Xuất hóa đơn đối với công ty kinh doanh giới thiệu việc làm

Chủ đề   RSS   
 • #392972 20/07/2015

  Xuất hóa đơn đối với công ty kinh doanh giới thiệu việc làm

  Chào Luật sư!

  Công Ty em mới thành lập và ngành nghề giới thiệu việc làm gia sư các gia đình , vì vậy khách hàng sẽ không yêu cầu xuất hóa đơn nếu bên em muốn xuất hóa đơn thì có cần làm bảng kê không?, có thể gộp lại 1 tháng xuất một lần hay mỗi ngày đều phải xuất ạ

  Em xin chân thành cảm ơn!

   
  4395 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Nga0707 vì bài viết hữu ích
  admin (05/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446667   16/02/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 876
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 28 lần


           Chào bạn, căn cứ vào các thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý kiến như sau:

            Thứ nhất, về việc có cần làm bảng kê khi xuất hóa đơn hay không?

            Theo quy định tại Điều 16, Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thì:

            “Điều 16. Bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn

  1. Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu nhận hóa đơn.

  2. Hàng hóa, dịch vụ bán không phải lập hóa đơn quy định tại khoản 1 Điều này được theo dõi trên bảng kê.

  3. Cuối mỗi ngày, cơ sở kinh doanh lập một hóa đơn ghi số tiền bán hàng hóa, dịch vụ trong ngày thể hiện trên dòng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua tại cuống, các liên khác luân chuyển theo quy định. Tên người mua trong hóa đơn này được ghi là “bán lẻ không giao hóa đơn”.

            Như vậy, việc lập bảng kê hàng hóa sau đó thực hiện xuất hóa đơn chỉ được áp dụng với những trường hợp khách hàng mua hàng có giá trị dưới 200.000 đồng và không lấy hóa đơn theo hướng dẫn quy định tại khoản 2, khoản 3, điều 18  của Thông tư 39/2014/TT-BTC. Những trường hợp còn lại không bắt buộc phải lập bảng kê khi xuất hóa đơn.

            Thứ hai, Về việc có thể gộp lại một tháng xuất hóa đơn một lần hay không?

            Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn muốn thực hiện việc hoàn thiện việc xuất hóa đơn cung cấp dịch vụ gộp vào một tháng một lần, tuy nhiên theo hướng dẫn tại điểm a khoản 2 điều 16 thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn về hóa đơn chứng từ như sau:

  Điều 16. Lập hóa đơn

  2. Cách lập một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn

  a) Tiêu thức “Ngày tháng năm” lập hóa đơn

      Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

     Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

  …”

            Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì việc lập hóa đơn trong trường hợp của bạn sẽ được xác định tại thời điểm công ty bạn hoàn thành việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, và ngày lập hóa đơn chính là ngày thu tiền của khách hàng. Thông thường đối với công việc gia sư thì tiền được thanh toán theo buổi, theo tuần hoặc theo tháng, tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa công ty và khách hàng. Do đó, công ty bạn được phép xuất hóa đơn 1 tháng 1 lần trong trường hợp việc thanh toán tiền là theo tháng.

            Hiện tại, với các thông tin bạn cung cấp, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như trên. Để có thể có được câu trả lời chính xác hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Thanh 

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn clevietkimlaw4 vì bài viết hữu ích
  admin (05/12/2020)