DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

App vay tiền sử dụng thông tin cá nhân của người khác để đòi nợ

Kính gửi Anh (Chị) Luật sư,

Tôi tên Dương Thị Hồng Vân, tôi viết lá thư này kính mong Anh (Chị) tư vấn giúp tôi về việc tôi bị app ứng dụng vay tiền đòi nợ nhưng tôi không không biết gì về khoản vay đó. Tôi xin trình bày sự việc như sau:

  Trước đây tôi có dùng app online để vay tiền sau đó đã thanh toán đầy đủ và đúng hạn, tôi xóa app và không vay nữa. Sau đó họ liên tục gọi và yêu cầu tôi vay lại nhưng tôi không đồng ý. Đến ngày 22/02/2021 họ gọi và báo tôi đang có một khoảng vay 13 triệu đồng ngày đến hạn thanh toán là ngày 25/02/2021, giao dịch được thực hiện lúc 15 giờ ngày 18/02/2021. Tôi bảo tôi không thực hiện bất cứ khoản vay nào thì nhân viên đó yêu cầu tôi gọi vào số máy chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Tôi gọi hỏi " tôi không thực hiện khoản vay và cũng không nhận được số tiền trên thì họ bảo là để kiểm tra rồi sẽ gọi lại cho tôi. Tôi chờ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ thì nhân viên bên app kết bạn và nhắn tin qua zalo của tôi. Họ đưa cho tôi hình ảnh có số hợp đồng vay và số tài khoản mang tên tôi, họ nói họ đã chuyển khoản vào số tài khoản trên. Nhưng số tài khoản đó không phải của tôi, họ bảo tôi gửi giấy xác nhận từ ngân hàng rằng số tài khoản đó không phải của tôi rồi họ sẽ hỗ trợ tiếp. Sao đó tôi có gọi cho ngân hàng và nhờ họ kiểm tra giúp thì được báo là: " đó là số tài khoản ảo được tạo trên mạng số chứng minh nhân dân của một người ở Đà nẵng và ngân hàng không hỗ trợ xác nhận giúp tôi được.

Phía bên app thì nói" nếu tôi không gửi giấy xác nhận thì họ tiếp tục gọi nhắc nợ. Tôi lo sợ họ sẽ gọi cho người thân hay bạn bè của tôi thì rất phiền phức. Kính mong anh chị hãy tư vấn giúp tôi bây giờ tôi phải làm sao và có thể trình báo với cơ quan công an về vấn đề này hay không. Mong sớm nhận được phản hồi từ anh chị.

Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều

  •  915
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…