DanLuat 2015

A trai tôi lâý tiền và điện thoaị của T như thế thì chiụ khung hình phạt như thế naò?

Chủ đề   RSS   
 • #50281 16/04/2010

  phuongketoan1982

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  A trai tôi lâý tiền và điện thoaị của T như thế thì chiụ khung hình phạt như thế naò?

  Chaò!
  Trưa ngày 19/03/2010, A trai tôi ngủ trưa thì bị mất điện thoại ( NOKIA 1208). Lúc thức dậy nghe mọi người xung quanh nói là có T vưà ở đây, a vội đến nhà T và Nạt T "lấy điện thoại của a thì trả đây". T cãi là không lấy, a thò tay lấy trong túi T có 654000 đồng và 1 chiếc điện thoại viettel cũ, a noí không trả điện thoại là không trả lại tiền và điện thoại. a đi về, T cũng đi theo đoì tiền. Cứ thế caĩ nhau 1 lúc lâu, a nói laị T có trả cho a thì a trả laị không a đi báo công an? T vẫn nhất quyết là không lấy, a xuống UB thị trấn hỏi thị mấy chú nói là phải viết đơn tường trình sự việc trên. A về viết đơn và cũng kể đầu đuôi câu chuyện như thế, được 1 lúc thì 2 công an thị trấn lên. Họ cũng nói T có lâý thì trả cho a, T vẫn nói là không. Giằng co mãi đến chiêù thì công an noí nghỉ vì hết giờ làm việc. Ngay lúc đó có Gì Nhung (hàng xóm) nói a tôi làm vậy là sai, a gưỉ Gì trả giúp T số tiền và điện thoại lúc nại a lấy của T. Không hiểu sao, mãi đến 11h trưa hôm sau Gì mang tiền và điện thoại đến trả. Gì noí T không lâý và quyết định viết đơn kiện, Gì để đó rôì về. A trai tôi đưa tiền và điện thoaị xuống nộp cho công an thị trấn, nhưng hôm đó thứ 7 UB không làm việc. Họ hẹn thứ 2, thứ 2 a xuống nộp cho công an là về.
  T mơí 17 tuôỉ nên mẹ T đứng ra viết đơn, tố caó a tôi cướp tài sản?
  Cách đó mấy hôm công an huyện lên để gặp a, nhưng a không ở nhà.anh H (công an Huyện) xin số điện thoại a tôi và điện cho a tôi. A nói mai e về rồi em xuống. Đến trưa ngày sau, lúc gần 11h a xuống thì a H đưa sách luật cho đọc. Đến hơn 12h mơí cho về và hẹn 14h có mặt. 14h a xuống, a H lấy lơi khai. Do a trai tôi khai chưa khớp hồ sơ hay gì đó, đến 19h tôi điện về ăn cơm nhưng thuê bao không liên lạc được. Ngay lúc đó a H dùng số điện thoại a tôi điện cho tôi đưa cơm, giam a tôi ở đó luôn. Sáng hôm sau tôi điện cũng không được, ngay lúc đó a H cũng điện đưa cơm. Tôi đưa xuống và a H nói ở lại làm việc luôn. Đang ở phòng làm việc a H hỏi tôi 1 lúc, sau đó xuống phòng hỏi cung. Tôi thâý gì thì tôi khai vậy, tôi cũng không hiểu lắm về luật hình sự. Nghe a H nói là bị 3-10 năm tù, tôi lo lắm, tôi chỉ biết khóc mà thôi.
  A tôi là 1 người lương thiện, chỉ lo làm ăn. Nhưng do nóng nảy nên mất khôn.Tôi chỉ muốn hỏi và mong tư vấn giúp tôi, cả nhà tôi rất lo. Chờ câu trả lơì?Tôi xin chân thành cảm ơn!
   
  4783 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #51585   05/05/2010

  namcs1709
  namcs1709

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2010
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 59
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trả lời Phương!

  Chào bạn!
  Anh bạn làm vậy là vi phạm pháp luật rõ quá rồi! Tuy nhiên về tình tiết dẫn đến hành vi phạm tội có thể xem xét làm tình tiết giảm nhẹ tội được.
  Còn anh công an tên H nói là tội này 3 đến 10 năm thì cái này anh H cũng không thể chủ quan mà khẳng định vì định tội là việc của Tòa án. Anh trai của bạn đến trước khi ra tòa mới chỉ là bị can(bị tước mất một số quyền công dân mà thôi), chỉ khi có bản án của Tòa án thì mới khẳng định anh trai bạn có phải là tội phạm hay không?
  Tôi cũng làm án hình sự nhiều năm. Đứng trên quan điểm của tôi thì anh trai bạn không bị nặng lắm đâu. Trình bầy thành khẩn với điều tra viên về nguyên nhân gây ra việc làm vi phạm pháp luật của mình, cộng với phạm tội lần đầu, nhân thân tốt có thể sẽ được tòa án xem xét cho mức án nhẹ nhàng nhất!
  Chúc bạn sức khỏe. Cần hỏi gì về thủ tục tố tụng cứ email cho tôi, nếu giúp được gì tôi sẽ cố gắng!
  Thân!
  Cập nhật bởi namcs1709 vào lúc 05/05/2010 23:04:34

  Mr Nam - 01294841555

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-