Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #466666 05/09/2017

  giangmoom
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (345)
  Số điểm: 6481
  Cảm ơn: 212
  Được cảm ơn 136 lần


  Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời khi ly hôn

  Mình có một người bạn tâm sự như thế này:

  “Giờ mình phải làm sao chồng mình vũ phu, thích cờ bạc, không lo làm ăn mà nợ nần mình cứ phải trả, ngày càng quá đáng, mình đã cố gắng làm đủ mọi chuyện mà anh chẳng có thay đổi.

  Mình và chồng đã ly thân được 2 tháng mà tuần trước anh về lấy con đi, mà con mình mới được 10 tháng.  Giờ mình đang làm thủ tục ly hôn ra tòa, đề nghị tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp để giao con cho mình trước khi tiến hành các thủ tục ly hôn vì bé còn nhỏ quá, mình phải làm gì để tòa án chấp nhận biện pháp trên?

  Mình và chồng đều không có tài sản chung, không có nợ chung, cũng đồng ý ly hôn, chỉ là tranh chấp nuôi con, cả 2 cùng chưa có công việc ổn định, đều đang ở nhà bố mẹ đẻ, vậy việc mình được nuôi con có cao không khi con dưới 36 tháng sẽ giao cho mẹ theo luật, mình phải làm sao để chứng minh khả năng nuôi con?”

  Các bạn có thể giúp mình tư vấn cho bạn này không?

   
  3316 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #466700   05/09/2017

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (770)
  Số điểm: 10139
  Cảm ơn: 689
  Được cảm ơn 810 lần
  Moderator

  Chào người bạn của bạn chủ pic, 

  Trước khi tư vấn xin cho mình nói một câu trước là: "Không ai giúp được mình bằng chính bản thân mình". Việc gì cũng phải tự mình xông pha thôi, giúp đỡ từ bên ngoài không phải là yếu tố quyết định. 

  Con chưa đủ 36 tháng tuổi thì mẹ sẽ nuôi. Bạn đã tìm hiểu đúng quy định của Luật rồi đó. Hơn nữa, bé mới 10 tháng tuổi như vậy cơ hội mẹ nuôi bé càng chắc chắn. Luật còn quy định là: vợ sinh con chưa đủ 12 tháng tuổi thì người chồng không được phép ly hôn vợ nhưng người vợ thì được quyền yêu cầu. Không cần lắm việc chứng minh khả năng nuôi con vì con nít dưới 12 tháng tuổi nó phải "bú". 

  Một kinh nghiệm nữa là đơn phương ly hôn sẽ nhanh chóng hơn là thuận tình ly hôn. 

  Vụ việc này đã ra Tòa rồi thì bạn cứ đến Tòa án để được hướng dẫn quy định về áp dụng biện pháp nào ổn thỏa để bảo vệ cháu bé, giúp cháu về với mẹ. Tòa án sẽ có hướng dẫn cụ thể. 

  Thân,

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |