DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

3 lần thất bại khi hùn hạp mở công ty

(congdanhangb)

Người ta nói không ai dại đến mức mắc 1 sai lầm đến nhất hóa tam 3 bận. Ấy thế mà tôi lại là kẻ đó!

Cứ mỗi cơ duyên hùn hạp đến như 1 câu chuyện tình lãng mạn. Nó ru mình "u mê" đến mức không còn sáng suốt để nhận ra "cái ngu trước" đang đến. Mỗi 1 người bạn hùn hạp mới có mỗi kiểu để làm "trái tim" mình mở ra và "cái đầu" mình đóng lại. Cuối cùng chuyện gì đến nó phải đến, y như kế hoạch lập sẵn cho sự thất bại từ ngày đầu.

Đến giờ tôi mới nhận thấy mình đã quá tự ti. Đến nỗi lúc trước tôi còn tuyên bố với mấy người bạn rằng "Tao chỉ giỏi lắm là tể tướng cho tụi bây thôi! Không thể nào có mệnh làm vương được. Do đó, tụi bây làm CEO đi cho nó lành!".

Gần 7 năm ở cạnh mấy thằng bạn giỏi giang, mình cứ nghĩ 1 trong số ấy sẽ là "minh quân" của đời mình. Thật không ngờ, khi khó khăn đến, đứa thân nhất cũng tuyên bố "thà thí chốt chứ không để chết tướng". Vì đơn giản, nó nghĩ kinh doanh là đang chơi cờ và mình là con chốt còn nó là con tướng. Đau đớn hơn, mình lại nghĩ kinh doanh là anh em, bạn bè có nhau dù khó khăn đến cỡ nào thì cái tình mới còn mãi (vì tiền có thể kiếm được còn tình cảm mấy chục năm khó kiếm trong vài năm).

Sau khi lấy lại tinh thần, bắt đầu khởi nghiệp lại với công ty của chính mình (solo), tôi thấy năng lực mình vô hạn (kkk...). Không ngờ ngày xưa mình lại nghĩ thấp quá đỗi nên cứ nhận mình cao lắm thì cỡ tễ tướng à. Giờ mới thấy làm vua (cỡ Tần vương) cũng đâu khó lắm đâu! Nhất nghệ tinh nhất thân vinh - master 1 skill cho chín còn hơn có 9 skill bèo bèo, chả làm được gì nổi trội.

Bài học ở đây, tôi muốn chia sẻ là đừng bao giờ xem thường chính bạn (niềm tin giới hạn) và đừng bao giờ để ai có thể xem thường bạn, bạn phải chính là tấm gương cho họ chứ không phải ngược lại!

  •  4794
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…