5 quan niệm sai khi sinh viên đi thực tập

Chủ đề   RSS   
 • #402278 12/10/2015

  5 quan niệm sai khi sinh viên đi thực tập

  Thực tập cho có bảng điểm

  Xin đừng quá chú trọng đánh bóng bảng điểm bởi chỉ khi bắt tay vào làm việc, bạn mới nhận thấy những con số rực rỡ trong bảng điểm ngày xưa không quan trọng bằng việc xử lý một dữ liệu cho chị trưởng phòng lúc còn thực tập như thế nào.

   

  Tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi

  Song song với việc chuẩn bị cho luận văn hoặc kỳ thi tốt nghiệp, thực tập được coi là quãng thời gian “dễ thở” hơn cho các bạn sinh viên khi không phải theo kịp lịch học dày đặc trên giảng đường nữa. Vì vậy không ít bạn đã lựa chọn chỗ thực tập “nhàn hạ” để xả hơi một thời gian. Hậu quả là bưng bê trà nước , lướt facebook trên máy tính cả ngày là “những kiến thức căn bản” mà rất nhiều bạn “tỏ vẻ than thở” sau kỳ thực tập. Kinh nghiệm cho thấy thái độ làm việc của bạn sẽ nói lên tất cả. Vậy bạn đã chủ động và nhiệt tình trong lúc thực tập chưa?

   

  Không được trả lương – không cần cố gắng

  Đúng trong trường hợp bạn kém may mắn khi được tiếp cận một đơn vị nhận thực tập sinh không qua sàng lọc, chỉ lấy số lượng và lợi dụng bạn để trợ giúp trong các công việc không có chuyên môn. 

  Quan niệm trên cũng có trường hợp sai khi rất nhiều doanh nghiệp quy mô từ bé đến lớn đơn giản không có kinh phí trả cho các thực tập sinh. Họ coi đây là cơ hội ban đầu để lựa ra người tài cho doanh nghiệp/công ty của họ sau này. 

   

  Phải có quen biết mới được nhận việc chính thức

  Bạn có biết, có đến hơn 80% các thực tập sinh tại các tập đoàn, công ty uy tín và quy mô trên thế giới có cơ hội được tuyển dụng chính thức sau quãng thời gian thực tập chính thức? Hãy lạc quan lên nhé vì thế giới ngày một phẳng và cơ hội đang được chia ngày càng đều cho tất cả mọi người.

   

  Thiếu tìm hiểu những cơ hội thực tập

  Hiện nay ngay tại Việt Nam, có rất nhiều công ty hàng đầu với quy mô lớn đã áp dụng chính sách “nuôi gà nòi” kết hợp với nhà trường nhằm lựa chọn những ứng viên ưu tú ngay từ khi họ còn ngồi trên ghế giảng đường. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội được tham gia những chương trình như vậy. Sinh viên cần chủ động trong việc tìm thông tin cho mình.

  Nguồn: Tri thức trẻ

   

  Cập nhật bởi tamnt133 ngày 12/10/2015 10:50:01 SA
   
  3528 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận