Xuất HD GTGT nhu the co được không a ?

Chủ đề   RSS   
 • #58975 28/08/2010

  Xuất HD GTGT nhu the co được không a ?

  Xin luật sư cho e hỏi, cty của e có nhiều chi nhánh hoạt động nhiều loại hình khác nhau và hạch toán độc lập. Chi nhánh của e là một trong số những chi nhánh của cty, khi chi nhánh của e mới thành lập thì chi nhánh e có mua 01 tài sản để phục vụ cho hoạt động SXKD tại chi nhánh nhưng do chi nhánh trên Thành Phố đứng ra ký hợp đồng và chi trả hộ thay cho chi nhánh của e. Vậy nếu cty bên bán TSCĐ xuất hóa đơn nhưng không xuất cho chi nhánh TP mà xuất hóa đơn cho chi nhánh của e thì hóa đơn đó chi nhánh của e có được khấu trừ thuế hay không ? Vì chi nhánh của e không đứng ra ký HĐ mà do trên TP đứng ra ký và ch trả hộ,Ts đó không phục vụ cho hoạt động sản xuất cúa chi nhánh kia.

  E xin cảm ơn.

   

   
  4986 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #59120   30/08/2010

  luuduyen
  luuduyen

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nếu công ty  bên bán TSCĐ xuất hoá đơn ghi tên CN bạn mà ko xuất theo tên công ty đã ký hợp đồng mua bán thì hoá đơn xuất ra là không hợp lệ,để hợp lệ hoá đơn trên bên công ty phải ký phụ lục hợp đồng uỷ quyền cho chi nhánh bạn nhận hoá đơn và thực hiện hợp đồng kinh tế trên.Nếu không bạn phải yêu cầu bên bán huỷ hoá đơn và xuất lại hoá đơn khác.
   
  Báo quản trị |  
 • #53459   12/06/2010

  Mất HĐ GTGT

  Xin gửi luật sư !
     Trong tháng 05 Cty em đã xuất HĐ bán hàng cho khách hàng sau đó đã chuyển Fax nhanh đến cho khách hàng, đồng thời kê khai thuế GTGT tháng 05 gởi cơ quan thuế . Nhưng HĐ không đến được khách hàng mà bị lạc mất, Cty em phải xuất lại HĐ cho khách hàng vào tháng 06. Vậy Cty em có bị phạt do làm mất HĐ đầu ra không ? Tháng 06 kê khai thuế GTGT Cty em phải làm những thủ tu4c gì để giảm lại số tiền thuế đã nộp trước đó ?
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 17/06/2010 09:20:00 AM
   
  Báo quản trị |