8 điều chỉ có sinh viên đã tốt nghiệp mới hiểu

Chủ đề   RSS   
 • #372928 07/03/2015

  honhu
  Top 75
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 843 lần


  8 điều chỉ có sinh viên đã tốt nghiệp mới hiểu

  Cầm tấm bằng Đại học/Cao đẳng trong tay, bạn sẽ bước vào cuộc sống thực và nhận ra rất nhiều điều. Dưới đây là những điều mà chỉ sinh viên đã tốt nghiệp mới hiểu.

  1. Bạn không thể cùng đi chơi, nhậu nhẹt với các bạn như trước
  Có thể bạn bè sẽ liên tục rủ bạn đi uống nước hoặc nhậu nhẹt vào cuối tuần. Điều này thật hấp dẫn, nhưng có thể bạn đành từ chối lời mời của các bạn vì bạn có quá nhiều việc phải làm. Đây không còn là giai đoạn bạn có thể đi chơi thoải mái và lên giảng đường ngáp ngủ vào sáng hôm sau. Bạn quý trọng sức khỏe và giấc ngủ hơn rất nhiều vì bạn biết làm việc kém tập trung, sẽ không mang lại hiệu quả và bạn sẽ có nguy cơ bị sa thải. 

  8 điều chỉ có sinh viên đã tốt nghiệp mới hiểu 1
   
  2. Sẽ có những thời điểm bạn bị cháy túi
  Khoảng thời gian mới tốt nghiệp luôn là thời điểm khó khăn nhất. Hầu hết các bạn sinh viên đều bị cắt “viện trợ” và phải cố kiếm những công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Các sinh viên mới tốt nghiệp phải đối mặt với gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền và tự nuôi sống bản thân, cũng như đáp ứng nhu cầu của bản thân. Vì vậy, có khi bạn bè rủ bạn đi xem phim hay đi ăn uống, có thể bạn sẽ lắc đầu và nói rằng: “Tôi chẳng còn đồng nào cả!”.  
   
  3. Bạn thường xuyên thiếu ngủ
  Những sinh viên mới tốt nghiệp thường phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, học tập và thích nghi với công việc mới, điều đó dẫn đến họ thường xuyên thiếu ngủ, hoặc mất ngủ vì quá căng thẳng. Là sinh viên vừa tốt nghiệp và mới đi làm, đôi khi bạn không thể chợp mắt vì quá lo lắng. 
   
  8 điều chỉ có sinh viên đã tốt nghiệp mới hiểu 2
   
  4. Bạn không còn những ngày nghỉ cuối tuần như trước
  Trước kia, những ngày cuối tuần thường là những ngày bạn mong đợi nhất để có thể dành nhiều thời gian để ngủ, thư giãn, ăn uống và đi chơi cùng bạn bè. Nhưng đến khi tốt nghiệp rồi, những ngày cuối tuần vẫn có thể là những ngày bạn ngập đầu trong công việc hoặc phải dậy sớm để đi học thêm các khóa học nghiệp vụ, thậm chí là cao học. Cuối tuần qua đi khi bạn chưa kịp nghỉ ngơi, dưỡng sức thì một Thứ hai nữa lại đến!
   
  5. Những người bạn cùng lớp có thể có những thành công ngoài mong đợi
  Học ở đại học, năng lực và sự thể hiện của các bạn khá là đồng đều. Thật khó để xác định ai là ai. Trong lúc này, thật khó để xác định ai là người chiến thắng. Đừng vội vã đánh giá các bạn cùng lớp của bạn chỉ qua bảng điểm hay thái độ học trong trường đại học, vì biết đâu họ sẽ đạt được những thành công ngoài mong đợi sau khi tốt nghiệp. 
   
  6. Bạn phải làm việc mọi lúc mọi nơi
  Thế giới đang phát triển với nhịp độ chóng mặt. Bạn phải check mail, làm việc ngay khi đang di chuyển. Vì mới đi làm, nên bạn được cử đi làm việc ở những tỉnh xa. Và chắc chắn bạn đã từng cầu nguyện cho 1 ngày dài hơn 24h để bạn có thời gian để ngủ. 
   
  7. Sức khỏe là tài sản vô giá và bạn chỉ muốn ngủ 
  Nói về sức khỏe? Bạn thực sự rất mong muốn có đủ thời gian và tiền bạc để chăm sóc cho sức khỏe của bản thân mình. Nhưng bạn thậm chí còn chẳng có đủ thời gian để ngủ. 
   
  8. Tốt nghiệp với bằng giỏi không đảm bảo thành công
  Chúng ta có nhiều buổi lễ để vinh danh những thủ khoa đại học. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong thế giới thực không liên quan nhiều đến những buổi lễ hay những tấm bằng đó. Một khi bạn đã tốt nghiệp Đại học và bắt đầu đi làm, tấm bằng tốt nghiệp của bạn không mang nhiều ý nghĩa. Hãy nỗ lực để chứng minh giá trị của bản thân và bí quyết để thành công là khiêm tốn. 
   
  (Sưu tầm)
   
   
  2530 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn honhu vì bài viết hữu ích
  exampleviet (10/03/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #372933   07/03/2015

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3762 lần


  Thêm vài điều nữa:

  "Kiếm được tiền không dễ như ta tưởng";

  "Có quá nhiều thứ phải lo cùng 1 lúc";

  "..."

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #372948   07/03/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 299 lần


  Thương trường là chiến trường...những gì học ở trường giống như người lính chỉ biết cầm súng và lên đạn ....chẳng biết bắn vào hướng nào ...phải có người hướng dẫn mới bắn trúng đích....vì chưa có kinh nghiệm chiến trường.

  Trưởng văn phòng LS nói vói LS mới ra trường....ngày nào  tôi cũng thấy có người "cảm ơn" cậu về việc Tư Vấn Pháp Lý....LS thực tập cười khoái trí cho rằng : LS trưởng VP khen mình ....LS trưởng VP nói tiếp....Bố ,Mẹ cậu nuôi cậu ăn học từ  mẩu giáo đến lớp 12 ,mất 14 năm....mất biết bao nhiêu là tiền của ...chưa kể công đưa rước nắng,Mưa...sau đó cậu phải vào ĐH luật 4 năm + 2,5 thực tập làm thêm....

   Nếu khách hàng mãi mãi "Cảm Ơn " không không ,như vậy ?,,,,thì Bố,mẹ cậu bỏ công cốc...đã nuôi cậu ăn học...cuối cùng chỉ được cậu Cảm Ơn Bố Mẹ đã nuôi con nên người...Tại vì lương của cậu chưa chắc nuôi đủ bản thân ....có đâu dư mà nuôi cha mẹ?

  LS thực tập hiểu ra ...mình bất hiếu với Bố,Mẹ...hửu danh vô thực....

  Cập nhật bởi nguoitruongphu ngày 07/03/2015 01:11:58 CH

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguoitruongphu vì bài viết hữu ích
  exampleviet (10/03/2015)