10 chủ đề sôi động nhất Dân Luật trong năm 2017

Chủ đề   RSS   
 • #480085 27/12/2017

  ThanhLongLS
  Top 500
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (241)
  Số điểm: 8018
  Cảm ơn: 18096
  Được cảm ơn 582 lần
  ContentAdministrators

  10 chủ đề sôi động nhất Dân Luật trong năm 2017

  Ây da, tình hình là chuẩn bị bước sang năm mới, ở khắp nơi trên mọi miền đất nước, trẻ nhỏ thì tranh thủ ôn bài thi cử cho xong để đón Tết, còn người lớn thì tranh thủ hoàn thành những công việc dang dở của năm, tổng kết năm qua đã thực hiện đựơc gì và kế họach năm tới thế nào? Ôi, nhiều thứ quá đi.

  Dân Luật cũng vậy, tổng kết một năm qua đã làm được gì và hứa hẹn điều gì trong năm tới.

  Trong năm 2017 qua, đây là 10 chủ đề được các thành viên tham gia sôi động nhất,

  1. Nghĩa vụ quân sự 2017: Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp tại đây.

  Chuyên mục này sôi động nhất ở các thời điểm các bạn đến tuổi được gọi đi nhập ngũ, đa phần các bạn thường hỏi mình có thuộc trường hợp được miễn hay tạm hoãn hay không, mà ít có thấy ai hỏi mình có đủ điều kiện để tham gia NVQS không? Thật là buồn quá đi, thanh niên trai tráng sẵn sàng phục vụ cho đất nước đâu hết rồi???

  2. Bảo hiểm xã hội 2017: tổng hợp giải đáp thắc mắc

  Các câu hỏi ở chủ đề này rải rác như có được hưởng BHTN không hay đóng BHXH như thế nào, hưởng lương hưu ra sao…? Nhưng một câu hỏi mà đến giờ Dân Luật vẫn mong chờ từ phía cơ quan BHXH đó là người lao động nước ngoài có bắt buộc tham gia BHXH không?

  3. Bạn có thắc mắc về Đảng cứ đặt câu hỏi tại đây!

  Đây là chủ đề rất nhiều bạn thắc mắc và được quan tâm nhiều, nhân đây, cũng xin nói thêm, trong năm 2017, có rất nhiều văn bản của Đảng được ban hành, trong đó nổi bật là Quy định 102/QĐ-TW về xử lý kỷ luật ĐảngQuy trình xử lý kỷ luật Đảng viên năm 2017.

  4. Dự thảo Luật cặp bồ đang phát sốt dân mạng

  Dự thảo này được một bạn thành viên Dân Luật “chế” ra để đón mừng lễ tình nhân 14/02/2017, ngờ đâu mà lại nhận nhiều gạch đá của dư luận đến vậy.

  5. Kết quả xét xử sơ thẩm vụ hoa hậu Phương Nga và "hợp đồng tình cảm"

  Đây có lẽ là vụ án được công chúng quan tâm theo dõi nhiều nhất trong lịch sử khi người bị buộc tội đã có những màn đối đáp thông minh để tự bào chữa cho mình bên cạnh các Luật sư của cô. Vụ án đã được tạm đình chỉ để bổ sung hồ sơ điều tra và người bị buộc tội trước đó là hoa hậu Phương Nga được tại ngoại. Liệu rằng vụ việc sẽ theo chiều hướng nào? Mời các bạn chờ đợi tin tức vào năm 2018.

  6. 13 thay đổi dành cho cán bộ, công chức, viên chức từ ngày 01/7/2017

  Những thay đổi này là hệ quả của việc thay đổi mức lương cơ sở trong năm 2017 và trong năm 2018, lương cơ sở lại tiếp tục tăng nữa lên đến 1.390.000 đồng, đặc biệt ở TP.HCM theo cơ chế phát triển đặc thù mới mức lương có thể tăng đến 1.8 lần.

  7. Danh sách các tội bắt buộc Luật sư phải tố giác

  Lần đầu tiên trong lịch sử, Bộ luật hình sự quy định những giới hạn dành riêng cho Luật sư, theo đó, đối với 1 số tội bắt buộc Luật sư phải tố giác, trong trường hợp vi phạm, rất có thể Luật sư sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội không tố giác tội phạm.

  8. Những điều cần biết về việc đóng dấu giáp lai, đóng dấu treo

  Con dấu là vấn đề luôn được quan tâm nhiều nhất, từ quy định sử dụng cho đến cách sử dụng như thế nào, nhất là trong các văn bản nội bộ, hay các chứng từ, hóa đơn…của một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều có sự tồn tại của con dấu để xác nhận về tính hợp lệ, hợp pháp của các loại văn bản, chứng từ đó. Do vậy, việc sử dụng đúng con dấu trong các loại văn bản, chứng từ là kiến thức cơ bản cần nắm rõ.

  9. Tên của bạn theo tiếng Việt cải cách viết như thế nào?

  Cách đây 1 tháng, PGS.TS. Bùi Hiền đã có đề xuất về việc cải cách tiếng Việt gây ra không ít phản ứng mạnh mẽ từ người dân. Đáp lại ý kiến đó, PGS.TS.Bùi Hiền đã nói rằng đây là công trình nghiên cứu cá nhân, để thay đổi thì cần phải có sự chấp thuận từ cơ quan nhà nước, Chính phủ.

  10. Thiệp cưới của Dân Luật

  Chuẩn bị bước vào mùa cưới thì bất ngờ một thành viên Dân Luật chia sẻ về mẫu thiệp cưới gây sốc của bạn anh ta, thiệp cưới mang đậm chất Dân Luật, nhận được không ít sự ủng hộ của các bạn trẻ, bên cạnh đó cũng còn một số góp ý nho nhỏ như chưa đúng về mặt hình thức kỹ thuật văn bản…

  Có một điều không bao giờ thay đổi, đó là " Mọi thứ đều thay đổi"

   
  3702 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận