4 đối tượng được tự in hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #326757 05/06/2014

  HuyenVuLS
  Top 150
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (485)
  Số điểm: 24658
  Cảm ơn: 68
  Được cảm ơn 694 lần
  SMod

  4 đối tượng được tự in hóa đơn

  Kể từ 01/06/2014, chỉ có bốn đối tượng sau mới được tự in hóa đơn:

  1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

  2. Các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật.

  3. Doanh nghiệp, Ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã thực góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn, bao gồm cả Chi nhánh, đơn vị trực thuộc khác tỉnh, thành phố với trụ sở chính có thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT.

  4. Doanh nghiệp mới thành lập từ ngày 01/06/2014 có vốn điều lệ dưới 15 tỷ đồng là doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ có thực hiện đầu tư mua sắm tài sản cố định, máy móc, thiết bị có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên ghi trên hóa đơn mua tài sản cố định, máy móc, thiết bị tại thời điểm thông báo phát hành hóa đơn được tự in hóa đơn để sử dụng cho việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ nếu có đủ các điều kiện sau:

  - Đã được cấp mã số thuế;

  - Có doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ;

  - Có hệ thống thiết bị (máy tính, máy in, máy tính tiền) đảm bảo cho việc in và lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

  - Là đơn vị kế toán theo quy định của Luật Kế toán và có phần mềm tự in hóa đơn đảm bảo định kỳ hàng tháng dữ liệu từ phần mềm tự in hóa đơn phải được chuyển vào sổ kế toán để hạch toán doanh thu và kê khai trên Tờ khai thuế giá trị gia tăng gửi cơ quan thuế.

  - Không bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế hoặc đã bị xử phạt và đã chấp hành xử phạt vi phạm pháp luật về thuế mà tổng số tiền phạt vi phạm pháp luật về thuế dưới 50 triệu đồng trong vòng 365 ngày tính liên tục từ ngày thông báo phát hành hóa đơn tự in lần đầu trở về trước.

  - Có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in và được cơ quan thuế quản lý trực tiếp xác nhận đủ điều kiện. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được văn bản đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có ý kiến về điều kiện sử dụng hóa đơn tự in của doanh nghiệp.

  Nội dung trên được quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC.

   
  9106 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #414812   29/01/2016

  Cho mình hỏi, nếu đơn vị mình tự cung cấp phần mềm tự in hóa đơn luôn mà không sử dụng phần mềm của tổ chức cung ứng khác thì khi đó đơn vị mình sẽ bị kiểm tra những gì, kiểm tra như thế nào để có thể được xác nhận là đủ điều kiện tự in hóa đơn?

  Hiện tại bên mình đang sử dụng hóa đơn đặt in và đủ điều kiện vốn từ 15 tỷ đồng trở lên.

  Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hóa đơn tự in, thì DN phải chịu những ràng buộc, kiểm tra của cơ quan Thuế như thế nào?

  Mong m.n tư vấn giúp mình. Chân thành cảm ơn.

   

   
  Báo quản trị |