DanLuat 2015

Anh vay tiền đòi nợ và đe dọa em?

Chủ đề   RSS   
 • #450455 27/03/2017

  ngannguyenthi123

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2017
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Anh vay tiền đòi nợ và đe dọa em?

  Chào luật sư ạ!

  Tôi có một vấn đề mong được luật sư tư vấn cách giải quyết.

  Chuyện là cách đây khoảng 01 tháng có 1 người phụ nữ gọi điện cho tôi tự xưng tên Th làm ở ngân hàng V. Chị ấy nói anh trai tôi có nợ của V một khoản tiền do vay mua trả góp ipad ở Thế giới di động, nếu giờ gia đình tôi không trả thì tất cả những người trong gia đình tôi sẽ bị kiện và bị đưa vào danh sách nợ xấu sau này không thể vay tiền ở đâu được nữa.

  Tôi xin phép được chỉ dẫn thêm là anh trai tôi 40 tuổi (sn 1977) đã kết hôn từ năm 2000 và ra ở riêng, hiện tại đã ly hôn và chỗ ở của anh ấy không cố định.

  Còn tôi 34 tuổi (sn 1983) đã kết hôn và hiện tại tôi đang sinh sống cùng gia đình tôi (không liên quan gì tới anh trai tồi hết).

  Tuy nhiên, mặc dù sau đó tôi đã trả lời phía ngân hàng rất lịch sự rằng đó là việc của anh trai tôi không có liên quan gì tới tôi. Chúng tôi đều đã có gia đình riêng, giờ anh ấy ở đâu tôi còn không biết, anh ấy làm sai thì phải tự chịu trách nhiệm, ngân hàng cứ việc đi kiện anh ấy, còn tôi sẽ không trả nợ thay nên đừng làm phiền tôi.

  Nhưng từ đó đến nay V liên tục cho nhân viên (tất cả đều nói giọng nữ, tiếng miền nam) gọi điện cho tôi để đòi nợ, thậm chí chửi rủa, lăng mạ và đe dọa tôi.

  Tôi có gửi email cho V về việc này, đầu tiên họ nói tôi có vay tiền của cty tài chính trực thuộc V. Tôi trả lời lại yêu cầu họ đưa ra bằng chứng, vì tôi khẳng định tôi chưa từng có bất kỳ giao dịch nào với V hết, họ lại trả lời là anh trai tôi nợ tiền, chỉ thế thôi không hề xin lỗi về cách hành xử vô lý, sau đó chặn email của tôi, và từ đó đến nay vẫn liên tục cho nhân viên gọi điện cho tôi.

  Tôi có gửi email nhờ Ngân hàng nhà nước giúp đỡ, nhưng không hề có thư trả lời, gọi điện thì có số thì tổng đài trả lời là sai, có số thì có người nghe máy nói là nhầm máy (tất cả địa chỉ email và số điện thoại tôi đều lấy trên đường dây nóng trang https://www.sbv.gov.vn và đã kiểm tra  không hề sai).

  Bây giờ tôi không thể dùng điện thoại của mình (nhưng tôi lại không thể bỏ số này vì nó liên quan nhiều đến công việc của tôi), mà nếu dùng là họ lại gọi điện làm phiền tôi bằng thái độ hung hăng bất lịch sự(mỗi lần gọi bằng 1 số khác nhau), cho nên tôi không thể nghe điện thoại của mình, mà làm vậy thì ảnh hưởng đến công việc của tôi.

  Tôi rất mong luật sư tư vấn giúp tôi cách giải quyết.

  Tôi thực lòng rất mong nhận được sự giúp đỡ từ luật sư một cách sớm nhất để tôi giải quyết được rắc rối hiện nay.

  Tôi xin chân thành cảm ơn! 

   
  1226 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #450484   27/03/2017

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (736)
  Số điểm: 9750
  Cảm ơn: 663
  Được cảm ơn 768 lần
  Moderator

  Chào bạn, 

  Thực lòng mà nói trong trường hợp này không còn cách nào khác là từ từ thông báo cho những người hay liên lạc với bạn: người thân, đối tác, khách hàng... bạn đã đổi sang số điện thoại mới. Sau khi việc này hoàn tất thì bạn bỏ số điện thoại kia đi thôi. Không còn cách nào khác để tránh khỏi những phiền toái đó đâu. 

  Họ không tìm ra anh của bạn nên họ gây áp lực lên những người liên quan để buộc anh bạn trả nợ.

  Ngân hàng không liên quan gì nhiều đâu, mặc dù là cùng tên nhưng đó là công ty tài chính hoạt động độc lập. Vì vậy, bạn liên hệ đến Ngân hàng cũng vô ích vì không có ai đứng ra giải quyết.

  Biết là bạn bị oan. Ai vay thì người đó trả. Có trách thì trách anh bạn đã điền tên của bạn và số điện thoại, địa chỉ vào danh mục người thân khi đi mua hàng trả góp thôi.

  Trân trọng. 

   

   

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Khongtheyeuemhon vì bài viết hữu ích
  ngannguyenthi123 (27/03/2017)
 • #450486   27/03/2017

  ngannguyenthi123
  ngannguyenthi123

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2017
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã trả lời, có điều mình thắc mắc là ngân hàng V không thể không liên quan, vì đầu tiên họ đã trả lời thư của mình và khẳng định rằng mình vay tiền của bên họ. Khi mình yêu cầu show bằng chứng thì họ lại nói anh trai mình nợ tiền cty tài chính trực thuộc V. Rồi sau đó là họ chặn email của mình.

  Đây rõ ràng là V đứng đằng sau, và họ đã hành xử theo luật rừng mà.

  Và mình có thắc mắc nữa là ngân hàng nhà nước lập đường dây nóng thực chất chỉ là ảo thôi, chẳng lẽ hệ thống ngân hàng VN tồi tàn đến thế?

  Cảm ơn bạn nhiều nha

   
  Báo quản trị |  
 • #450529   28/03/2017

  lawyerinthefuture
  lawyerinthefuture
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2016
  Tổng số bài viết (412)
  Số điểm: 3520
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 131 lần
  Moderator

  Theo mình thì bạn điều tra xem người V này ở đâu, tên là gì, làm cho ngân hàng nào, địa chỉ ở đâu. Sau đó nói với người V rằng bạn đã ghi âm lại hết cuộc nói chuyện này và thông tin của V bạn cũng đã biế bạn sẽ lên công an tố cáo V về tội xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác. ...

  Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

  Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

  " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lawyerinthefuture vì bài viết hữu ích
  ngannguyenthi123 (28/03/2017)
 • #450530   28/03/2017

  Đây là cách mà các công ty cho vay tiêu dùng trực thuộc các ngân hàng thường làm. Có thể họ tự tìm được cũng có thể do chính ông anh của bạn cung cấp sdt của bạn lúc vay tiêu dùng này. Cách cư xử của họ có thể sai nhưng mấu chốt có lẽ nằm ở ông anh của bạn thì đúng hơn. Trường hợp này, theo mình bạn những cách giải quyết như : liên hệ ông anh của bạn, sử dụng kênh báo chí hoặc cuối cùng là mặc kệ họ , họ cảm thấy tác động vào bạn không có ích gì với việc lấy lại được tiền rồi họ cũng sẽ dừng thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #450585   29/03/2017

  ngannguyenthi123
  ngannguyenthi123

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2017
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình có ghi âm lại hết rồi, vì đt mình để chế độ ghi âm tự động mà, có điều mình đang muốn làm thế nào để V phải nhận 1 vố về cách hành xử lỗ mạng của họ, cho mọi người biết về V là thế nào, nói chung là cảnh báo người dân mà chưa nghĩ ra cách gì làm thật sâu cay và hiệu quả. Ai biết chỉ mình với ạ?

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-