DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

03 VỤ ĐẠI ÁN SẮP ĐƯA RA XÉT XỬ TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM 2018

(DuTiepKhac)

 

Ngay từ đầu năm công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, kinh tế đã được đẩy mạnh. Nhiều vụ án nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản, đã được đưa ra xét xử như vụ Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng, siêu lừa Huyền My, Phạm Công Danh,…

Từ nay đến cuối năm, Toà án sẽ tiếp tục đưa ra xét xử nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng.

1. Xét xử phúc thẩm vụ Hứa Thị Phấn và đồng phạm

Từ ngày 22/10/2018, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến Hứa Thị Phấn và các đồng phạm xảy ra tại ngân hàng Đại Tín (TrustBank).

Theo cáo trạng tại phiên toà sơ thẩm, bị cáo Hứa Thị Phấn là người cầm đầu, đã có hành vi lũng đoạn ngân hàng Đại Tín, chỉ riêng bị cáo Hứa Thị Phấn đã chiếm đoạt của Đại Tín số tiền hơn 1.105 tỷ đồng và đồng thời gây thiệt hại lên đến cho ngân hàng này số tiền 5.250 tỷ đồng,…

Với hành vi trái pháp luật đó, HĐXX sơ thẩm đã tuyên bị cáo Hứa Thị Phấn hình phạt 30 năm tù sau khi tổng hợp mức án của nhiều tội danh.

Dự kiến phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra từ nay đến 31/10/2018.

2. Xét xử phúc thẩm vụ “Út Trọc"

Là thượng tá quân đội, bị cáo Đinh Ngọc Hệ đã có sai phạm nghiêm trọng khi đăng ký biển số xe quân sự trái quy định, hợp thức hoá hơn 20.000 lít xăng dầu kém chất lượng ở Bình Dương. Ngoài ra, Út Trọc còn bị cáo buộc sử dụng bằng giả trong quá trình công tác để hưởng lợi bất chính.

Sai phạm của bị cáo là rất nghiêm trọng, không chỉ gây thịệt hại cho nhà nước mà còn ảnh hưởng đến uy tín của quân đội, nhà nước.

Dự kiến, từ ngày 30 - 31/10/2018, Tòa án quân sự sẽ mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo của các bị cáo Út "Trọc" đối với hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Trần Văn Lâm, Phùng Danh Thắm cũng được đưa ra xét xử trong vụ này.

3. Xét xử 2 cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa cùng 90 bị can trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ

Theo bản cáo trạng dài 235 trang của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ: Nguyễn Văn Dương hưởng lợi 1.655 tỷ đồng. Phan Sào Nam hưởng lợi 1.475 tỷ đồng. Nguyễn Văn Dương cũng khai đưa hàng chục tỷ đồng hối lộ cho ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và một số đơn vị công an.

Đây là đường dây đánh bạc đặc biệt nghiêm trọng với:

- 44 triệu tài khoản hệ thống;

- 14 triệu tài khoản tham gia đánh bạc;

- Số tiền giao dịch: hơn 9.500 tỷ đồng;

- Số tiền chuyển ra nước ngoài: 3,3 triệu USD

Với tính chất nghiêm trọng đó, TAND tỉnh Phú Thọ cho biết cơ quan này đã lên kế hoạch đưa vụ án đối với các hành vi: sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ ra xét xử.Dự kiến phiên tòa diễn ra đầu tháng 11/2018.

Trên đây là 03 vụ án sắp được đưa ra xét xử cuối tháng 10 – đầu tháng 11/2018, những vụ án nghiêm trọng khác sẽ được cập nhật trong thời gian tiếp theo.

  •  3486
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…