Áp dụng biện pháp thi hành án tài sản của công ty với khoản nợ của cá nhân chủ sở hữu

Chủ đề   RSS   
 • #516629 08/04/2019

  Áp dụng biện pháp thi hành án tài sản của công ty với khoản nợ của cá nhân chủ sở hữu

  Nhờ Luật sư tư vấn cho em trường hợp như sau:

  Người nhà em (bà A) là chủ sở hữu của Công ty TNHH Một thành viên với vốn điều lệ là 3 tỷ đồng, cá nhân bà A có vay nợ của cô H số tiền là 2 tỷ đồng.

  Hai bên tranh chấp và cô H khởi kiện A ra tòa, tòa tiến hành hòa giải thành, đến hẹn nhưng A vẫn chưa có tiền để trả cho H thì Cơ quan thi hành án thị xã đã tiến hành các biện pháp thi hành án với tài sản của Công ty TNHH MTV do bà A làm chủ sở hữu với lý do bà A không có tài sản riêng, mà công ty là một thành viên nên tài sản công ty cũng thuộc tài sản của bà A. 

  Cơ quan thi hành án thị xã đã gửi thông báo đến các cơ quan ban ngành yêu cầu thông báo khi bà A có giao dịch liên quan đến tài sản của Công ty TNHH MTV này.

  Cho em hỏi là Cơ quan thi hành án làm như vậy có đúng không, vì theo như em biết, Công ty TNHH (kể cả MTV hai Hai thành viên) là pháp nhân thì có tài sản riêng, cần phải tách bạch tài sản của cá nhân chủ sở hữu và tài sản công ty, tài sản của Công ty không phải là tài sản của cá nhân chủ sở hữu. 

  Kính mong Luật sư hỗ trợ giúp em trường hợp này ạ.

   
  726 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #521428   23/06/2019

  tran-toan
  tran-toan

  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2013
  Tổng số bài viết (78)
  Số điểm: 630
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 48 lần


  Về nguyên tắc công ty TNHH 1 thành viên là pháp nhân, tài sản của pháp nhân độc lập với tài sản của bà A nhưng số vốn và thu nhập của bà A tại công ty là tài sản của bà A. Như thông tin bạn nêu, có thể cơ quan thi hành án muốn thi hành án từ thu nhập của bà A có từ công ty.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tran-toan vì bài viết hữu ích
  Desperado2111 (15/01/2020)