DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

5 sự kiện nổi bật từ ngày 17 – 22/8/2015

(ChuTuocLS)

Các bạn teen 97 vừa kết thúc đợt nộp đơn xét tuyển Đại học, Cao đẳng nguyện vọng 1 vào ngày 20/8/2015. Các bạn không may mắn trúng tuyển nguyện vọng 1 thì cũng đừng buồn vì còn nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Lịch nộp đơn xét tuyển các nguyện vọng:

- Nguyện vọng 2: Từ ngày 20/9 đến ngày 05/10

- Nguyện vọng 3: Từ ngày 10 đến 25/10

- Nguyện vọng 4: Từ ngày 31/10 đến 15/11

Các bạn nhớ note lại lịch nộp đơn xét tuyển nhé.

lịch nộp đơn xét tuyển ĐH, CĐ

Kết thúc thông tin liên quan đến tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng, chuyển sang các thông tin khác:

Phạt đến 7 triệu nếu không giải thích cho người yêu cầu công chứng hiểu rõ quyền, nghĩa vụ

không giải thích về việc công chứng

Cũng sẽ áp dụng mức xử phạt này nếu công chứng viên hành nghề đồng thời tại 02 tổ chức hành nghề công chứng trở lên hoặc kiêm nhiệm công việc thường xuyên khác.

Phạt đến 10 triệu nếu nhận, đòi hỏi tiền hoặc lợi ích khác từ người thứ ba để thực hiện hoặc không thực hiện việc công chứng gây thiệt hại cho người yêu cầu công chứng và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Phạt đến 20 triệu đồng nếu tổ chức công chứng quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng về công chứng viên và tổ chức mình.

Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu về trực hệ hoặc lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân sẽ bị phạt tiền từ 10 – 20 triêu…

Xem thêm các mức xử phạt trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã tại Nghị định 67/2015/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ ngày 01/10/2015.


Công chức hải quan có thái độ hách dịch, cửa quyền với dân sẽ bị xử lý kỷ luật

công chức hải quan hách dịch

Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Quyết định 2435/QĐ-TCHQ năm 2015. Ngoài ra, cán bộ hải quan có các hành vi vi phạm nghiệp vụ hải quan, nhũng nhiễu, tham nhũng nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị xử lý kỷ luật:

- Không thực hiện đúng và đủ các bước của quy trình nghiệp vụ hải quan được giao dẫn đến vi phạm nghiệp vụ hoặc gây khó khăn phiền hà cho người khai hải quan mà không có lý do chính đáng.

- Xác nhận vào tờ khai hải quan hoặc các giấy tờ, tài liệu có liên quan khác khi không đủ điều kiện gây ảnh hưởng đến các bước nghiệp vụ sau.

- Làm sai quy trình nghiệp vụ được giao đảm nhiệm gây thất thu, thất thoát tiền thuế, tài sản của Nhà nước, của đơn vị từ 10 đến dưới 50 triệu đồng…


Không giới hạn số ngày nghỉ không hưởng lương cho người lao động

lao động nghỉ không hưởng lương

Nếu người sử dụng lao động đồng ý cho người lao động nghỉ việc không hưởng lương hoặc nghỉ ốm đau thì thời gian vượt quá thời gian quy định tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định 45/2013/NĐ-CP không được tính vào thời gian được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hàng năm.

Pháp luật về lao động hiện hành không quy định thời gian nghỉ không lương tối đa, chỉ quy định “người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động để được nghỉ không hưởng lương”.

Đó là hướng dẫn được nêu tại Công văn 3319/LĐTBXH-ATLĐ năm 2015.


Hướng dẫn “nới room” chứng khoán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài

nới room chứng khoán

Theo Thông tư 123/2015/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 60/2015/NĐ-CP, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại tổ chức kinh doanh chứng khoán là không bị hạn chế, trong đó:

- Tổ chức nước ngoài đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 21 và khoản 24 Điều 1 Nghị định 60/2015/NĐ-CP được sở hữu từ 51% trở lên vốn điều lệ của tổ chức kinh doanh chứng khoán.

- Mỗi nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, tổ chức khác chỉ được sở hữu dưới 51% vốn điều lệ của tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa trong tổ chức kinh doanh chứng khoán phải được quy định tại Điều lệ của tổ chức kinh doanh chứng khoán, trừ trường hợp tổ chức kinh doanh chứng khoán được tổ chức dưới hình thức công ty TNHH một thành viên.

  •  6840
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…