09/7: Quốc tế “thả rông”, phụ nữ Việt có được “thả rông”?

Chủ đề   RSS   
 • #391292 09/07/2015

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  09/7: Quốc tế “thả rông”, phụ nữ Việt có được “thả rông”?

  Hôm nay, mới phát hiện ra vụ này, thấy cũng hay hay, nên share cho mấy bạn :

  06/7: Ngày Quốc tế nụ hôn

  08/7: Ngày Quốc tế tỏ tình

  09/7: Ngày Quốc tế thả  rông – nói không với áo ngực.

  Trên thế giới, có rất nhiều quốc gia có nền văn hóa khá thoáng, đặc biệt là các nước phương tây, với họ chuyện hôn nhau khi gặp là bình thường, giữa người cùng giới và khác giới đều như vậy. Nhưng với những người Á Đông, trong họ luôn giữ những bản sắc của nền văn hóa cổ điển, nhất là người phụ nữ luôn phải ý nhị, kín đáo – đó là chuẩn mực chung của xã hội.

  Hôm nay trên thế giới được xem là ngày Quốc tế thả rông – nói không với áo ngực, thế nhưng ở Việt Nam chúng ta thì sao, điều này có bị pháp luật cấm hông?

  Một lưu ý nho nhỏ là: Chúng ta được quyền làm những gì mà pháp luật không cấm.

  Hãy cùng mình xem qua, pháp luật Việt Nam có cấm vấn đề này hông nhé.

  Trước đây, Nghị định 73/2010/NĐ-CP có quy định cấm “Không mặc quần, áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội”. Tuy nhiên, hiện nay, Nghị định này đã bị thay thế bởi Nghị định 167/2013/NĐ-CP, tại Nghị định 167 này lại không hề có quy định cấm không mặc quần, áo…

  Tuy nhiên, trong cả 2 Nghị định này, đều không có quy định cấm việc “thả rông” (nghĩa là mặc quần áo bên ngoài – nhưng không mặc áo bên trong). Cùng với lưu ý trên mình đã đề cập, thì chúng ta được quyền hưởng ứng theo ngày Quốc tế này.

  Pháp luật không cấm và chúng ta có quyền được làm, thế nhưng, mình hông dám đảm bảo rằng các bạn hưởng ứng theo phong trào này “thả rông” – khi ra đường, nhất là mấy bạn nữ chưa có gia đình được xã hội ủng hộ nhe.

  Hơn nữa, đã từng xảy ra nhiều vụ, vì thói quen “thả rông” mà các bạn nữ dễ bị xâm hại tình dục, tạo cơ hội hoặc kích thích bọn yêu râu xanh tấn công và dẫn đến tỷ lệ tội phạm gia tăng.

  Vì thế, nếu có hưởng ứng phong trào thì các bạn nữ cũng cần lưu ý vấn đề này, tránh phát sinh những hậu quả đáng tiếc không mong muốn có thể xảy ra nhe. 

   
  8936 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận