AI BAO CHE CHO CON SÂU NÀY

Chủ đề   RSS   
 • #234258 19/12/2012

  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  AI BAO CHE CHO CON SÂU NÀY

   

  AI BAO CHE CHO CON SÂU NÀY?

  Người ta hay nói Làm ơn, mắc oán. Những tưởng câu nói này chỉ đúng với ngày xưa, chứ trong chế độ XHCN tươi đẹp, dân chủ gấp vạn lần chế độ TBCN thì sẽ không có chuyện làm ơn, mắc oán. Tôi đã làm ơn giúp một đảng viên Đảng CSVN khi anh ta đang gặp khó khăn. Vậy mà anh ta chẳng những không biết ơn mà còn oán hận tôi. Tôi kể ra đậy một sự thật để các bạn biết một một chuyện thật như bịa. Kể từ ngày Quốc khánh 2/9/1945 đến nay, đất nước này đã có quá nhiều chuyện thật như bịa. Nếu các bạn có dịp tìm hiểu thì các bạn sẽ lý giải được nguyên nhân tại sao có quá nhiều chuyện thật như bịa tại đất nước này, nguyên nhân vì sao đất nước này cứ ì ạch không chuyển mình nổi để hóa Rồng như những nước xung quanh chúng ta.

  Xin kể cho các bạn một câu chuyện có thật như sau:

  Tôi đã từng sinh sống tại Lộc an, Bảo lâm, Lâm đồng từ năm 1992 đến 2004. Tôi đã đem hết kiến thức mình đã học được tại nhà trường ra phục vụ người dân địa phương với nhiệt huyết của một người Đoàn viên TNCS HCM. Nhiệt huyết đó đã được chính quyền địa phương đón nhận bằng nhiều gáo nước lạnh. Kết quả là tôi phải đi tù 9 tháng với một phiên tòa có một không hai trong lịch sử của nghành Tòa án. Chán ngán những kẻ sâu dân mọt nước tại Lộc an, tôi đã quay về SG vào năm 2004.

  Võ Hữu Hỷ là một người bạn của tôi tại Lộc an. Đã có một thời gian chính quyền địa phương mời tôi tham gia thành lập Quỹ tín dụng nhân dân Lộc an. Tôi đã từng làm Giám đốc QTD Lộc an trong 3 tháng. Hỷ là phó giám đốc.

  Ngày 06/10/2006, ông Hỷ đã xuống tận nhà tôi ở TP HCM, tiếng là muốn thăm tôi nhưng sự thật là lừa tôi để chiếm đoạt 1,5 ha đất chè của tôi tại Nông trường Nam linh, huyện Di linh, tỉnh Lâm đồng. Ông Hỷ biết tôi có 1,5 đất chè đang cho người làm của tôi là Lê văn Chiến canh tác để tăng thêm thu nhập cho gia đình từ năm 2004. Ông Hỷ trình bày là vợ của Hỷ đang thất nghiệp, Hỷ cũng không biết tạo điều kiện gì để cho vợ có việc làm để tăng thu nhập. Vì vậy gia đình thường xuyện gây gổ vì không có tiền. Hỷ muốn tôi cho mượn 1,5 ha đất đang giao cho Chiến canh tác. Tôi nghĩ một đương kim Chủ tịch kiêm Bí thư xã đã hạ mình xuống mượn đất của bạn chứng tỏ ông ta rất khó khăn. Nên tôi đã đồng ý mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Qua việc này, tôi đã gián tiếp cho Hỷ tối thiểu mỗi tháng một triệu đồng. Tôi đã từng giúp Hỷ nhiều lần khi tôi còn sinh sống tại Lộc an, Bảo lâm, Lâm đồng.

  Để không làm mích lòng người làm của tôi và giữ thể diện cho Hỷ, tôi đã làm một tờ giấy bán lô đất đó cho Hỷ. Đồng thời tôi yêu cầu Hỷ làm cho tôi tờ giấy xác nhận: Hỷ chỉ là người giữ đất cho tôi, chỉ được phép thu hoạch hoa màu sau khi thực hiện các nghĩa vụ với Nông trường Nam linh. Nhưng Hỷ đã không ghi theo ý của tôi mà ghi theo ý của Hỷ như bản sao tôi gửi đính kèm theo đơn dưới đây.

  Tháng 4/2011, tôi có nhu cầu lấy lại mảnh đất đó và đã đặt vấn đề này với Hỷ. Đến lúc này Hỷ mới cho tôi biết là mảnh đất đó đã bị người vợ của ông ta bán lấy tiền tiêu xài vào năm 2007. Ông Hỷ bảo tôi tìm vợ của ông ta mà đòi, ông ta không có dính dáng gì đến mảnh đất đó cả. Sau khi thương lượng với ông Hỷ không thành vì thái độ vô trách nhiệm và thách thức tôi đi kiện của ông Hỷ, tôi đã gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hỷ cho Công an huyện Bảo lâm, Lâm đồng vào ngày 24/08/2011.  Vì ông Hỷ là đảng viên do huyện ủy quản lý nên vụ việc được giao cho Ủy ban kiểm tra huyện ủy Bảo lâm xử lý.

  Nếu là một người tử tế thì Hỷ đã không dùng tờ giấy mà tôi đã viết bán mảnh đất đó cho Hỷ để sang tên thửa đất đó. Nếu Hỷ chỉ vì túng quẫn mà làm việc bậy thì khi bị tôi phát hiện thì Hỷ phải có thái độ cộng tác để sửa sai. Đằng này ông Hỷ cố thực hiện cho đến cùng hành vi lừa đảo và thách thức tôi đi kiện vì tôi cho ông Hỷ biết là tờ giấy Hỷ viết cho tôi đã bị mất và tôi đã không tìm lại được. Tôi đã làm động tác giả để thử xem ông Hỷ có thật sự là một kẻ lừa đảo hay không. Một sự thật phũ phàng mà tôi không bao giờ muốn nó xảy ra: ông Hỷ thật sự là một tên lừa đảo bất chấp thủ đoạn mà cướp đất của bạn.

  Ngày 02/08/2012, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bảo lâm ra Công văn số: 21-CV/KTHU với nội dung bao che cho ông Hỷ. Ủy ban kiểm tra huyện ủy Bảo lâm cho rằng thửa đất mà vợ chồng ông Hỷ chiếm đoạt của tôi bán cho người khác là do tôi đã vi phạm hợp đồng với Nông trường Nam linh nên Nông trường Nam linh đã thu hồi của tôi và giao cho vợ chồng ông Hỷ vào ngày 07/03/2008.

  UBKT huyện ủy Bảo lâm cố tình không xem xét đến chứng cứ ông Hỷ đã xuống tận nhà tôi để mượn đất. Một Bí thư xã với trình độ đại học như ông Hỷ không bao giờ tạo ra một bằng chứng gây bất lợi cho mình. Tờ giấy biên nhận do chính ông Hỷ viết cho tôi và mẩu giấy do vợ ông Hỷ viết cho tôi là một chứng cứ rất rõ ràng ông Hỷ là một tên lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã không được UBKT huyện ủy Bảo lâm xem xét.

  UBKT huyện ủy Bảo lâm cố tình lờ đi khoảng thời gian từ 06/10/2006 đến 07/03/2008 vợ chồng Hỷ là người trực tiếp nhận trách nhiệm chăm sóc mảnh đất đó. Nếu Hỷ không làm tròn trách nhiệm để chè chết đến mức độ Nông trường Nam linh phải thu hồi đất để giao cho người khác chăm sóc thì Hỷ vẫn phải chịu trách nhiệm trước tôi vì đã làm mất mảnh đất đó. Đằng này ông Hỷ đã dùng thủ đoạn để phù phép biến mảnh đất của tôi đang nhận khoán thành của ông ta nhận khoán và đem đi sang cho người khác lấy một số tiền lớn. Có điều gì khuất tất trong việc nông trường Nam linh thu hồi đất của tôi rồi không giao cho ai khác mà lại giao đúng cho ông Hỷ?!?!? Trước khi bàn giao mảnh đất đó cho ông Hỷ, ông Lê văn Chiến đã hoàn tất mọi nghĩa vụ nộp sản lượng giao khoán cho Nông trường Nam linh.

   Hiện nay mảnh đất đó cho lợi nhuận 10 triệu đồng/ tháng sau khi trừ các khoản chi phí. Giá trị mảnh đất đó hiện nay không dưới một tỷ đồng. Vào thời điểm tôi cho Hỷ mượn đất mảnh đất đó không dưới ba trăm triệu đồng. Nếu như tôi không muốn giữ đất và tạo điều kiện để cho ông Chiến có thêm thu nhập thì tôi đã bán mảnh đất đó rồi. Tôi là một người kinh doanh do đó tôi không dại gì mà giữ mảnh đất đó nếu như nó không sinh lợi cho tôi trong tương lai. Người nhận khoán của Nông trường Nam linh không bao giờ để cho Nông trường thu hồi đất mà giao cho người khác. Việc Nông trường Nam linh thu hồi đất của tôi để giao cho ông Hỷ chẳng qua là một xảo thuật của ông Hỷ để UBKT huyện ủy Bảo lâm có cơ sở bao che cho hành động sai trái của ông Hỷ mà thôi.

  Ngày 09/10/2012, tôi đã đến làm việc với Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm đồng để giải quyết đơn tố cáo tôi gửi ngày 18/09/2012 với nội dung: UBKT huyện ủy Bảo lâm đã bao che cho việc làm sai trái của ông Hỷ, yêu cầu ông Hỷ phải trả lại đất cho tôi.

  Ngày 03/11/2012, tôi nhận được Phiếu báo số 106-PB/UBKTTU ngày 31/11/2012 cho biết vụ việc của tôi thuộc thẩm quyền của Thường vụ huyện ủy Bảo lâm và yêu cầu tôi liên hệ với cơ quan này để giải quyết theo qui định của pháp luật.

  Theo các bạn thì một việc rõ như ban ngày tại sao người ta không thèm giải quyết? Chẳng lẽ Đảng viên thì được quyền đứng trên luật pháp hay sao?

  Cập nhật bởi tuongtri ngày 20/12/2012 10:52:43 SA Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 20/12/2012 07:51:39 SA sửa tiêu đề

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  3299 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tuongtri vì bài viết hữu ích
  chaulevan (19/12/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #234267   19/12/2012

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 10998
  Cảm ơn: 339
  Được cảm ơn 589 lần


  Chào bạn tuongtri,

  Bạn có nói đến bản sao đính kèm tôi không thấy trên bài viết. Bạn có thể gửi bản sao đính kèm theo cho chúng tôi không? Phải xem xét bản sao thì chúng tôi mới có thể đưa ra nhận xét, bình luận chính xác về sự việc của các bạn được.

  CV

   
  Báo quản trị |