500 thuật ngữ Latinh chuyên ngành Luật

Chủ đề   RSS   
 • #518104 14/05/2019

  lanbkd
  Top 150
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2017
  Tổng số bài viết (518)
  Số điểm: 7351
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 436 lần


  500 thuật ngữ Latinh chuyên ngành Luật

  Thuật ngữ Latinh chuyên ngành Luật

  Nguồn cội ngôn ngữ luật pháp là Tiếng Latinh. Đây là ngôn ngữ chính thức của Đế quốc La Mã, nơi khởi nguồn của Luật La Mã, với những thuật ngữ pháp lý, qui tắc mang tính chuẩn mực. Các thuật ngữ pháp lý trong Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Pháp mà chúng ta sử dụng hiện nay đa phần đều có nguồn gốc từ Tiếng Latinh.

  Khi học luật, có bao giờ bạn nghĩ tới tìm hiểu những thuật ngữ pháp lý gốc được diễn đạt ra sao không? Nếu có, thì cuốn sách “Thuật ngữ Latinh thông dụng chuyên ngành luật” sẽ phù hợp dành cho bạn, giúp bạn tự học và nắm bắt những thuật ngữ này một cách dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Hi vọng những thuật ngữ nêu trong cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng, là những gợi ý cho bạn đọc trong việc tiếp tục mở rộng tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan khi có cơ hội.

  Các mục từ trong cuốn sách này được sắp xếp theo thứ tự vần chữ cái. Những từ gốc tiếng La-tinh đều được chú giải Tiếng Việt, kèm theo ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Đức tương đương để bạn đọc tiện đối chiếu. Phần cuối cuốn sách, dưới dạng phụ lục, tác giả cũng giới thiệu một số từ viết tắt Tiếng Anh, Tiếng Đức thông dụng, kèm theo bảng chữ cái tiếng Latinh và các cách phát âm Tiếng Latinh thông thường.

   

  Nguồn: TS Nguyễn Minh Tuấn

   

  Các bạn tải về link bên dưới nhé!

   

   
  2522 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lanbkd vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận