Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5908:2009 về Kẹo. Theo đó, TCVN 5908:2009 quy định một số tiêu chuẩn về nguyên liệu, chỉ tiêu cảm quan, bảo quản, vận chuyển của kẹo.
(1) Nguyên liệu
- đường: phù hợp với TCVN 7968 : 2008 (CODEX STAN 212-1999 With amendment 1-2001);
- các nguyên liệu khác như sữa bột, bột mì, bột cacao, dầu thực vật v.v..: đáp ứng các yêu cầu để dùng làm thực phẩm theo các tiêu chuẩn tương ứng.
(2) Chỉ tiêu cảm quan, được quy định sau:
Bảng 1 - Chỉ tiêu cảm quan
(3) Chỉ tiêu lý - hóa, được quy định trong Bảng 2
Bảng 2 - Chỉ tiêu lý - hóa
(4) Chất nhiễm bẩn
Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn như kim loại nặng, độc tố nấm mốc: theo quy định hiện hành.
(5) Chỉ tiêu vi sinh vật
Theo quy định hiện hành.
(6) Phụ gia thực phẩm
Sử dụng các loại phụ gia thực phẩm và các mức theo quy định hiện hành.
(7) Ghi nhãn, bao gói, bảo quản và vận chuyển
- Ghi nhãn
Ghi nhãn sản phẩm theo quy định hiện hành và TCVN 7087 : 2008 (CODEX STAN 1-2005).
- Bao gói
Kẹo được đóng gói trong bao bì chuyên dùng cho thực phẩm.
- Bảo quản
Kẹo được bảo quản ở nơi khô, mát, tránh ánh sáng mặt trời, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
- Vận chuyển
Kẹo được vận chuyển bằng các phương tiện khô, không có mùi lạ làm ảnh hưởng đến sản phẩm.
Xem chi tiết tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5908:2009 về Kẹo.