Xúc phạm đến danh dự nhân phẩm người khác

Chủ đề   RSS   
 • #33836 24/07/2009

  dabeco

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 260
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xúc phạm đến danh dự nhân phẩm người khác

  Kính nhờ các bạn tư vấn cho tôi hướng giải quyết vụ việc như sau :

  Đây là Tờ Trình do nhân viên của tôi gửi tới cơ quan nơi Anh (L) công tác để được đề nghị giúp đỡ

  Trong thời đại hội nhập hàng ngày hàng giờ xã hội xảy ra rất nhiều chuyện trái tai gai mắt còn ghê gớm hơn câu chuyện của nhân viên tôi vướng phải rất nhiều, nhưng nếu chúng ta cứ im lặng với "Quấy Rối Tình Dục" là chúng ta đang tiếp tay cho tội ác tiếp tục xảy ra. Vì vậy tôi muốn thông qua sự việc này để phần nào làm lành mạnh hơn cho "Bình đẳng về giới tính"

  (...)
  Tên Tôi : ...
  Chức vụ : Nhân Viên Tiếp Thị Và Giới Thiệu Sản Phẩm Bia ...

  Tôi xin trình báo lại sự việc xảy ra vào hồi 21h 00 ngày 25/10/2008 tại nơi làm việc do công ty chỉ định như sau : Karaoke Hồng Thu , Đ/C : 124 Đường Nguyễn Thái Học – Vào ngày 25/10/2008 trong ca làm việc của tôi có một đoàn khách hàng 8 người (7 nam và 1 nữ) tới sử dụng dịch vụ tại Karaoke Gia Đình HT theo địa chỉ trên ,trong đó có một người mà sau này tôi mới biết là anh L (Bác Sỹ Bệnh Viên Đa Khoa HG), như thông lệ tôi làm các công việc theo chức danh Công Ty giao là : hướng dẫn khách tới bàn và giới thiệu sản phẩm Bia sau đó đoàn khách hàng đồng ý sử dụng Bia , và sự việc xảy ra khi tôi khui bia để khách hàng sử dụng thì anh L đã có cử chỉ “xàm sỡ kéo váy của tôi lên”, tôi đã nhắc nhở thái độ của anh L và phân tích rõ chức năng của tiếp thị tại Quán là “chỉ giới thiệu sản phẩm Bia với khách hàng chứ không phải là Tiếp Viên “ . Nhưng lần thứ 2 anh L tiếp tục “kéo váy của tôi lên và buông lời bình phẩm khiếm nhã” vì tự trọng tôi không thể tiếp tục ở lại bàn phục vụ đoàn khách hàng này và trở ra ngoài thì anh L đã đóng của không cho tôi ra ngoài và tiến tới ôm tôi vì tự vệ tôi đẩy anh L ra, trong lúc xô đẩy tay tôi có văng vào mặt anh L. Sau đó có 2 người bạn của anh L đã đứng ra can thiệp nhưng thực chất là giữ 2 tay tôi lại để cho anh L chửi bới và hành hung tôi, tôi đã cố vùng thoát ra ngoài nhưng không đươc cho đến khi anh L lấy chai bia định đập vào đầu tôi thì tôi mới vùng thoát ra ngoài được.
  Khi đó thấy ồn ào Cô B chủ quán đã tới can thiệp giúp nhưng anh L không nghe sự can thiệp của chủ quán mà chửi bới xúc phạm nhiều người gây náo loạn tại quầy thu ngân của Quán, tại quầy thu ngân anh L tiếp tục thể hiện thái độ hung hãn đòi lao vào đánh tôi thêm lần nữa và cả thu ngân của quán là cô Li, may mắn là có người can thiệp giúp.
  Sự việc xảy ra mặc dù về thể xác tôi không có viết thương quá lớn nhưng thái độ coi thường “phụ nữ”, “quấy rối tình dục” và “hành hung người người vô cớ”của anh L đã xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự và nhân phẩm của tôi là không thể chấp nhận được .
  Vậy tôi làm tờ trình báo này gửi tới Viện Đa Khoa HG nơi anh L công tác để cơ quan có hướng giải quyết giúp. Trong thời gian 03 ngày nếu anh L chưa có câu giải thích và trả lời thỏa đáng tới tôi thì để bảo vệ danh dự và nhân phẩm cho tôi, tôi sẽ nhờ các cơ quan có chức năng khác .

  rất mong được sự tư vấn và giúp đỡ của mọi người, xin chân thành cảm ơn !

  Cập nhật bởi navelvu ngày 17/03/2010 05:20:37 PM
   
  41262 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #33837   29/10/2008

  thanhtralaodongkh
  thanhtralaodongkh
  Top 75
  Lớp 5

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2008
  Tổng số bài viết (811)
  Số điểm: 6499
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 36 lần


  Đúng là một công chức Nhà nước mất tư cách, theo tôi nghĩ trong trường hợp này có thể khởi kiện tại tòa án về quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín theo Điều 37 Bộ luật dân sự năm 2005
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtralaodongkh vì bài viết hữu ích
  songlaunamsg (04/12/2011)
 • #33838   24/07/2009

  mrhua
  mrhua

  Sơ sinh

  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  nên bị xử theo luật...

  nên bị xử theo luật Bảo Kê karaoke
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn mrhua vì bài viết hữu ích
  songlaunamsg (04/12/2011)
 • #25353   15/12/2008

  ngaamkey
  ngaamkey

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin hỏi luật gia

  Em nhờ luật gia giúp em tư vấn sự việc như sau. Ngày hôm nay khoảng 11h/ 29-11-2008. Tại chợ Quang Trung- Tp Vinh- Nghệ An.
  Em đi chợ mua đồ ăn khi em dắt xe đạp của mình qua hàng bán gà. Thì bàn đạp của xe chạm vào thanh sắt lồng gà. Chỉ như vậy chưa ảnh hưởng gì về tài sản của chị ta. Nhưng rồi chị đó đến túm tóc em lấy tay cào xé lên mặt của em. Em nói với chị ta em cũng chưa làm gì và xin lỗi chi ta nhưng rồi tiếp tục chị ta xông tơi kéo dỗ xe em. Em khóc và chị ta chửi bới em làm nhục em giữa bao nhiêu người. Sau đó về em đã nhờ người nhà ra nói nhưng mà em bị người ta bắt nạt thá quá và vi phạm đến nhân quyên của một công dân. Em không đau về thể xác mà em đau về tinh thần. Em xin hỏi luật gia sự việc như vậy thì xử lý thế nào và Em phải lam thế nào. Em chờ câu trả lời của luật gia. Em xin cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #25354   07/12/2008

  BaoHacTu
  BaoHacTu
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2008
  Tổng số bài viết (254)
  Số điểm: 915
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 17 lần


  Chào bạn,
  Xin hỏi sự việc diễn ra ngay tại chợ thì ban quản lý, trật tự chợ có mặt để can thiệp hay không? Hoặc khi đó có ai báo cáo sự việc với cơ quan công an hay không?
  Nếu có, về mặt pháp luật, người kia có khả năng bị xử phạt hành chính và bạn có quyền nộp đơn tại TAND địa phương, yêu cầu người kia xin lỗi, bồi thường thiệt hại về tinh thần, sức khoẻ của bạn.
  Nếu không, các sự việc xảy ra bạn cần phải nhờ thêm nhân chứng để làm chứng cho nội dung bạn trình bày với công an hoặc toà án. 
  Còn có nên làm như tư vấn hay không, Bạn chính là người quyết định.
   
  Báo quản trị |  
 • #38994   24/01/2010

  cochunhoxiu
  cochunhoxiu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết thư tố cáo nặc danh

  Hiện nay ở cơ quan tôi lại có sự việc gửi thư nặc danh tố cáo, xuyên tạc, sai sự thật. Mỗi lần gửi đến bảo vệ nhận được 40-50 lá thư, đánh máy, ghi tên bằng cách đánh máy và không ký tên người gửi, mạo danh tập thể cơ quan, hoặc nhóm người có tâm huyết, phòng chống tiêu cực.
  Theo quy định thì nguyên tắc là không giải quyết đối với thư nặc danh, nhưng đối với những thư nặc danh có địa chỉ cụ thể, người bị tố cáo, có bằng chứng thì được xem xét giải quyết.
  Trong các thư có sự xâu chuổi các sự việc, liên kết chúng lại nhưng bóp méo sự thật, không thể hiện được bản chất vấn đề, mục đích gây rối, xúc phạm danh dự và bôi nhọ, nói xấu nhiều CB-CNV trong cơ quan.
  Có ý kiến cho rằng không nên chuyển các thư đó đến người nhận ghi trên thư (là CB-CB.CNV cơ quan) nhưng như thế là xâm phạm bí mật về thư tín của công dân nên  vừa qua cơ quan đã cho văn thư chuyển các thư đến tay người nhận, từ đó gây nên nghi kị, bất ổn trong nội bộ cơ quan. Để phát huy dân chủ đối với những việc được nêu cụ thể (tuy không có đính kèm bằng chứng) đều được chuyển cho phòng thanh tra làm rõ và kết luận là không có sai phạm trong công tác hay tham nhũng.

  Xin Luật sư tư vấn để chấm dứt tình trạng này này thì :
  1. Đối với thư nặc danh tố cáo như thế nào gọi là có bằng chứng và phải giải quyết?
  2. Đối với thư nặc danh không liên quan công tác, chủ yếu là bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm , đời tư cán bộ, đảng viên thì cơ quan có được phép không chuyển các thư đó đến tay người nhận thư hay không? Nếu phải chuyển thì việc đó có giống tiếp tay tuyên truyền cho đối tượng ẩn danh hay không? và nên giải quyết thế nào?

  Xin cảm ơn Luật sư!

   
  Báo quản trị |  
 • #38995   22/12/2009

  Giangcoi1981
  Giangcoi1981

  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hay giup toi

  Hiện nay tôi cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự. Người yêu cũ của tôi cũng đang viết thư nặc danh gởi cơ quan, bạn bè rồi cả Cục đường thuỷ Nội địa là cơ quan Trung ương quản lý trực tiếp Công ty tôi vu khống tôi quan hệ nam nữ lung tung, thuê người đánh đập một cô gái (là người yêu cũ), cậy là cháu ông này ông nọ nên không sợ ai. Tôi đã đưa đơn cho Đội trưởng Hình sự Công an huyện để nhờ giải quyết nhưng đồng chí Công an bảo đã lên  xác minh nhưng hiện cô người yêu cũ của tôi không có  nhà nên không giải quyết được trong khi cơ quan  thì lại ra hạn bằng miệng cho tôi phải hết tháng 12 phải giải quyết xong. Bây giờ tôi không biết phải làm thế nào nữa. Xin mọi người tư vấn giúp tôi

  Xin chân thành cảm ơn

  Cập nhật bởi xmen_8711 vào lúc 22/12/2009 00:34:14
   
  Báo quản trị |  
 • #38996   24/01/2010

  phamthuphuonganh
  phamthuphuonganh

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2009
  Tổng số bài viết (80)
  Số điểm: 598
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 25 lần


  Xác định thư nặc danh tố cáo có được coi là bằng chứng và phải giải quyết hay không, phụ thuộc vào lá thư tố cáo đó có căn cứ hay không. Lá thư đó có các bằng chứng hay luận điểm chứng minh cho việc tố cáo của mình là có căn cứ, là thuyết phục hay không. Nếu xét thấy nó có căn cứ để giải quyết thì tiến hành xem xét giải quyết.
  Đối với các loại thư tố cáo không liên quan đến công việc, mà chủ yếu là tố cáo vu khống về đời sống riêng tư của cán bộ công nhân viên thì cũng cần xem xét nhắc nhở, trường hợp nếu những lá thư tố cáo là đúng, có cơ sở thì yêu cầu cá nhân đó giải quyết, tránh làm ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan. Còn trường hợp nhận thấy những lá thư đó hoàn toàn vô căn cứ, bịa đặt, vu khống; cơ quan có thể trao lại cho cá nhân đó như một sự thông báo, để người đó chuẩn bị tinh thần và có phương hướng giải quyết. Việc cơ quan đưa thư tố cáo cho các cá nhân bị tố cáo không có gì là tiếp tay hay tuyên truyền giúp những đối tượng ẩn danh có mục đích xấu cả. Đó chỉ là phương thức thông báo cũng như là cảnh báo, những người đó cần và fải được biết để chuẩn bị tâm lý cũng như sẵn sàng đối phó với những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Hơn nữa, thư tố cáo cũng sẽ là một chứng cứ trong trường hợp cần giải quyết theo hướng hình sự.
   
  Báo quản trị |  
 • #27005   20/06/2009

  teresanguyen1510
  teresanguyen1510

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác

  #ccc" align="center">

  Ngày 10/06 tôi điện thoại đến xã A để tìm cô Châu rồi gặp cô Lan bảo cô Châu đi vắng đến ngày 19/06 lãnh đạo cơ quan tôi họp đề nghị tôi xem xét lời nói trong tiếp xúc với cán bộ cơ sở vì bà Lan nói với lãnh đạo tôi: “Lúc tôi liên hệ với xã A để yêu cầu bổ sung văn bằng của cô Châu, đồng chí Lan nói Châu đã qua Trạm y tế nên tôi nói nó đi đâu thì kệ mẹ nó chứ “ . Đây hoàn toàn là một lời vu khống.

  Tôi xin hỏi: Lãnh đạo tôi làm vậy có đúng không ? Khi chưa xác minh câu nói đó có hay không mà lãnh đạo tôi đã đưa tôi ra kiểm điểm trước mặt các đồng nghiệp là đúng hay sai?

              Vậy tôi kiện bà Lan ra toà về việc  “Xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác”  có được không ? Lãnh đạo tôi có quan hệ gì trong vụ kiện này

   

   

   

  Cập nhật bởi quoc007 vào lúc 20/06/2009 11:19:06
   
  Báo quản trị |  
 • #27006   20/06/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Cô Lan bảo bạn nói như thế, vậy chứng cứ của cô ta là gì ? Chuyện chả đâu vào đâu mà lãnh đạo cũng khuấy bột thành hồ, nếu tôi là lãnh đạo, tôi sẽ yêu cầu cô Lan phải trưng bằng chứng, không có thì tự "vã vào mồm" vài cái cho bỏ cái tội đặt điều, nhiều chuyện. Chắc cơ quan của bạn rảnh lắm nên đợi có việc, dù tào lao cũng đem ra họp kiểm điểm ?

  Ấy nhưng coi chừng không dưng mà bột khuấy thành hồ bạn nhé. Có thể muốn bạn phải bị thế này, thế nọ nên người ta tạo cớ chăng ? Hơn ai hết, chính bạn mới trả lời chính xác thắc mắc này. Bạn thích kiện cáo ư ? Cứ việc ! Nhưng coi chừng ra đó người ta bênh cô Lan, thay vì hỏi cô Lan nói thế nhưng có chứng cứ gì không thì họ lại hỏi bạn : Nguyên đơn trình bày mình không có nói câu đó, vậy chứng cứ của nguyên đơn là gì ? Bạn mà cứng họng, ú ớ thì phần thắng nghiêng về ai rõ rồi há ?

   
  Báo quản trị |  
 • #44695   19/02/2010

  tuyen75
  tuyen75

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/02/2010
  Tổng số bài viết (65)
  Số điểm: 850
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 11 lần


  kiện đòi bồi thường danh dự được không

  tôi có một trường hợp thế này:
  trước đây tôi có mua một xe du lịch, ký hợp dồng thuê xe du lịch để sử dung, và đóng tiền thuê xe theo hợp đồng đây đủ thời gian trên 1 năm, nhân một xe do chủ garage nhờ bán giùm đến nay chưa bán được. đến nay, xe mua thì tôi bán lại cho chủ xe chịu lỗ hơn 100tr so với giá ban đầu đã mua nên phải viết giấy nợ (lúc mua còn thiếu tiền), do điều kiện công việc tôi mất lien lạc khoảng 2 tháng không đóng tiền thuê xe và không liên lạc với chủ xe. chủ xe bị người khác xúi giục làm đơn thưa tôi ra cơ quan công an, khai là tôi lừa họ thuê xe rồi bán. sự thật thì tôi vẫn còn quản lý các xe trên. không biết cơ quan CA xác minh thế nào mà cho đăng bài báo cảnh giác nêu nội dung như đơn tố cáo của chủ xe cho là tôi lừa đảo và thông báo truy tìm tôi cũng như truy tìm các xe bị chiếm đoạt.
  tôi nhận thấy uy tín của mình bị một bài báo gây thiệt hại rất nhiều đến quan hệ làm ăn của tôi. tôi muốn trả xe cho chủ xe nhưng danh dự thì như thế nào khôi phục lại. liệu tôi có thể khiếu nại hay khởi kiện cơ quan công an đã đăng tin không đúng sự thật không? yêu cầu báo phải đăng bài đính chính, xi lõi công khai cho tôi được không bởi vì quan hệ của tôi với chủ xe hoàn toàn là dân sự, không có gì là lừa đảo hay lạm dụng tín nhiệm cả.
  tôi nêu vấn đề này lên diễn đàn để các bạn tranh luận đồng thời cũng để tôi tham khảo ý kiến
   
  Báo quản trị |  
 • #44696   19/02/2010

  ls_tndthang
  ls_tndthang

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2008
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4 lần


  Cần cân nhắc trước khi quyết định!!

  Theo tôi có các vấn đề cần làm rõ như sau:
  + Do điều kiện công việc bạn mất liên lạc là sao? Nếu bạn và chủ xe đã làm ăn với nhau như thế có nghĩa là bạn và chủ xe phải biết về nhau thì mới tin tưởng giao xe và cho thiếu tiền nợ lại như thế.
  + Về việc mất liên lạc bạn nên chứng minh 1 cách cụ thể vì nếu mất liên lạc với bạn thì vẫn còn người thân của bạn hoặc là bạn phải chủ động liên lạc với người chủ này để nêu rõ lý do. Chí ít thì cũng phải điện thoại nếu không liên lạc gặp trực tiếp được.
  Do đó việc chủ xe làm đơn trình báo công an cũng là lẽ thường tình. Nếu muốn khiếu nại cơ quan điều tra hoặc 1 bài báo bạn phải trình bày các căn cứ và lý lẽ nhằm chứng minh việc họ đăng bài như thế là không đúng sự thật. Do đó khuyên bạn nên cân nhắc trước khi quyết định.
  Đôi lời khuyên cùng bạn! Thân chào!!
   
  Báo quản trị |  
 • #45851   18/03/2010

  chieuha
  chieuha

  Sơ sinh

  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Bị ép viết giấy nợ?

  Cách đây 7 năm, bạn tôi và bà T có góp vốn làm ăn chung nhưng mọi thoả thuận đều không có giấy tờ. Khi công việc làm ăn thất bại, bà T đổ hết trách nhiệm cho bạn tôi và ép bạn tôi phải viết giấy nợ 250 triệu đồng buộc bạn tôi phải trả số tiền đó cho bà ta nhưng trên thực tế trước khi góp vốn cả hai bên đều ko có giấy tờ thoả thuận nào về các khoản tiền đó nhưng bà T thường xuyên đe doạ sẽ làm hại đến gia đình và ngưiờ thân của bạn tôi, bắt bạn tôi phải viết giấy nợ tiền bà ấy. Vậy nếu bạn tôi không viết giấy nợ thì có vi phạm pháp luật không? Hành vi đe doạ, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của bà T đối với bạn tôi có vi phạm pháp luật không, và sẽ bị xử phạt như thế nào nếu chúng tôi đưa ra được các bằng chứng về hành vi đe doạ, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của bà T?

  Việt Hà

   
  Báo quản trị |  
 • #45852   18/03/2010

  minhnguyetlam
  minhnguyetlam

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2008
  Tổng số bài viết (53)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần  Gửi bạn chieuha,
  Rất đơn giản bạn ạ, nếu bạn viết giấy nợ thì bạn phải có nghĩa vụ trả nợ. Còn việc hùn hạp làm ăn giữa bạn của bạn với bà T thế nào thì tôi không có ý kiến vì không biết rõ.

  Đối với hành vi xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm;  về mặt dân sự, bạn có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường thiết hại theo quy định tại Điều 611 Bộ luật Dân sự, như sau:
  Điều 611.
  Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm 

  1. Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân bị xâm phạm, thiệt hại do danh dự, uy tín của pháp nhân, chủ thể khác bị xâm phạm bao gồm:

  a) Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại;

  b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút.

  2. Người xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.

  Về mặt hình sự, Bộ luật Hình sự quy định như sau:

  Điều 121.  Tội làm nhục người khác 

  1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai  năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

  a) Phạm tội nhiều lần;

  b) Đối với nhiều người;

  c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  d) Đối với người thi hành công vụ;

  đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

  3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Vài dòng cùng bạn.
  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 29/03/2012 01:39:44 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #44717   18/02/2010

  tuyen75
  tuyen75

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/02/2010
  Tổng số bài viết (65)
  Số điểm: 850
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 11 lần


  kiện đòi bồi thuyngf danh dự được khong?

  tôi có một trường hợp thế này:
  trước đây tôi có mua một xe du lịch, ký hợp dồng thuê xe du lịch để sử dung, và đóng tiền thuê xe theo hợp đồng đây đủ thời gian trên 1 năm, nhân một xe do chủ garage nhờ bán giùm đến nay chưa bán được. đến nay, xe mua thì tôi bán lại cho chủ xe chịu lỗ hơn 100tr so với giá ban đầu đã mua nên phải viết giấy nợ (lúc mua còn thiếu tiền), do điều kiện công việc tôi mất lien lạc khoảng 2 tháng không đóng tiền thuê xe và không liên lạc với chủ xe. chủ xe bị người khác xúi giục làm đơn thưa tôi ra cơ quan công an, khai là tôi lừa họ thuê xe rồi bán. sự thật thì tôi vẫn còn quản lý các xe trên. không biết cơ quan CA xác minh thế nào mà cho đăng bài báo cảnh giác nêu nội dung như đơn tố cáo của chủ xe cho là tôi lừa đảo và thông báo truy tìm tôi cũng như truy tìm các xe bị chiếm đoạt.
  tôi nhận thấy uy tín của mình bị một bài báo gây thiệt hại rất nhiều đến quan hệ làm ăn của tôi. tôi muốn trả xe cho chủ xe nhưng danh dự thì như thế nào khôi phục lại. liệu tôi có thể khiếu nại hay khởi kiện cơ quan công an đã đăng tin không đúng sự thật không? yêu cầu báo phải đăng bài đính chính, xi lõi công khai cho tôi được không bởi vì quan hệ của tôi với chủ xe hoàn toàn là dân sự, không có gì là lừa đảo hay lạm dụng tín nhiệm cả.
  tôi nêu vấn đề này lên diễn đàn để các bạn tranh luận đồng thời cũng để tôi tham khảo ý kiến
   
  Báo quản trị |  
 • #149942   24/11/2011

  mrku1011
  mrku1011

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mọi người có thể cho mình hỏi : 
  Người yêu mình làm ở một cửa hàng. rất được chủ yêu quý và tin tưởng. Vì thế có mốt số người vì ghen ghét đã tìm một số điện thoại gần giống hệt số của mình, gọi đến cho bà chủ của người yêu mình , tự nhận đấy là mình và có những lời lẽ xúc phạm và nói không đúng sự thật, vậy bây giờ mình có thể kiện được ko ? nếu được mình sẽ phải đến đâu ? mình ở HN ?
   
  Báo quản trị |  
 • #175035   29/03/2012

  huynhna
  huynhna

  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:29/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tôi là huynh thi na 
  mọi người có thể giúp tôi ?
  trường hợp như sau:
  trước dây tôi có quen 1 người nhưng vì thôi thay không hợp nên đa quyết định chia tay;
  nhưng người này không chấp nhân mà còn xâm phạm đời thư của tôi. ngày nào kung dt  nhá máy tôi và nt chửi  bới si nhục tôi,dùng những câu từ vô van hóa vô cung thâm tệ.tôi đã chặn rất nhiều sdt nhưng sự việc vẫn tiếp diễn. không những vậy người đó còn nhá máy nt quấy rầy gia đình bạn bè tôi tat cả những người có liên quan đến tôi.khiến tất cả mọi người dều bưc mình và tức tối.có những người đã vì vậy ma cát đức mối quan hệ với tôi.tôi đã dùng nhiều cách nhưng không ích lợi gì.thế nên tôi im lặng, nhưng càng im lặng thì người đó càng làm tới. sự việc đó đã kéo dài dến nay là 4 tháng. thực sự tôi đã quá mệt mỏi với hành vi này.
  xin giúp tôi với mọi người ơi..........! cảm ơn nhiều!
   
  Báo quản trị |  
 • #175100   29/03/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


   Thân chào huynhna
   Bạn lưu trữ lại những tin nhắn và ghi âm lại nội dung mà bạn cho rằng xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của mình kèm theo đơn tố cáo gửi cơ quan công an xã/phường nơi bạn cư trú để được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.
   Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |