Ăn cắp tài sản ảo trong game Vi Phạm Pháp Luật?

Chủ đề   RSS   
 • #178415 14/04/2012

  nhokbenlove

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/07/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ăn cắp tài sản ảo trong game Vi Phạm Pháp Luật?

  Em là dân hack trong game. mới bị công ty phát hành Game tố cáo vụ việc cho công an . Khoản 1 năm trước vào giữa tháng 3 năm ngoái em đã bị Cục Cảnh Sát Tôi Phạm Công Nghệ Cao mời lên lấy lời khai,do dân đầu lên Công An,em làm gì em đã khai rành mạnh với công an tất cả và đã Ký tên xác nhận . Em chĩ hack bằng cách mò pass. ví dụ 123456. họ trên. ngày thắng năm sinh trên mạng .me.zing.vn thôi. vì game gunny nó kết hợp với mạng me.zing.vn nên biết được ID . lúc đó em sẽ copy ID có được và mò pas ví dụ 123456. họ trên. ngày thắng năm sinh trên mạng .me.zing.vn. Và mình sẽ vào game lấy đồ vừa nhặt được của Game Thủ đó. Sau khi lấy được em sẽ chuyển qua tài khoản tên Nhân Vật của em, và em sẽ Đấu Giá lấy Xu. Số Xu em đấu Giá được em sẽ bán ra cho người chơi khác = vnd, ví dụ em Ăn cắp vật phẫm em bán đấu giá được 4000 xu, như vậy em sẽ bán 4000 xu = 250 ngàn vnd ..Em đã khai cách thức em lấy vật phẩm của người khác và em đã khai thu lợi cho bản thân được 25triệu đồng ..và em được thã về, sau nhìu tháng không thấy bên Cục liên lạc,em tưởng đâu đã yên chuyện, nhưng bây giờ đến tháng 3 năm nay là khoản 1 năm kể từ khi Cục mời em lên, em được Điều Tra Viên bên Kinh Tế, mời em lên xác nhận lại lời Khai 1 năm trước.em cũng đã khai giống như lời khai ban đầu. Hiện giờ bên Công Ty Game định giá Vật phẩm của họ số tiền là  35 triệu đồng. Bên Điều Tra Viên, kêu em phãi nộp đủ số tiền đó để khắc phục hậu quả và giảm tình tiết phạm tội.Cho em hỏi giờ tình hình vụ em giờ em phải làm sao.

   Sau đây em cũng nêu 1 số quan điểm của em: Nhà phát hành game, họ phát hành game mà không bảo mật tốt ID cho những người tham gia game của họ,nếu như họ không cho em biết ID thì sao em phạm tội được. Nếu mà vụ này em phạm tội, thì sau này sẽ có nhìu người khác phạm tội hơn,em biết rất nhìu người cũng lợi dụng lỗ Hỡ nhà phát hành game để mưu lợi giống em, nhưng sao họ không bị bắt, ko bị công an truy cứu, Công Ty không chịu khắc phục lỗ hỏng đó chẳng lẽ nào Công Ty tạo điều kiện cho nhìu người khác phạm tội giống em chăng.. Với lại em ăn cắp đó là tài sản ảo,tài sản ảo không phải là giấy tờ có giá, không phải tài sản hữu hình hay vô hình.  Sau khi em ăn cắp vật phẩm thì em vô đấu giá , những người khác cũng phải nạp Xu vào mua nhưng vật phẫm mà em đã đấu giá, Nạp xu thì lợi cho Công Ty phát hành game rồi..Với lại những vật phẩm đó không phãi là hầu hết là em  ăn cắp hết, Cũng có 1 số là em Lừa Đão những người cả Tin có được, Cũng có 1 số em mua của nhưng game thủ không biết chơi, mua Rẻ và bán Mắc.
  Em xin hõi luật sư những gì em kể như trên em có Vi Phạm Pháp Luật không ạ !    Giờ bên phía Công An kêu em nộp 35tr để khắc phục hậu quả,  kể từ khi bị bắt đến giờ em không còn hack nữa, em đã đi làm, 35tr giờ em kiếm đâu ra để bồi thường bây giờ

   
  10679 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #206423   10/08/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Vụ của bạn liên quan tới tội phạm công nghệ cao chứ không phải là tội trộm cắp đơn thuần. Dù nói thế nào thì hành vi của bạn cũng là hành vi phạm pháp. Bạn gây thiệt hại cho công ty đó thì bạn phải có trách nhiệm bồi thường. Không thể đổ lỗi cho công ty rằng do họ bảo mật không tốt nên bạn mới hack được. Cũng không thể so sánh với người khác rằng tại sao họ không bị làm sao: liệu bạn có chứng cứ việc người khác phạm tội hay không, bạn có tại sao không đi tố cáo...

   

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #206437   10/08/2012

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1055 lần


  Chào bạn,

  Thật sự trong các văn bản pháp luật VN hiện nay chưa có văn bản nào công nhận các tài sản (ảo) trong game là tài sản. Vấn đề nằm ở chỗ giá của các tài sản này sẽ phải được định giá như thế nào khi có tranh chấp xảy ra.

  Trên thực tế đã có vụ án về vấn đề này (nếu bạn là game thủ thì chắc bạn đã biết) đó là vụ án một quản trị game lén tạo và bán các vật phẩm của game ra ngoài. Vụ án này tòa chỉ xử tù đúng bằng thời hạn tạm giam (đây là một cách để tòa né trách nhiệm bồi thường của các cơ quan tiến hành tố tụng hiện nay) và giá trị bồi thường đúng bằng giá trị mà người phạm tội nhận được từ việc bán các vật phẩm, so với giá do công ty game đòi bồi thường thì cách xa một trời một vực.

  Hy vọng bạn biết mình sẽ phải làm gì qua thông tin trên.

  Thân.

  Cập nhật bởi Unjustice ngày 10/08/2012 09:57:40 SA Cập nhật bởi Unjustice ngày 10/08/2012 09:56:43 SA

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |