DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Anh chị em ruột ở cùng nhà từ trước 1975 có được cùng mua nhà hơp thức hóa không?

Kính thưa các Luật Sư 

Chúng tôi là anh em ruột cùng cha mẹ. ở cùng một căn nhà từ trước ngày giải phóng năm 1975 cho đến nay. nhà không có giấy tờ chứng nhận ( chỉ có giấy xin cấp nhà ở do cha tôi làm đơn xin và được sự đồng ý của đại diện Ủy Hội Quốc Tế ký nhận trước năm 1975 ) khi cha tôi muốn làm giấy tờ ( Mua hợp Thức Hóa ) nhưng vì lớn tuổi không tiện đi lại và có công chứng ủy quyền cho anh tôi đại diện thay mặt cha tôi đứng ra lo thủ tục mua nhà hợp thức hóa.

Trong khi giấy tờ chưa xong thì cha tôi mât. và anh của chúng tôi vẫn tiếp tục làm giấy tờ nhà.( chúng tôi nhiều lần có hỏi giấy tờ đến đâu rồi. thì anh bảo chưa xong và nói đóng tiền nhiều lắm chắc làm không nổi ) và chúng tôi không hiểu lý do làm sao anh được cấp giấy chủ sở hửu nhà, mà không cần được sự đồng ý hay ký tên nhà tất cả 5 anh em và con cháu 6 người tổng cộng là 11 người.cho đến khi anh của chúng tôi đem giấy chủ quyền đem thế chấp cho ngân hàng, Thì chúng tôi phát hiện và ngăn chặn và dán giấy nhà tranh chấp trước nhà, phòng ngừa anh kêu người bán nhà. nhưng anh vẫn kêu người bán nhà đầu tiên là những người trong xóm, vì họ ở gần và biết rỏ về nguồn góc căn nhà nên không ai dám mua.

Thế là anh bỏ nhà đi và vẫn kêu người bán nhà. có khoản 2 đến 3 người đến xem nhà thấy dán giấy nhà tranh chấp họ quay lui không mua nữa. vậy mà không hiểu sao anh vẩn bán và sang tên cho người khác, và người mua nhà đến đòi chúng tôi giao nhà, khi đến đòi nhà không biết là căn nào phải hỏi những người hàng xóm

Theo sự tình nêu trên xin các Luật Sư giải đáp cho chúng tôi biết chúng tôi phải làm sao.

1) Tại sao nhà nhiều người mà anh được quyền đứng tên mà tòa án cho là anh mua nhà là hợp pháp.

2) Trong quá trình làm giấy chủ quyền không kê khai có anh em mà vẫn được cấp giấy chủ quyền.

3) Người Mua nhà không cần tới xem nhà mà vẫn mua.

4) Người mua nhà không kiện người bán nhà ( vì không giao nhà ) mà kiện chúng tôi.

Chúng tôi rất cần sự giúp đở của các Luật Sư, vì mất căn nhà là anh em, vợ chồng , con cháu không biết ra sao, ở đâu xin chân thành sự giúp đở của các Luật Sư.

Xin nhận nơi đây lòng chân thành cám ơn.

  •  605
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…