DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

XỬ LÝ KẺ TUNG TIN ĐỒN SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP BỊ CƯỠNG HIẾP

Sau kí túc xá ĐH CN - Hà Nội các bạn sinh viên phát hiện em P.T.A sinh viên năm nhất khoa DL - Sư phạm bị hiếp dâm ...

Những ngày qua dư luận hết sức bàng hoàng khi trên một số diễn đàn mạng chia sẻ thông tin do P.A.T chia sẻ trên facebook với nội dung: “Rạng sáng nay 9/4, sau kí túc xá ĐH CN - Hà Nội các bạn sinh viên phát hiện em P.T.A sinh viên năm nhất khoa DL - Sư phạm bị hiếp dâm chết lõa thể trước đó khoảng 6-7 ngày”, chiều cùng ngày lực lượng công an phòng chống công nghệ cao (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng tung tin đồn thất thiệt này lên mạng xã hội facebook.

Tin tức này nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Dựa trên những dòng thông tin mà Facebooker này đăng tải, có dẫn lời nạn nhân tên P.T.A sinh viên khoa Du lịch – Sư phạm. Nạn nhân đã tử vong khoảng 6-7 ngày trước đó và được phát hiện vào sáng ngày 9/4.

SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP BỊ CƯỠNG HIẾP

 

 

Tuy nhiên, qua điều tra lực lượng chức năng khẳng định sự việc trên hoàn toàn không có thật. Xác định vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của sinh viên, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an TP Hà Nội vào cuộc để điều tra tung tích chủ tài khoản facebook tung tin đồn để xử lý nghiêm.

 

Hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào?

Theo Luật sư Nguyễn Văn Tuấn Trưởng Văn phòng Luật sư NEWVISION LAW cho biết :

hành vi cung cấp thông tin không đúng sự thật trên internet là hành vi vi phạm pháp luật, do đó hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, tại Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Điều 64 khoản 3 điểm a quy định hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000đ – 30.000.000đ (Đối với tổ chức vi phạm) và từ 10.000.000đ – 15.000.000đ (Đối với cá nhân vi phạm).

Đồng thời, với hành vi này không chỉ nộp tiền phạt là xong mà còn có thể dùng để xem xét nhân thân đối với các việc làm khác sau này.

 

 

  •  5084
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…