10 món quà tặng Bác nhân ngày kỷ niệm sinh nhật 19/5

Chủ đề   RSS   
 • #261969 17/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  10 món quà tặng Bác nhân ngày kỷ niệm sinh nhật 19/5

  Nghe đâu năm nay sẽ tổ chức kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ thật hoành tráng, nhưng Bác muốn quà gì nhất nhân ngày sinh nhật năm 2013 này:

  1/ Quà thứ nhất Bác muốn có lẽ là Đảng ta giải quyết dứt điểm được tệ nan tham nhũng, quan liêu. Đã quá nhiều lần Đảng nói, nhưng không được như Bác Hồ, nói là làm! Đảng ta nói quá nhiều lần mà vẫn không làm tốt được, theo tư tưởng đạo đức của Bác, thì Đảng ta đã làm không đúng và người dân đang nghi ngờ Đảng nói không thật.

  2/ Quà thứ hai Bác muốn rất quan trọng, có lẽ là Đảng và Dân ta bảo vệ được chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Biết bao anh hùng liệt sĩ, biết bao máu xương đã đổ xuống trong mấy nghìn năm lịch sử. Bây giờ chỉ vì “một cái lưỡi bò” mà chúng ta đang dần mất đi một phần chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Người dân của Bác Hồ cần Đảng khôn khéo hơn, trí tuệ hơn nhưng cũng phản ứng nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn. Tư tưởng đạo đức của Bác về vấn đề cách mạng, về đối nội đối ngoại, về bảo vệ chủ quyền dân tộc cần được Đảng tiếp thu lại.

  3/ Quà thứ 3 Bác muốn có lẽ là người dân Việt Nam đừng nói dối nhau; đừng hỏi bé em rằng lúc tối con nằm mơ thấy bác như thế nào mà hãy để bé tự kể để ai cũng biết rằng bé mơ thật. Hỏi bé kể mơ gì thì bé nhớ một bức tranh bác đang bế cháu thiếu nhi và kể rằng bé thấy bác già, yêu trẻ con… xem ra có phần khiên cưỡng quá. Xin hãy để mọi giấc mơ tự nhiên của bé thật hồn nhiên, có như vậy mới đảm bảo rằng tư tưởng của bác về đạo đức lối sống đi vào thực chất. Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ, không lẽ càng ngày càng bị thái hóa? Xin đừng tập cho trẻ con nói dối!

  4/ Quà thứ 4 Bác mong muốn đó là đất nước Việt Nam độc lập, ai cũng có cơm no áo mặc phần nào đã được toại nguyện. Nhưng món quà mà Bác nhức nhối nhất có lẽ là người dân chưa thực sự được tự do, chưa được quyền làm chủ đúng nghĩa.

  5/ Quà thứ 5 Bác muốn, có lẽ, Bác mong tất cả các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, công ty nhà nước; đừng biến cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương của Bác” thành nơi phung phí, tổ chức liên hoan tiệc tùng, thi đua hình thức, chi tiêu tốn kém; đừng báo cáo thành tích một cách mòn sáo, khiên cưỡng; đừng đánh bóng thành tích bằng cách gán thêm đuôi “theo cuộc vận đồng học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. Để rồi căn bệnh thành tích cứ thế như cái ung nhọt ngày càng sưng to lên, khó chữa.

  6/ Quà thứ 6 Bác muốn có lẽ, Bác không muốn lấy tiền từ ngân sách, từ người dân để tổ chức kỷ niệm sinh nhật Bác quá hoành tráng, bởi Bác một đời thanh bạch, giản dị, một đời đi dép cao su, áo bạc màu. Con cháu có ăn nên làm ra thì hãy thắp cho Bác một nén nhang, nghĩ về Bác với niềm tin yêu và thờ trọng. Vậy là đủ cho Bác lắm rồi! Trong thời buổi kinh tế khủng hoảng, khó khăn, người dân chạy từng đồng tiền bát gạo mà tổ chức kỷ niệm hoành tráng quá, chắc Bác không vui đâu.

  7/ Quà thứ 7 Bác mong muốn, có lẽ là Đảng ta nên dẹp tận gốc nạn chạy chức chạy quyền; một vấn nạn làm Đảng và Nhà nước suy y���n ngay từ bên trong. Nói mãi, làm mãi mà con ông cháu cha, tiền quyền danh vọng vẫn đang hoành hành đủ lối. Tư tưởng đạo đức của Bác có dạy điều này đâu mà Đảng để nó tồn tại thế!

  8/ Quà thứ 8 Bác muốn, có lẽ là, cán bộ công chức thực sự trở thành công bộc của dân, không “biến trách nhiệm của mình thành quyền lực” như hiện nay. Chính Bác đã nói, đã dạy, mà sao nhiều cán bộ công chức hiện nay không thực hiện? Trong khi luôn nói và luôn báo cáo rằng làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!

  9/ Quà thứ 9 Bác mong muốn, có lẽ là Đảng và Nhà nước khi ban hành văn bản pháp luật, đừng chơi chữ, đừng hành dân, đừng khiến dân điêu đứng. Mỗi văn bản ban hành ra tốn biết bao công sức tiền bạc, hao tiền tốn của của dân, lại đi ngược lòng dân, phi thực tế, không áp dụng được, trái Hiến pháp. Đảng và Nhà nước có từng nghĩ rằng “có lỗi với dân” không?

  10/ Quà thứ 10 Bác muốn, có lẽ là Đảng và nhân dân Việt Nam đoàn kết hơn, thương yêu nhau hơn, cùng nhau xây dựng kinh tế phát triển hơn. Đừng vì lợi ích nhóm mà gây khốn đốn, thiêt hại cho dân.

  Thêm ảnh

  0917 313 339

   
  5071 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận