DanLuat 2015

13 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG LÃNG PHÍ CUỘC ĐỜI

Chủ đề   RSS   
 • #378122 08/04/2015

  honhu
  Top 75
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (740)
  Số điểm: 32258
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 801 lần


  13 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG LÃNG PHÍ CUỘC ĐỜI

  Dấu hiệu 1. Bạn dành quá nhiều thời gian để làm những điều mà bạn không nên làm.

  Chơi game. Xem TV. Lướt internet. Ăn quá nhiều. Uống quá nhiều. Và nhiều điều nữa. Hãy nhìn lại cuộc sống của bạn đi. Bạn tiêu tốn nhiều thời gian vào việc gì? Và việc tiêu tốn thời gian đó có thực sự hữu ích với bạn? Nó có đang mang đến cho bạn cuộc sống tốt hơn? Nó có đặt nền tảng cho bạn hướng đến tương lai tươi sáng? Nếu không, bạn cần đánh giá lại các thói quen của mình và thay đổi.

   

  Dấu hiệu 2. Bạn thấy mình hay than phiền.

  Tôi biết nhiều người thường cảm thấy cuộc sống của họ khá mệt mỏi, và họ không ngừng than phiền với tôi. Bạn có phải một trong số đó? Bạn có than phiền về công việc của bạn, về lương, về sếp, về người hàng xóm hay về người bạn đời của bạn? Nếu có, tức là bạn đang phí phạm sức lực của bạn với năng lượng tiêu cực. Sự tiêu cực không thể thay đổi điều gì cả. Nó càng làm cho bạn lún sâu vào khó khăn. Bạn cần thay đổi suy nghĩ của bạn, nói về những gì bạn cảm thấy cảm kích, yêu thíc thay vì những gì bạn không thích.

   

  Dấu hiệu 3. Bạn ngừng học hỏi.

  Nếu bạn không liên tục tự đào tạo mình, bạn sẽ trở nên mụ mẫm- cứ như một vũng nước đọng mọc đầy rong rêu. Đó chính xác là những gì đang xảy ra trong đầu bạn nếu bạn không giữ cho nó hoạt động và học những điều mới. Những thử thách tích cực trong cuộc sống của bạn sẽ khai phá tiềm năng trí lực của bạn, đừng để nó thui chột.

   

  Dấu hiệu 4. Bạn tự xét mình yếu kém

  Tự xét bạn thân có thể làm cho cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn hoặc phá hủy nó. Như Henry Ford đã nói, “Bạn nghĩ bạn có thể, bạn sẽ làm được. Nếu nghĩ ngược lại, bạn vẫn đúng, bạn sẽ chẳng thể làm được gì nếu nghĩ là mình không thể.” Nếu bạn nghĩ mình không đủ thông minh để được thăng chức, không đủ giỏi để tự kinh doanh, bạn đúng. Nếu bạn nói bạn quá kiệt sức và mệt mỏi để thay đổi cuộc sống, bạn cũng đúng. Điều gì bạn nói với chính mình, chúng sẽ trở thành sự thật. Vì vậy, hãy lưu tâm thật kỹ những gì bạn tự nói với mình, vì bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của bạn sẽ tương xứng với những gì bạn suy nghĩ.

   

  Dấu hiệu 5. Bạn thấy mình không có cảm hứng

  Bạn có say mê làm bất cứ việc gì không? Tôi biết rất nhiều người họ nghĩ họ chẳng có đam mê gì hết. Nhưng đó chỉ là ngụy biện. Phải có điều gì đó bạn thực sự thích làm. Bạn cần phải tự khám phá bản thân để xác định ra điều đó, và sau đó hãy tập trung vào nó.

  Dấu hiệu 6. Bạn không có kế hoạch cho tương lai

  Cuộc sống có thể luôn tuyệt vời ở thì hiện tại và “sống với khoảnh khắc hiện tại”, thỉnh thoảng bạn cần phải hướng tới tương lai để biết mình đang đi đâu. Nếu bạn không có mục tiêu hoặc một kế hoạch, bạn sẽ giống như một con thuyền lênh đênh không định hướng giữa đại dương và hy vọng rằng nó sẽ trôi đến một bến bờ mơ ước nào đó. Nhưng bạn không nên như vậy chút nào. Bạn phải có bước đi rõ ràng có định hướng để bước đến nơi mà bạn muốn. Giống như là một GPS hướng bạn đến điểm đích, bạn cần một GPS (hệ thống định vị) cho chính bạn.

   

  Dấu hiệu 7. Bạn dành quá nhiều thời gian với những người không góp phần vào sự phát triển của bạn

  Thật dễ để bạn tốn thời gian với những người không góp phần vào sự phát triển của bạn.
  Thật dễ dàng để xung quanh bạn là những người không làm cho bạn cảm thấy mình là người tốt hơn. Nhưng nếu bạn cứ để như vậy, bạn sẽ trì trệ hoặc trở nên mụ mẫm với đám đông đó. Tôi thường gọi họ là “Ma cà rồng hút năng lượng”. Họ hút sức sống của bạn và chẳng trả lại cho bạn chút năng lượng tích cực nào. Thay vào đó, hãy tìm những người bạn luôn có định hướng mục tiêu xung quanh bạn.

   

  Dấu hiệu 8. Bạn nghiện điên thoại

  Chắc chắn, điện thoại với những ứng dụng hấp dẫn có thể làm chúng ta mê muội khi sử dụng. Mặc dù có được chút niềm vui khi dùng nó, nhưng hãy nghĩ về lượng thời gian mà chúng ta tiêu tốn với chúng. Tệ hơn nữa, hãy nghĩ về những ảnh hưởng của chúng đến các mối quan hệ. Có thể bạn là kiểu người vừa nhắn tin hoặc tìm kiếm trên mạng khi vừa ăn tối với bạn đời và các con của bạn. Nếu thực sự như vậy, bạn đang đánh mất thời gian ý nghĩa với những người thương yêu của bạn – hoặc đó là thơi gian bạn có thể dùng để hoạch định tương lai.

  Dấu hiệu 9. Bạn tiêu tiền không định hướng

  Có sự khác nhau giữa “cần” và “muốn”. Tôi chắc chắn bạn đã học được điều đó từ khi ở nhà trẻ. Thế nhưng, với xã hội ngày nay, chúng ta đã làm nhòe đi cáci khoảng cách đó một chút (ví dụ điện thoại thông minh). Thật tình, tôi biết nhiều người không thể trả các khoản vay, nhưng vẫn đang có những thứ vật dụng xa xỉ nhất hành tinh. Nếu bạn ngừng một chút và nghĩ về những vật dụng ấy, bạn sẽ thấy rằng nhu cầu thực của chúng ta là khá nhỏ. Thức ăn, nước uống, chỗ để ngủ và ai đó yêu thương hầu như là tất cả. Mọi điều còn lại là những thứ thêm vào. Vì vậy hãy tiêu xài một cách hợp lý và điều chỉnh nếu như bạn đang quá lố. Bạn có thể dùng tiền đó để tiết kiệm và đầu tư cho tương lai.

   

  Dấu hiệu 10. Bạn không ngủ đủ giấc

  Tôi không phải là bác sĩ y khoa, nhưng tôi đã đọc sách đủ nhiều để hiểu rằng giấc ngủ có ý nghĩa sống còn đến thế nào. Nếu bạn quá bận rộn đến nỗi không ngủ đủ giấc, hoặc bạn luôn luôn dậy muộn và có ít thời gian vào sáng sớm, bạn nên đánh giá lại thói quen của mình.

   

  Dấu hiệu 11. Bạn không chăm sóc cơ thể bạn

  Không chỉ là ngủ đủ giấc, còn phải lưu tâm ăn uống và luyện tập. Tôi biết, tôi đang nói với bạn những điều bạn đã biết rồi. Nhưng ăn uống điều độ, luyện tập đều một chút, thực sự có tác dụng rất nhiều hơn là chỉ để ý đến chúng lúc cần giảm cân. Nó tác động đến hệ thần kinh của bạn và gần như đến hạn phúc của bạn. Có thể một vài điều chỉnhh nhỏ cũng thay đổi được cuộc sống của bạn rất nhiều.

  Dấu hiệu 12. Bạn không rời vùng an toàn của bạn

  Tôi biết cuộc sống sẽ thật dễ dàng khi ở trong vùng an toàn. Thực tình, khi tôi đến một nhà hàng quen, tôi thường có khuynh hướng chọn cùng một món ăn. Không phải vì tôi sợ việc chọn món mới, mà là tôi thích các thứ tôi thường ăn. Đó không phải là một dạng của vùng an toàn mà tôi nói đến. Tôi đang nói về việc chấp nhận thử thách để thay đổi cuộc sống của bạn. Và nhớ rằng, có sự khác nhau giữa “rủi ro” và “rủi ro có tính toán”. Các rủi ro có thể đưa đến những kết cục tệ hại, nhưng rủi ro có tính toán là một dạng mà chúng ta có thể đo lường được các tùy chọn và bởi vậy xác định được cơ may thành công.

   

  Dấu hiệu 13. Bạn đang sống cuộc sống mà bạn không hề thích

  Một trong những cách đo lường độ thành công đó là đo lường độ hạnh phúc. Bạn có hạnh phúc không? Nếu không, bạn nên điều chỉnh điều gì đó! Ngay cả khi bạn thấy mãn nguyện hoặc hài lòng, thực tế không hẳn rằng bạn đang sống cuộc sống trọn vẹn. Cuộc sống nên thật sự tuyệt diệu! Nếu bạn đang không yêu thích cuộc sống của mình, hãy điều chỉnh nó, và như vậy bạn có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
  Nếu bạn có một trong số những điểm trên, đừng vội thất vọng. Bạn có thể thay đổi. Nhưng trước tiên, hãy vứt bỏ ngay ý kiến là bạn không thể thực hiện nó. Đã nhiều lần suy nghĩ của bạn ngăn cản bạn thành công. Hãy bắt đầu từ chính ở đó. Thay đổi suy nghĩ –thay đổi cuộc đời!

   
  8382 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #378219   08/04/2015

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13548)
  Số điểm: 93381
  Cảm ơn: 3059
  Được cảm ơn 4694 lần
  SMod

  Hic, mình thấy 10 trong 13 dấu hiệu, làm sao bây giờ nhỉ :-P

   
  Báo quản trị |  
 • #378313   09/04/2015

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (736)
  Số điểm: 9750
  Cảm ơn: 663
  Được cảm ơn 768 lần
  Moderator

  ntdieu viết:

  Hic, mình thấy 10 trong 13 dấu hiệu, làm sao bây giờ nhỉ :-P

  Chúc mừng bạn Điệu, tuy nhiên em thấy 13/13 luôn thì sao ta?

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
 • #379489   16/04/2015

  BauDuong
  BauDuong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2015
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 374
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 7 lần


  mình thì luôn cảm thấy lo lắng khi thời gian trôi qua nhanh. Tuổi trẻ đang dần qua mà cuộc đời vẫn chưa làm được gì. Mình cần tiền để thực hiện các ý tưởng, làm công việc mình muốn.

  Nhân đây có bác nào là mạnh thường quân cho mình vay ít tiền mình thực hiện ý tưởng :D.

  Câu hỏi nghiêm túc trong đêm!

   
  Báo quản trị |  
 • #495955   02/07/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (491)
  Số điểm: 5350
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 85 lần


  Dấu hiệu 5. Bạn thấy mình không có cảm hứng

  Bạn có say mê làm bất cứ việc gì không? Tôi biết rất nhiều người họ nghĩ họ chẳng có đam mê gì hết. Nhưng đó chỉ là ngụy biện. Phải có điều gì đó bạn thực sự thích làm. Bạn cần phải tự khám phá bản thân để xác định ra điều đó, và sau đó hãy tập trung vào nó.

  Đây có lẽ là dấu hiệu phổ biến và khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi nhất. Vì vậy hãy khắc phục bằng cách tìm đam mê và cảm hứng cho riêng mình. Như vậy thì thành công sẽ đến với chúng ta.

   
  Báo quản trị |  
 • #496165   05/07/2018

  minhchau96
  minhchau96

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2017
  Tổng số bài viết (70)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 8 lần


  Rất nhiều người thất bại bởi chữ ... ĐỢI.

  Chờ đợi thời điểm hoàn hảo để bắt đầu, chẳng ai biết nó là khi nào cả. Chờ ngày mai mới làm ? nếu hôm nay không làm thì làm sao bạn chắc chắn ngày mai sẽ thực hiện dự định đó. Bởi vậy nếu như có một dự định nào hãy bắt đầu ngay luôn bây giờ.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #496260   07/07/2018

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (563)
  Số điểm: 4180
  Cảm ơn: 76
  Được cảm ơn 74 lần


  Đọc rồi thấy mọi dấu hiệu mình đều có. Mà nghiêm trọng nhất là vấn đề thứ 12 khi mình luôn chọn phương án an toàn nhất cho mình. Quen với cái gì rồi thì ngại thay đổi, ngại đổi việc, đổi bạn, đổi môi trường. Chắc từ giờ phải thay đổi từ từ để hoàn thiện bản thân

   
  Báo quản trị |  
 • #496427   09/07/2018

  maucuamua
  maucuamua
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (530)
  Số điểm: 4480
  Cảm ơn: 182
  Được cảm ơn 131 lần


  Đọc xong và thấy đúng là mình đang sống một cuộc sống quá lãng phí cả về thời gian cũng như về suy nghĩ, định hướng, tư duy và cả hưởng thụ. Và cuộc đời cứ thế trôi đi trong lúc mình vẫn cố gắng sống một cách lay lắt, vô vị, sống qua ngày. 

   
  Báo quản trị |  
 • #496459   09/07/2018

  giangthingochuong
  giangthingochuong
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2018
  Tổng số bài viết (240)
  Số điểm: 1408
  Cảm ơn: 45
  Được cảm ơn 13 lần


  Đúng vậy, cuộc đời thì vốn ngắn ngủi, có bao nhiêu thời gian đâu mà lại đổ vồn vào những thứ vô bổ, thời gian bây giờ là vàng là bạc, từng giây từng phút đều vô cùng quý báu, nếu được sử dụng hợp lý thì cuộc sống mới trở nên ý nghĩa.

   
  Báo quản trị |  
 • #496862   14/07/2018

  sunshine19
  sunshine19
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (297)
  Số điểm: 2195
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 23 lần


  Mình luôn dặn bản thân  chỉ có một cuộc đời để sống, đừng lãng phí nó vào những điều vô bổ. Tuy nhiên con người mà, có những lúc này lúc kia. Đôi lúc cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, không tìm thấy được cảm hứng, không tìm kiếm được đam mê. Tuy nhiên hãy để đó là cảm xúc nhất thời, hãy luôn đặt ra mục tiêu, sống là phải khám phá, khám phá không ngừng, học hỏi không ngừng và cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày

   

   
  Báo quản trị |  
 • #496876   14/07/2018

  Trong số 13 điều trên mình cảm thấy bản thân lãng phí quá thời gian vào sử dụng điện thoại và không có kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Gía như bản thân có thể sắp xếp thời gian hợp lý hơn, sống có kế hoạch và trách nhiệm hơn thì cuộc sống có ích  biết bao nhiêu.

   
  Báo quản trị |  
 • #496987   15/07/2018

  nguyenphuong2804
  nguyenphuong2804
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (217)
  Số điểm: 1495
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Trong 13 dấu hiện trên, chắc mình có quá nửa. Mặc dù biết những điều đó là không đúng nhưng không thể ngừng lại được. Giống như việc sử dụng điện thoại, đa phần thời gian rảnh rỗi mình đều lướt facebook, coi clip hay nghe nhạc trên điện thoại. Tưởng tượng một ngày không có điện thoại chắc sẽ buồn chán lắm. Cũng có lúc mình cảm thấy đang lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ, rồi quyết tâm hạn chế bằng cách khóa facebook, zalo các kiểu. Tuy nhiên được một thời gian thì đâu lại vào đấy. Nhưng mình thấy hình như có rất nhiều các bạn trẻ cũng đang lãng phí cuộc đời giống như mình. Mình đã từng bắt gặp những bạn sinh viên sử dụng thời gian trên giảng đường để lướt facebook. Rồi những bạn mới ra trường hoang mang vì không có định hướng cụ thể cho tương lai. Thật ra, trước đây mình cũng như thế. Qũy thời gian của mỗi người trong cuộc sống này là hữu hạn, vậy nên hãy dùng thời gian của mình để làm những điều có ích hơn. Những điều có ích ở đây không phải chỉ là học hỏi, là rèn luyện hay làm việc mà nó bao gồm cả những hoạt động vui chơi giải trí nữa, nhưng phải được sắp xếp một cách hợp lý. Nếu hiện tại tôi và bạn chưa làm được, có thể do chúng ta chưa đủ quyết tâm hoặc thực hiện không đúng cách. Vậy nên hãy lên dây cót tinh thần một lần nữa, bỏ suy nghĩ hưởng thụ và làm cho cuộc đời này thú vị hơn nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #499877   17/08/2018

  Thật ra có nhiều dấu hiệu của việc sống lãng phí cuộc đời nếu liệt kê ra. Tuy nhiên mỗi người lại có những dấu hiệu lãng phí riêng. Và chung quy lại, việc lãng phí cuộc đời được thể hiện bằng việc mình sống nhưng chưa thật sự hài lòng với những điều mình đang làm, hoặc mình cảm thấy lạc lối và mất định hướng. Nói chung để không lãng phí thì nên biết trân trọng thời gian, những người bên cạnh và mục tiêu của bản thân. Chỉ cần cố gắng và sống tốt với những yếu tố đã được định hướng, mọi chuyện sẽ tốt đẹp. 

   
  Báo quản trị |  
 • #500093   19/08/2018

  Thực ra có những thứ bạn rất đam mê nhưng lại không thể thực hiện được. Có rất nhiều lý do dẫn tới không thực hiện được: không có thời gian, gành nặng cơm áo gạo tiền khiến bạn không thể theo đuổi đam mê.

   

  Thực ra làm sao để có thể sống tốt, sống có ích và cảm thấy vui vẻ với cuộc sống hiện tại của mình thì đó đã là sống một cuộc đời không lãng phí rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #506386   31/10/2018

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 4317
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 77 lần


  • Không biết cách từ chối: Nói "Không" có thể giảm bớt thời gian bạn dành cho những việc không đem lại lợi ích để tập trung vào những việc có ích hơn. Miễn là bạn từ chối một cách tế nhị và lịch sự thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Ngoài ra, trong một vài trường hợp, khi bạn nói "Không", điều đó vừa có thể giảm bớt gánh nặng làm việc cho bạn, vừa thể hiện chính kiến và quan điểm riêng của bạn, từ đó, bạn có thể nhận được sự trọng dụng của ông chủ, cũng như sự tôn trọng của đồng nghiệp.
  • Chần chừ, do dự: Có thể bạn không nhận ra bản thân mất khá nhiều thời gian để đưa ra một quyết định. Bạn đang băn khoăn liệu mình có nên bắt đầu dự án đó ngay bây giờ, vào lúc 4 giờ chiều, hay chờ cho đến sáng ngày hôm sau.
  • Trong một vài trường hợp, nếu không có vấn đề gì mới đáng để xem xét lại thì mỗi phút bạn chần chừ hay do dự là một phút lãng phí thời gian. Trong những trường hợp đó, việc đưa ra quyết định dứt khoát sẽ giúp bạn tránh lãng phí nhiều thời gian hơn trong cuộc sống.
  • Ôm đồm tất cả mọi việc: Nhiều người tỏ ra khá miễn cưỡng khi phân công nhiệm vụ hay ủy nhiệm công việc cho những người khác với lý do là họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để đào tạo một người làm việc. Thay vào đó, họ ôm đồm và tự mình làm hết tất cả mọi việc.

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-