xử lý hành vi hành chính sai luật

Chủ đề   RSS   
 • #280723 12/08/2013

  hoidapluat123

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xử lý hành vi hành chính sai luật

  Xin chào LS.

  Tôi có sở hữu 30m2 đất và từng bị UBND phường cưỡng chế tháo dỡ và thu giữu tài sản của tôi trái pháp luật. Sau quá trình khiếu nại dài vì không được giải quyết tôi mới được cán bộ UBND phường bồi thường một phần rất nhỏ so với  thiệt hại của họ gây ra. Cán bộ hứa khi nào thu hồi đất triển khai dự án đô thị mới, tôi sẽ được nhận tiền đền bù, và tôi đã chấp nhận không khiếu kiện nữa. Sau đó cán bộ UBND phường còn bảo tôi làm lại nhà mà ở, khi nào dự án trả tiền mới phải di chuyển đi nơi khác. Nhưng khi tôi cải tạo lại nhà trên phần đất của tôi , UBND phường lại đến phá dỡ với lý do: "đất nằm trong quy hoạch, lúc bảo làm thì không làm ngay".

  Trong các cuộc họp với cán bộ UBND quận, tôi lại được thông báo là không đứng tên chủ sử dụng đất được bồi thường mà phải có ý kiến ủy quyền của người A bán lại đất cho tôi và của người B bán lại đất cho người A.

  Vậy tôi xin hỏi LS hành vi của họ sai luật ai là người xử lý và họ đã phạm những điều luật nào?

   
  2846 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #299626   27/11/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi chủ tịch UBND cấp phường để đề nghị giải quyết vụ việc trên. Trường hợp họ không giải quyết hoặc giải quyết không đúng quy định của pháp luật thì bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên chủ tịch UBND cấp huyện.

  Thứ nhất, đối với việc thu hồi đất thì chỉ UBND cấp huyện trở lên mới có quyền thu hồi đất. Nếu việc cưỡng chế thu hồi đất là trái pháp luật thì phải bồi thường thiệt hại do hành vi trái pháp luật đó gây ra.

  Thứ hai, nếu như khu đất nhà bạn đang ở đã có quy hoạch sử dụng đất, công bố quy hoạch và công bố việc thu hồi đất thì bạn sẽ không được sửa chữa, cơ nới, xây dựng mới, trừ những trường hợp đặc biệt (do nhà ở xuống cấp trầm trọng không thể ở được nữa...)

  Đối với vấn đề chứng minh chủ sử dụng đất hợp pháp. Nếu đất của bạn có giấy tờ mua bán, chuyển nhượng viết tay sang tên, đất gia đình bạn sử dụng ổn định, lâu dài trước năm 1993, có xác nhận của địa phương thì gia đình bạn là người được bồi thường khi nhà nước thu hồi đất.

  Do các thông tin bạn đưa ra chưa đầy đủ, không có hồ sơ, tài liệu để chúng tôi tiếp cận nên rất khó tư vấn chính xác cho bạn được. Các vấn đề về thu hồi đất, bồi thường, cưỡng chế thu hồi đất bạn có thể tham khảo các văn bản sau đây:

  1. Luật đất đai 2003

  2. Nghị định 181/2004/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đất đai.

  3. Nghị định 197/2004/NĐ-CP

  4. Nghị định 84/2007/NĐ-CP

  5. Nghị định 69/2009/NĐ-CP

  Nếu bạn không tìm thấy trên mạng, có thể gửi địa chỉ mail, tôi sẽ gửi các văn bản liên quan tới vấn đề thu hồi đất, bồi thường để bạn nghiên cứu trong trường hợp của gia đình bạn.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |