Xin tư vấn việc nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #298044 19/11/2013

  moden

  Female
  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn việc nuôi con

  Kính thưa quý luật sư!

  Em và chồng ly hôn khi gia đình bên chồng gia trưởng và chồng chỉ toàn nghe theo lời gia đình mọi cái đều nghe theo. Nói vậy để quý luật sư biết là toàn bộ tài sản của vợ chồng đều do  gia đình chồng đứng tên kể cả hộ khẩu cũng không cho tách, may thay có 1 mảnh đất vừa mua đây chồng em đứng tên (do tiền 2 vợ chồng làm ra nên gia đình chồng khó đòi đứng tên, còn nhà cửa và các tài sản khác thì trên đất nhà chồng cho, nhưng cho mà không sang tên nên nhà cửa này kia nọ đều thành của gia đình chồng, vả lại chuyện gia đình em nhà chồng can thiệp tất nên làm nhà thế nào ra sao đều do gia đình chồng quyết, em vì nhiều thứ nên cam chịu sống 6 năm). Cuối cùng ly hôn em cũng không được nữa miếng đất nữa vì họ đưa em 250.000.000 em nghĩ kiện thưa mệt mỏi nên lấy luôn rồi bế con đi.

  Trong quyết định ly hôn không ghi tài sản mà tự thỏa thuận và thực hiện xong giữa hai bên, phần con tòa tuyên em nuôi mỗi tháng chồng cũ chu cấp 1.5 triệu nhưng hiện nay có tháng đưa có tháng không. Anh chồng cũ em có cho đến thăm con nhưng không cho đưa đi về nội vì họ tệ bạc với con em rất nhiều và họ cũng chẳng 1 lần tới thăm. Có lần chồng đã đến thăm và bắt con em về nội em sang đón họ đánh em em báo công an họ bị phạt thế là từ đó họ không dám đánh nữa.

  Hiện em làm nhà nước nhưng chưa vào biên chế, tiền thì chỉ có 250 triệu đã mua đất và sắp làm nhà. Lương 3 triệu 1 tháng. Chồng cũ em thì lái xe và lấy  tiền chia sau ly hôn để mua xe chạy dịch vụ, tất cả tài sản khác nhà chồng đứng tên hết. Nay chồng cũ hù dọa là sẽ giành quyền nuôi con em lo sợ quá, em đã khổ sở thất bại từ cuộc hôn nhân này chỉ có con là niềm an ủi nay chồng hù vậy em cũng lo sợ không biết chồng có lấy tài sản nhà chồng ra để chứng minh có điều kiện nuôi con hơn em không. Xin luật sư cho em biết em phải làm sao để được nuôi con mãi mãi, tài sản nhà chồng em khoảng 2 tỷ tất cả, nếu vậy em có về lấy tài sản của mẹ em để chứng minh mình cũng có tài sản được hay không.

  Hiện chồng em chỉ có cái xe 200 triệu, còn em cũng chỉ có tiền 250 triệu còn nghề nghiệp em làm nhà nước hợp đồng chồng làm tài xế. Xin nói thêm em chưa làm gì có lỗi với con với chồng hay với nhà chồng. Ly hôn chỉ là vì gia đình chồng em quá gia trưởng.

  Em chỉ sợ giờ chồng dùng thủ đoạn cướp con em thôi. Nhưng đôi khi nghĩ anh ta hù thôi vì anh ta lười nhác không nuôi con nổi còn cha mẹ anh ta thì có 3 đứa cháu ngoại không có ai nuôi do 3 chị chồng đều bỏ chồng cả nên đưa cháu về cho mẹ chồng em nuôi nên không có nuôi thêm cháu nội vả lại họ cũng không hề thương cháu nội.

  Xin cho em biết em nên làm gì để mẹ con mãi bên nhau. Con em 4 tuổi ly hôn khi con hơn 3 tuổi ạ

  em xin cảm ơn rất nhiều!

   
  3539 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #298183   20/11/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1026 lần
  Lawyer

  em làm cán bộ nhà nước! mà sao nói năng lủng củng thế! Em hiện được quyền nuôi con, chồng em muốn giành quyền nuôi con thì phải khởi kiện tại Tòa án yêu cầu thay đổi quyền nuôi con, lúc đó phải đưa chứng cứ chứng minh việc em không thể chăm sóc tốt thì mới có thể giành quyền nuôi con, và những trường hợp như em thì chồng em phải có mối quan hệ tốt mới có thể thay đổi quyền nuôi con từ mẹ sang cha. Vì vậy em không nên lo, còn nếu trường hợp bị chồng kiện thì em nên nhờ luật sư để họ tư vấn giúp khi ra tòa

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  moden (21/11/2013)
 • #298389   21/11/2013

  moden
  moden

  Female
  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Chân thành cảm ơn Luật sư đã tư vấn cho em và em xin lỗi vì văn bản quá lủng cũng em đã gửi khi chưa chỉnh sửa, một lần nữa em chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977