DanLuat 2015

Ăn cắp vật phẩm trong game Vi Phạm pháp luật không?

Chủ đề   RSS   
 • #178496 14/04/2012

  nhokbenlove

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/07/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ăn cắp vật phẩm trong game Vi Phạm pháp luật không?

  Em là dân hack trong game. mới bị công ty phát hành Game tố cáo vụ việc cho công an . Khoản 1 năm trước vào giữa tháng 3 năm ngoái em đã bị Cục Cảnh Sát Tôi Phạm Công Nghệ Cao mời lên lấy lời khai,do dân đầu lên Công An,em làm gì em đã khai rành mạnh với công an tất cả và đã Ký tên xác nhận . Em chĩ hack bằng cách mò pass. ví dụ 123456. họ trên. ngày thắng năm sinh trên mạng .me.zing.vn thôi. vì game gunny nó kết hợp với mạng me.zing.vn nên biết được ID . lúc đó em sẽ copy ID có được và mò pas ví dụ 123456. họ trên. ngày thắng năm sinh trên mạng .me.zing.vn. Và mình sẽ vào game lấy đồ vừa nhặt được của Game Thủ đó. Sau khi lấy được em sẽ chuyển qua tài khoản tên Nhân Vật của em, và em sẽ Đấu Giá lấy Xu. Số Xu em đấu Giá được em sẽ bán ra cho người chơi khác = vnd, ví dụ em Ăn cắp vật phẫm em bán đấu giá được 4000 xu, như vậy em sẽ bán 4000 xu = 250 ngàn vnd ..Em đã khai cách thức em lấy vật phẩm của người khác và em đã khai thu lợi cho bản thân được 25triệu đồng ..và em được thã về, sau nhìu tháng không thấy bên Cục liên lạc,em tưởng đâu đã yên chuyện, nhưng bây giờ đến tháng 3 năm nay là khoản 1 năm kể từ khi Cục mời em lên, em được Điều Tra Viên bên Kinh Tế, mời em lên xác nhận lại lời Khai 1 năm trước.em cũng đã khai giống như lời khai ban đầu. Hiện giờ bên Công Ty Game định giá Vật phẩm của họ số tiền là  35 triệu đồng. Bên Điều Tra Viên, kêu em phãi nộp đủ số tiền đó để khắc phục hậu quả và giảm tình tiết phạm tội.Cho em hỏi giờ tình hình vụ em giờ em phải làm sao.

   Sau đây em cũng nêu 1 số quan điểm của em: Nhà phát hành game, họ phát hành game mà không bảo mật tốt ID cho những người tham gia game của họ,nếu như họ không cho em biết ID thì sao em phạm tội được. Nếu mà vụ này em phạm tội, thì sau này sẽ có nhìu người khác phạm tội hơn,em biết rất nhìu người cũng lợi dụng lỗ Hỡ nhà phát hành game để mưu lợi giống em, nhưng sao họ không bị bắt, ko bị công an truy cứu, Công Ty không chịu khắc phục lỗ hỏng đó chẳng lẽ nào Công Ty tạo điều kiện cho nhìu người khác phạm tội giống em chăng.. Với lại em ăn cắp đó là tài sản ảo,tài sản ảo không phải là giấy tờ có giá, không phải tài sản hữu hình hay vô hình.  Sau khi em ăn cắp vật phẩm thì em vô đấu giá , những người khác cũng phải nạp Xu vào mua nhưng vật phẫm mà em đã đấu giá, Nạp xu thì lợi cho Công Ty phát hành game rồi..Với lại những vật phẩm đó không phãi là hầu hết là em  ăn cắp hết, Cũng có 1 số là em Lừa Đão những người cả Tin có được, Cũng có 1 số em mua của nhưng game thủ không biết chơi, mua Rẻ và bán Mắc.
  Em xin hõi luật sư những gì em kể như trên em có Vi Phạm Pháp Luật không ạ !    Giờ bên phía Công An kêu em nộp 35tr để khắc phục hậu quả,  kể từ khi bị bắt đến giờ em không còn hack nữa, em đã đi làm, 35tr giờ em kiếm đâu ra để bồi thường bây giờ
   
  8114 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #182847   03/05/2012

  lsthanhthy
  lsthanhthy
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3978
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 90 lần  Khi sử dụng tài sản của người khác mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu tài sản là sử dụng trái pháp luật. Mà đã trái pháp luật thì phải chịu sự chế tài của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

  Về tài sản "ảo", nhưng bạn đã bán thật và lấy tiền thật thì "ảo" được xem là tài sản. Lúc bán được và cầm tiền là hết "ảo".

  Trong trường hợp này, nếu có cơ sở xác định trị giá tài sản này là 35 triệu. Bạn phải bồi thường và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nữa.

  Thân ái

  Ls. Phan Thanh Thy
  Văn phòng luật sư Hữu Luật

  Luật sư Phan Thanh Thy

  Văn phòng luật sư Hữu Luật

  527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

  ls.thanhthy@gmail.com

  ls.phanthanhthy@gmail.com

  (08) 38302 695 - 0903 01 01 58

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Phan Thanh Thy

Văn phòng luật sư Hữu Luật

527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

ls.thanhthy@gmail.com

ls.phanthanhthy@gmail.com

(08) 38302 695 - 0903 01 01 58