Xử lý thế nào khi hợp đồng đã ký nhưng gửi đi không kèm báo giá

Chủ đề   RSS   
 • #454114 21/05/2017

  quoctung88

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử lý thế nào khi hợp đồng đã ký nhưng gửi đi không kèm báo giá

  Chào các anh chị luật sư cũng như các thành viên của diễn đàn.

  Mình hiện đang gặp một vấn đề khá nhạy cảm liên quan tới hợp đồng và báo giá cần nhờ các anh chị và các bạn tư vấn.

  Mình có một bản hợp đồng, lúc đưa sếp ký có kẹp cùng báo giá mới nhất. Tuy nhiên do báo giá là bản scan, in ra không có mầu nên mình đã tách báo giá ra và chỉ đóng dấu 08 bản hợp đồng. Sau đó mình gửi cho đối tác và yêu cầu họ gửi lại 04 bản cùng báo giá có dấu đỏ để mình kẹp cùng hồ sơ.

  Hiện đối tác chưa gửi lại hồ sơ cho mình. Tuy nhiên không biết vì sao lãnh đạo nhận được thông tin là mình lén lút bỏ báo giá ra, sau đó triệu tập mình lên trao đổi và yêu cầu mình giải trình lý do. 

  Trong hợp đồng có ghi sẽ thực hiện mua bán theo báo giá. Báo giá sẽ cập nhật vào tháng 3 hàng năm. Vì đây là sản phẩm dụng cụ văn phòng, 2 bên lại đã làm việc cùng nhau hơn 5 năm, nên bên đối tác thường gửi báo giá, sau đó bên mình lấy hàng từ đầu qúy rồi cuối quý mới trả tiền.

  Lãnh đạo cho rằng nếu không có báo giá đi kèm, đối tác hoàn toàn có thể chèn báo giá khác vào để nâng giá trị mua hàng lên sau đó yêu cầu bên mình thanh toán. Đến cuối quý dụng cụ đã dùng hết nên sẽ buộc phải thanh toán theo giá đó, hơn nữa do lượng dụng cụ thay đổi từng quý là rất lớn, cho nên lãnh đạo cũng không thể nhớ hết được để so sánh giá trị lô hàng xem có chênh lệch so với báo giá từ tận đầu quý hay không.

  Như vậy, đại ý là lãnh đạo cho rằng mình đang thông đồng với đối tác qua mặt lãnh đạo để nâng giá mua sản phẩm. Và nếu lãnh đạo không phát hiện thì mọi việc sẽ trôi chảy. Hiện mình đang bị khép vào "Có biểu hiện lừa dối lãnh đạo"

  Mong các anh chị và các bạn tư vấn giúp trường hợp này nên giải thích thế nào để lãnh đạo hiểu.

   
  2510 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #455243   30/05/2017

  Chào bạn.

  Trường hợp này nếu thực sự báo giá không có gì thay đổi so với bản scan thì bạn đâu có gì phải lo lắng, lúc đó bạn có thể đưa lại báo giá cho sếp coi là được. Còn trường hợp báo giá bị đôn lên thì thực sự bạn hơi bất cẩn rồi, vì nguyên tắc như bạn nói phải có báo giá thì mới làm hợp đồng mà bạn lại ký hợp đồng trước khi có báo giá là tự đẩy thiệt hại về phía công ty bạn rồi, do đó việc bạn bị sếp nghi ngờ là chuyện dễ hiểu. Nếu rơi vào trường hợp này bạn nên thương lượng lại với đối tác thôi

   
  Báo quản trị |