Xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác

Chủ đề   RSS   
 • #343786 11/09/2014

  Ngocanh1960

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác

  Chào mọi người, gia đình tôi đang trong tình cảnh như sau và cần sự tư vấn của các luật sư:

  Gia đình tôi sống trên mảnh đất này đã từ rất lâu. Đây là đất mà tôi được cấp từ khi mới vô làm đến nay cũng hơn 20 năm. Cạnh nhà tôi là gia đình của một người làm công nhân trong cty và được cấp cách nhà tôi 1 căn. Từ trước đến nay, gia đình tôi và ông ta đều rất bình thường, gia đình tôi còn giúp đỡ gia đình ông ta trong công việc. Tuy nhiên 6 năm đổ lại đây, ông ta bị nghỉ việc (vì hành hung sếp) và bắt đầu giở chứng gây lộn với các nhà xung quanh, gia đình tôi cũng không ngoại lệ. Trước nhất ông ta tiến hành lấn chiếm khuôn viên đất của chung. Chúng tôi là nhà trong hẻm, nhà ông ta là căn cuối của hẻm cụt nên lợi dụng đó để bành trướng chiếm khuôn viên sân chung của mọi người, ông ta rào đất và tư hữu nó, Không những thế, vì đây là hẻm nhỏ (rộng khoảng 2 m) và có nhiều người qua lại. Vậy mà ông ta phóng xe máy nhanh vào người tôi. Khi tôi hét lên, ông ta nói "đui sao mà không né", rồi lôi "đảng viên" ra để xúc phạm, nào là "Đảng viên như chó", "học hành cho cao mà như vô học", "cái mồm như cái lồn", "tao đào đất chôn bố mẹ mày xuống đó"....vô cùng tục tĩu. Không những thế, bất kì hàng xóm nào dám cự cãi lại, vợ ông ta còn mang thùng nước tiểu ra dội vào người khác, ngay cả những thợ hồ đến sửa nhà mà vợ ông ta còn dám mang ra tạt nước tiểu vào người họ luôn. Vì là con hẻm nhỏ, ông ta thường chạy xe ba gác, và húc làm đổ xe chúng tôi dựng sát bên đường mà không xin lỗi hay bồi thường. Gần đây, khi mưa to,  những lỗ cống thoát nước những ngày ngập lụt, vợ ông ta dùng nút bịt chặt lại khiến nước không thoát được và trào vào nhà xung quanh. Khi mọi người lên tiếng, vợ ông ta còn thách thức tụi bây mà giải quyết được tao gọi tụi bây làm cha mẹ tao luôn, cần số thằng nào trên phường tao cho" trong khi ông ta chỉ là dân phòng mà còn hách dịch như vậy.
  Chúng tôi đã từng làm đơn ra tổ dân phố, phường hay ngay cả quận. Với quận thì kêu về phường giải quyết. Phường thì làm ăn lỏng lẻo, cũng đầy xuống về dân phố tự giải quyết hay tại chúng tôi chưa kiện với đúng người. Về khu phố thì phướng án hoà giải là câu cửa miệng. Việc xúc phạm nhân phẩm, đảng viên, phá hoại của cải người khác xảy ra thường xuyên mà ko được giải quyết thỏa đáng. Chúng tôi cần các luật sư tư vấn giúp chúng tôi hướng kiện tụng và ngăn chặn  những hành động "vô vắn hóa" trên của gia đình ông ta. Chúng tôi muốn thưa kiện gia đình ông ta và tội nhục mạ danh phẩm người khác, đồng thời xử phạt hành chính những thiệt hại xe cộ mà ông ta gây ra.
  Chân thành cần sự giúp đỡ.

   
  4273 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #345744   21/09/2014

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Qua nội dung bạn trình bày, rõ ràng ông hàng xóm đã có nhiều hành vi sai trái, tuy nhiên để có căn cứ xử lý, trước hết bạn cần thu thập chứng cứ, ví dụ chụp ảnh, ghi âm hoặc yêu cầu đại diện khu phố hoặc CSKV lập biên bản v.v...kế đó, cần xác định hành vi cụ thể và cơ quan có thẩm quyền xử lý, ví dụ : chạy xe quá tốc độ, gây tai nạn, va chạm ...yêu cầu công an xử lý, làm mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, kiến nghị UBND Phường giải quyết, nhục mạ, chửi mắng vô cớ và có hành vi xúc phạm Đảng viên ... trình báo với chi bộ khu phố hoặc địa phương v.v... Chúc bạn sớm giải quyết vụ việc !

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com