1 người có thể ký nhiều hợp đồng lao động được không?

Chủ đề   RSS   
 • #492101 19/05/2018

  mynhobe

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2017
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  1 người có thể ký nhiều hợp đồng lao động được không?

  Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, khi 2 bên cùng ký hợp đồng lao động sẽ phát sinh quyền và nghĩa vụ của từng bên và phải thực hiện theo các quyền và nghĩa vụ đó. Khái niệm về Hợp đồng lao động được quy định tại Điều 15 Bộ luật lao động 2012 như sau:

  Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

  Theo Điều 21 Bộ luật lao động 2012 về giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động quy định như sau:

   
  Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.
   
  Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

  Như vậy, người lao động có thể ký kết hợp đồng với nhiều người lao động, không hạn chế hợp đồng miễn là phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ như trong hợp đồng đã nêu.

   
  1610 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #492106   19/05/2018

  quytan2311
  quytan2311
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/04/2016
  Tổng số bài viết (513)
  Số điểm: 4889
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 156 lần


  Trường hợp này hoàn toàn được bạn nhé, pháp luật lao động cũng đã có quy định và không có giới hạn cho trường hợp này. Tuy vậy điều kiện pháp luật lao động đặc ra là phải thực hiện đầy đủ những nội dung đã giao kết để đảm bảo được quyền lời của người lao động. Đây là trách nhiệm của người sử dụng lao động và phải đảm bảo quyền lời này cho chính người lao động.

  Việc tham gia BHXH, BHYT và BHTN của người lao động được thực hiện theo Quyết định 595/QĐ-BHXH:

  Điều 42. Quản lý đối tượng
   
  1. Người lao động đồng thời có từ 02 HĐLĐ trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHTN theo HĐLĐ giao kết đầu tiên, đóng BHYT theo HĐLĐ có mức tiền lương cao nhất, đóng BHTNLĐ, BNN theo từng HĐLĐ.

  Tham gia Bảo hiểm là quyền lợi của người lao động nên việc tham gia dù ít hay nhiều hợp đồng lao động vẫn phải đảm bảo được quyền lợi này cho người lao động khi họ ký kết hợp đồng lao động. Đóng BHYT theo hợp đồng có mức tiền lương caoo nhất, còn BHXH và BHTN thì thực hiện thep hợp đồng được ký đầu tiên.
   
  Thực tế mà nó thì mình thấy người lao động khỏe nhất thì cũng có hai hợp đồng là nhiều rồi, còn hơn nữa thì hơi hiếm bởi việc ký kết một hợp đồng thì họ có đảm bảo về công việc được thực hiện hay không? Cho nên nếu có khả năng thì hãy ký nhiều, còn không thì một hợp đồng vẫn đảm bảo.
  Cập nhật bởi quytan2311 ngày 19/05/2018 08:01:57 SA
   
  Báo quản trị |