DanLuat 2015

Áp dụng Luật Doanh nghiệp 2014 khi chưa cú TT hướng dẫn cụ thể

Chủ đề   RSS   
 • #396283 14/08/2015

  LANVU0901

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2011
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 1 lần


  Áp dụng Luật Doanh nghiệp 2014 khi chưa cú TT hướng dẫn cụ thể

  Luật Doanh nghiệp 2014 đã tạo thêm nhiều thuận lợi cho các Doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi chưa có hướng dẫn thực hiện, các doanh nghiệp thực sự lúng túng trong việc áp dụng.

  Theo tôi hiểu thì trước khi áp dụng Luật Doanh nghiệp 2014, công ty phải tiến hành điều chỉnh Điều lệ công ty cho  phù hợp với Luật mớ( thay thế Luật Doanh nghiệp 2005). Và chỉ khi được Hội đồng cổ đông thông qua Điều lệ đã chỉnh sưa, công ty mới ban hành điều lệ Cty mới theo căn cứ là Luật Doanh nghiệp mới và Điều lệ cũ của công ty. Sau đó việc áp dụng Luật Doanh nghiệp 2014 sẽ được thực hiện trên cơ sở  thực hiện Điều lệ công ty ( đã đươc điều chỉnh). Còn những vấn đè không ghi cụ thể trong Điều lệ công ty thì áp dụng theo Luật Doanh nghiiệp2014.

  Thời gian, Cty chưa thông qua việc điều chỉnh Điều lệ công ty, thì Điều lệ công ty vẫn là văn bản pháp lý cao nhất để  làm căn cứ hoạt động. Những vấn đề Điều lệ không ghi cụ thể sẽ áp dụng theo Luật Doanh nghiệp 2014.

   Các Luật sư hãy giúp tôi  xem suy nghĩ của tôi có đúng không?

  Trong trường hợp  Chủ tịch HDDQT cứ áp dụng Luật Doanh nghiệp mới để xây dựng quy chế  tổ chức Đại hội mà không tuân theo Điều lệ công ty ( chưa được sửa đổi) là đúng hay sai?

  Cổ đông phải làm thế nào để ngăn chạn việc cố tình của Chutr tịch HDDQT. Không để nghị quyết được hình thành rồi mới đi kiện để hủy bỏ nghị quyết đại hội cổ đông?

  Xin trân trọng cám ơn!

   
  2614 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-