Yêu cầu của người vợ trong cùng vụ án người chồng khởi kiện

Chủ đề   RSS   
 • #480792 31/12/2017

  Yêu cầu của người vợ trong cùng vụ án người chồng khởi kiện

  Hai vợ chồng đã có Quyết định của Tòa công nhận thuận tình ly hôn, thống nhất người trực tiếp nuôi con là người vợ. Các vấn đề về nợ chung, tài sản chung là do vợ chồng tự thỏa thuận. Nhưng nay người chồng khởi kiện yêu cầu Tòa chia tài sản chung và yêu cầu vợ có nghĩa vụ trả các khoản nợ chung. Về phía người vợ cũng có đơn yêu cầu Tòa buộc người chồng phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng vì sau ly hôn đã không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Vậy, có căn cứ nào để Tòa giải quyết yêu cầu cấp dưỡng của người vợ trong cùng vụ án người chồng khởi kiện không?

   
  2876 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #486312   04/03/2018

  kimgam2708
  kimgam2708
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2017
  Tổng số bài viết (295)
  Số điểm: 4885
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 69 lần


  Cho mình hỏi thêm trong Quyết định thuận tình ly hôn có ghi rõ là người vợ sẽ nuôi con vậy có ghi người chồng có người vụ cấp dưỡng nuôi con chung không?

  Nếu có thì khi bạn đưa đơn lên Tòa sẽ liên hệ với chi cục thi hành án dân sự buộc chồng bạn phải có nghĩa vụ thi hành như lúc đầu có thỏa thuận. Nếu không thì việc có cấp dưỡng nuôi con chung không là chuyện của chồng bạn có muốn đóng góp nuôi con chung không thôi, vì ngay từ đầu bạn đã không yêu cầu chồng bạn cấp dượng nuôi con chung. 

  Do đó mình nghĩ đây là 2 vấn đề khác nhau nên không thể đưa vào một vụ án. Khi tài sản chung giữa 2 bạn không thỏa thuận được, bạn có thể thỏa thuận bằng một vụ án khác vì lúc này 2 bạn đã có quyết định ly hôn. 

  Theo điều 42 Bộ luật tố tụng dân sự 2015: Nhập hoặc tách vụ án

  "1. Tòa án nhập hai hoặc nhiều vụ án mà Tòa án đó đã thụ lý riêng biệt thành một vụ án để giải quyết nếu việc nhập và việc giải quyết trong cùng một vụ án bảo đảm đúng pháp luật.

  Đối với vụ án có nhiều người có cùng yêu cầu khởi kiện đối với cùng một cá nhân hoặc cùng một cơ quan, tổ chức thì Tòa án có thể nhập các yêu cầu của họ để giải quyết trong cùng một vụ án.

  2. Tòa án tách một vụ án có các yêu cầu khác nhau thành hai hoặc nhiều vụ án nếu việc tách và việc giải quyết các vụ án được tách bảo đảm đúng pháp luật.

  3. Khi nhập hoặc tách vụ án quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, Tòa án đã thụ lý vụ án phải ra quyết định và gửi ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp, đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan."

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kimgam2708 vì bài viết hữu ích
  Thuongtommy92 (05/03/2018)