DanLuat 2015

anh em chanh chấp nhà cửa ...do cha mẹ để lại

Chủ đề   RSS   
 • #279218 03/08/2013

  miunguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  anh em chanh chấp nhà cửa ...do cha mẹ để lại

  Các anh chị ơi! cho em hỏi vài vấn đề là : ông ngoài em co 3 người con " 2 trai một gái " mà khi ông ngoại còn sống nói là mổi người con sẽ đc cho một căn nhà khi  1 trong 3 anh em ai mún bán nhà thì phải cho 2 nguoi còn lại  3 Cây Vàng "Những Ai trong Anh Chi Em Muốn Bán nhà là phải CÓ Chử Ký Của Ba anh em thi mới đc bán " nhưng khi ông ngoại mất thì chỉ  đễ lại có 1 một căn nhà Tỗ

  và 1 căn NHỎ để chứa củi 2 nhà xát vách nhau " vì lúc trước là một nhà  khi người em gai lấy chồng nên xây ra thành hai nhà ". Hai người anh  ở nhà tổ Nhưng mà nguoi Anh thứ 2 bị bệnh ảnh hưởng tới thần kinh  còn người em thì ở nhà củi .sau này làm sổ hồng nhà  , thì người anh thứ 1 chỉ nói miệng vs người em gái là em ký đi coi như sau này anh và em ai có bán nhà thì ko cần phải đưa "3 Cây Vàng " .người em cứ tưởng là làm cho 2 nhà là 2 sổ hồng Nhưng mà ko phải 2 nhà do người anh thứ 1 làm chủ hộ , Đến khi người em gái nói muốn tách ra làm sồ hồng thì  người anh thứ nhất nói là phải đưa tiền nuôi dưởng người anh thứ 2 là 50 triệu rổi mới chiu ký tên nhường tặng căn nhà củi cho em mình .

  Nếu như người em chịu đưa thì người anh lại nói em cứ ở đi đâu ai giành nhà với em Người anh thứ 1 ko chiu ký thi em phải làm sao?? hả mấy anh chi !

  Mong anh chi nào biết mách cho em với chỉ em phải làm sao ? thưa kiện hay phải làm sao mới có can nhà trở lại !

   
  1740 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #279821   07/08/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3241)
  Số điểm: 20992
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1070 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Sao bạn lại nghĩ đến vấn đề thưa kiện sớm vậy!? Như bạn nêu thì người ông đã nói rõ yêu cầu đối với người muốn bán nhà. Bây giờ người em muốn tách nhà riêng (làm của mình) thì 50 triệu đồng (khoảng 1,5 cây vàng) theo yêu cầu của người anh là không vượt quá giá trị ông ngoại bạn đã nêu. Ngoài ra, quan hệ anh em vẫn tốt nên dễ thương lượng thì đâu nhất thiết phải ra tòa.

  - Quy định pháp luật đối với chia di sản thừa kế như sau: Di sản ông ngoại bạn để lại không có di chúc thì theo quy định pháp luật, những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất (gồm cả các con) có quyền được hưởng phần chia đều trong khối di sản đó. Trường hợp các bên không thống nhất được thì có quyền nhờ tòa án giải quyết.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com

0 Thành viên đang online
-