Xử phạt vi phạm HC theo NĐ105 trong lĩnh vực kế toán

Chủ đề   RSS   
 • #399834 17/09/2015

  thaioceo77

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử phạt vi phạm HC theo NĐ105 trong lĩnh vực kế toán

  Đơn vị tôi bị thanh tra nhà nước thanh tra về tài chính, trong đó quỹ dịch vụ đơn vị (thuê mặt bằng căn tin, nhà xe) do báo cáo tài chính sai sót (lỗi của kế toán) vì có chứng từ chi theo thực tế tại đơn vị, bộ phận kế toán có mở sổ sách theo dõi nguồn quỹ này. Khi thanh tra phát hiện báo cáo tài chính sai sót chênh lệch giữa tiền thu-chi thực tế khác với báo cáo tài chính đơn vị trong 2 năm, kết thúc thanh tra kết luận thu hồi số tiền chênh lệch giữa báo cáo tài chính với thu chi- thực tế của đơn vị, xử lý kỉ luật kế toán, thủ trưởng đơn vị.

  Cho tôi xin hỏi:

  - Việc sai sót về báo cáo tài chính đơn vị trong 2 năm liên tiếp theo NĐ 105 thì sẽ bị xử phạt hành chính theo điều 10 khoản 2 mục b thì kế toán bị xử phạt  và  thủ trưởng có bị xử phạt hay không?

  - Việc thu hồi số tiền về tài khoản của thanh tra tai KBNN thì thủ trưởng và kế toán có phải bỏ tiền ra không hay đơn vị bỏ tiền ra nộp?

  - Số tiền đã nộp vào KBNN thì sau này có được xin rút ra để thanh toán những nội dung đã chi thực tế trong 2 năm đó không vì số tiền này đã chi hết rồi.

  - Nếu số tiền cá nhân phải nộp thì có được thu hồi những khoản chi đã chi trên thực tế trong 2 năm do chênh lệch báo cáo tài chính, như mua sắm tài sản tại đơn vị, chi khen thưởng, người khác tiếp khách, trả tiền nhân công thuê mướn, phát tiền tết cho nhân viên...

  - Do thủ trưởng đơn vị đã được thay đổi tháng 8 trong năm báo cáo tài chính, những chỉ kỉ luật thủ trưởng đơn vị cũ, còn thủ trưởng đơn vị mới nhận thì kiểm điểm phê bình vậy có đúng không? Vì thủ trưởng đơn vị mới có kí chi hết số tiền mặt được bàn giao trong năm đó ( trong số tiền bi thu hồi) và kí báo cáo tài chính cuối năm.

  - Xin được tư vấn cụ thể, văn bản vận dụng để xử lí

   
  2583 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #400508   25/09/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Này là xử phạt công ty, đơn vị chứ không xử phạt cá nhân. Nên sau khi nộp phạt thì công ty bạn sẽ tự giải quyết dựa trên quy định là ai làm sai thì sẽ phải bồi thường hoặc xử lý kỷ luật lao động nhé.

  Riêng đối với Điều 10 thì có hình phạt bổ sung với cá nhân hành nghề kế toán.

   
  Báo quản trị |