10 quy định kỳ lạ về hôn nhân ở Mỹ

Chủ đề   RSS   
 • #278898 01/08/2013

  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  10 quy định kỳ lạ về hôn nhân ở Mỹ

  1. Quân nhân được cử người đại diện tham gia đám cưới của mình

  Người đại diện trong đám cưới là người thay mặt cho cô dâu hoặc chú rể tham dự đám cưới của họ người mà không thể có mặt trong hôn lễ vì việc lệnh giới  của Quân đội Mỹ. Có 4 bang hiện đang thực thi quy định này đó là California, Colorado, Texas và Montana, trong đó bang Montana cho phép cả cô dâu và chú rể được phép vắng mặt trong đám cưới.

   

  2. Người dưới 18 tuổi kết hôn phải có sự đồng ý của cha mẹ

  Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2007 đến 2008, bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều có thể kết hôn với sự cho phép của cha mẹ tại bang Arkansas. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng được kết hôn ngay khi bố mẹ chúng đồng ý. Nguồn gốc ban đầu của điều luật là cho phép những bà mẹ chưa thành niên đã mang thai được phép kết hôn nếu cha mẹ chúng chấp thuận, nhưng nàh làm luật đã quên quy định độ tuổi tối thiểu được phép, cùng với một vài lỗi ngữ pháp đã tạo nên một điều luật mở có thể áp dụng cho mọi độ tuổi.

  Sau vài tháng gây khó khăn cho Chính phủ, điều luật cũng đã được chỉnh sửa vào tháng 4 năm 2008 quy định giới hạn độ tuổi nhỏ nhất được kết hôn là 17 đối với nam và 16 tuổi đối với nữ.

   3. Được phép ly dị vì kết hôn do đùa cợt

  Bạn đã bao giờ kết hôn chỉ vì một trò đùa? Thậm chí là chưa bao giờ. Nhưng điều này lại thường xuyên xảy ra tại bang Delaware và đó là một lý do để các cặp vợ chồng tại đây nộp đơn xin ly hôn. Cùng với những lý do như kết hôn khi "chưa tìm hiểu kỹ càng", "cưỡng ép" hoặc "lừa dối" nay các cặp vợ chồng có thể đưa thêm lý do "do sự thách thức hoặc trò đùa" khi nộp đơn xin ly dị.

   

  4. Kết hôn với một người đàn ông 4 lần

  Tại bang Kentucky sẽ là vi phạm pháp luật nếu kết hôn với một người đàn ông 4 lần. Đây là một điều tốt cho Kentucky. Nếu bạn đã ly dị với một người đàn ông 3 lần, cần phải có người khác thay thế bởi vì bạn không phải là người ra quyết định tốt nhất  trên thế giới này. Dĩ nhiên, đối với những người đàn ông khác và bạn có thể kết hôn cũng như ly dị với họ nhiều lần.

  5. Đàn ông phải chứng tỏ khả năng bằng cách giết chiại 

  Tai Truro, bang Massachusetts, chú rể phải chứng tỏ sự nam tính của mình trong hôn lễ bằng cách săn và giết 6 con chim sáo hoặc 3 con quạ. Nam tính là một điều tốt, nhưng những con chim chết thì không quá nhiều.

  6. Vợ chồng ngủ nude trong phòng trọ

  Mặc dù các phán quyết về việc tước quyền công dân đã được thực hiện trước đây 300 năm, nhưng vấn đề về bảo thủ tôn giáo vẫn còn tồn tại ở Salem, bang Massachusetts, ít nhất là trong những cuốn sách luật. Rõ ràng là những cặp vợ chồng không được phép ngủ nude trong phòng trọ. Với những báo cáo trên các phương tiện truyền thông về vi khuẩn xuất hiện trên các tấm trải gường thì đây có thể xem là một biện pháp hiệu quả.

  7. Nam giới trên 16 tuổi không được cầu hôn để chơi

  Ở Nam Carolina sẽ là phạm luật nếu 1 người nam trên 16 tuổi thực hiện việc cầu hôn chỉ để chơi đùa. Điều này có nghĩa anh ta đang vi phạm Đạo luật về đạo đức và sự đúng đắn, và anh ta có thể không bị buộc phải kết hôn với người phụ nữ mà anh đã cầu hôn. Anh ta cũng không thể yêu cầu một người phụ nữ đưa tay để thực hiện hành động này nhằm quyến rũ cô ấy.

  8. Không được ly hôn vì lý do ngược đãi mẹ vợ

  Nhiều ông chồng cho rằng mẹ vợ họ không phải thuộc tuýp người yêu thích của họ trên thế giới này. Đối với những người thật sự không thích mẹ vợ chút nào thì việc thể di chuyển đến  Wichita, Kansas là một lựa chọn tốt nhất. Ở đây, không thể lấy lý do vì chồng ngược đãi mẹ vợ để yêu cầu ly hôn. Vì vậy một người đàn ông muốn giữ vợ an hta v6ãn có thể ngược đãi mẹ vợ mình.

  9. Các cặp vợ chồng hôn nhau ở nơi công cộng vào ngày chủ nhật

  Hãy tưởng tượng rằng: bạn có một cô giữ trẻ, bạn và chồng bạn có thể ra ngoài cho một bữa tối lãng mạn, sau đó là đi dạo xung quanh thành phố.  Trong lúc cảm hứng dâng trào, hai người trao nhau nụ hôn nồng thắm. Bất thình lình, một viên cảnh sát xuất hiện tuýt còi và đưa cả hai lên đồn, giam giữ. Kịch bản này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đang sống tại Hartford, Connecticut và hôm đó là chủ nhật. Luật này giờ đã bị xem là lạc hậu, nhưng về lý thuyết vẫn là vi phạm pháp luật trong thành phố này nếu một ông chồng hôn vợ mình trong ngày của Chúa.

  10. Thầy bói và nhà tiên tri không được tiến hành nghi thức lễ cưới

  Hôn lễ của người Mỹ thường được tiến hành bởi một cha xứ hay một thẩm phán. Thậm chí, nếu bạn lập dị hơn người khác, đám cưới của bạn có thể được một linh mục thừa nhận trực tuyến. Tuy nhiên, đám cưới sẽ là bất hợp pháp nếu được một thầy bói hay một nhà tiên tri hành lễ. Có thể các nhà lập pháp không muốn bạn biết trước tương lai của mình hay chỉ có thể  kết hôn vì có niềm tin mù quáng vào người khác?
   
  Cập nhật bởi danusa ngày 01/08/2013 03:31:09 CH
   
  11222 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận