Xử lý tài sản đảm bảo là dự án (hình thành từ vốn vay) của Ngân hàng

Chủ đề   RSS   
 • #369726 30/01/2015

  thanhp87

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử lý tài sản đảm bảo là dự án (hình thành từ vốn vay) của Ngân hàng

  Chào Luật sư,

  - Tôi có câu hỏi liên quan:

  +Thứ tự ưu tiên trả nợ đối với việc xử lý tài sản đảm bảo là dự án (hình thành từ vốn vay).?

  - Nội dung:

  + Đối tượng liên quan gồm: Ngân hàng TMCP A (bên cho vay); công ty B (bên vay); công ty C (bên nhận chuyển nhượng dự án); tài sản đảm bảo là dự án (hình thành từ vốn vay), bên chi cục thi hành án dân sự D.

  + Ngân hàng TMCP A cho công ty B vay để thực hiện dự án; tài sản đảm bảo là dự án hình thành từ vốn vay. Do công ty B không có khả năng trả nợ nên bán và chuyển nhượng dự án cho công ty C để trả nợ ngân hàng A.

  + Tài sản đảm bảo là dự án chưa thực hiện hoàn công.

  + Ngân hàng A đã tiến hành khởi kiện ra tòa án để phát mại TSĐB gặp vướng mắc là do tài sản này chưa được làm thủ tục hoàn công. Ngân hàng A đã chủ động tìm người mua là Cty C đồng ý mua lại dự án. (công ty C đã chuyển tiền vào TK công ty B mở tại Ngân hàng A: số tiền không đủ trả nợ gốc +lãi; ngân hàng A đã miễn toàn bộ lãi cho Cty B). Ngân hàng A phối hợp với công ty B và công ty C và các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục hoàn công, xin cấp GCN QSH mới cho tòa nhà (dự án - TSĐB) thực hiện chuyển nhượng tòa nhà cho Công ty C. Trong quá trình kê khai nộp thuế thì gặp vướng mắc đến chi cục thuế Đ: công ty B phải nộp thuế TNDN và thuế VAT đối với dự án.

  Vậy cho tôi hỏi: với số tiền chuyển nhượng tài sản đảm bảo mà ngân hàng A thu được có phải trả thuế TNDV và thuế VAT đối với dự án không (Vì số tiền thu nợ chưa đủ để trả gốc cho ngân hàng). Có phải theo quy định của luật Thi hành án dân sự khi tiến hành xử lý  TSĐB, bên nhận thế chấp được quyền ưu tiên thu nợ trước, sau đó mới đến lượt các bên thi hành án khác.

   

   

   

   

   
  4021 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận