DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

“Nghịch lý” quyết toán thuế 2018: Người lời thì buồn, kẻ lỗ lại vui

(phamthanhhuu)

Cuối tháng 3, câu chuyện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018 gần kết thúc và cũng xuất hiện “nghịch lý” người lời thì buồn, kẻ lỗ lại vui. Anh/chị/em nghe thấy lạ lạ quá đúng không, vì nó lạ lạ mới gọi là “nghịch lý”.

Người lời thì buồn: Khi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018, cơ quan thuế yêu cầu chị Lin phải đóng 2 triệu đồng tiền thuế (vì chị Lin chưa đóng đủ số thuế phải nộp trong năm 2018), chị Lin buồn vì phải đóng thêm tiền thuế, chị Lin rên ra rá rà rả rạ rã…ở nơi làm việc.

Kẻ lỗ lại vui: Cũng đi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018 như chị Lin nhưng chị Pư được hoàn thuế 3 triệu đồng, chị Pư vui kinh khủng khùng khung luôn, nên vào công ty là khoe… ít bữa có tiền hoàn thuế.

hoàn thuế

Tới đây, chắc nhiều người chưa hiểu chủ thớt nói gì đúng không nào! Thôi khỏi vòng vo, chủ thớt xin tóm cái quìn lại như seooo:

- Chị Pư được hoàn thuế có nghĩa là số tiền đó của mình, nhưng mình cho người ta mượn mà không được trả lãi suất, vậy có gì đâu mà vui???

- Chị Lin phải đóng thêm tìn thuế có nghĩa là trước giờ chị đang chiếm giữ số tiền của nhà nước mà không phải trả lãi suất, vậy có gì đâu mà buồn, phải vui chứ!

  •  17114
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…