XIN TƯ VẤN VỀ VIỆC UBND GIẢI TỎA ĐẤT VƯỢT QUÁ DIỆN TÍCH TRONG SỔ HỒNG ĐÃ CẤP CHO DÂN

Chủ đề   RSS   
 • #337127 05/08/2014

  XIN TƯ VẤN VỀ VIỆC UBND GIẢI TỎA ĐẤT VƯỢT QUÁ DIỆN TÍCH TRONG SỔ HỒNG ĐÃ CẤP CHO DÂN

  Kính thưa Luật Sư

  Tôi tên là: Võ Hoàng Ý Nhi

  Địa chỉ: 15 Minh Mạng, Thành Phố Huế.

    Hiện tại, Gia đình tôi đang gặp một vấn đề khó khăn về giải tỏa đất đai cấp tỉnh như sau:

    Mảnh đất gia đình tôi đang sống được mua từ năm 1986 với diện tích 933.5 m2, trước mặt có đường lớn và bên trái của mảnh đất có một con đường hẻm nhỏ lộ giới 4,5m. Gia đình tôi chuyển đến sống từ năm 1987, nhưng đến năm 2005 gia đình tôi xây dựng khu nhà mới với quy mô là biệt thự 1 trệt, 1 lầu, rộng khoảng 11m, dài 20m.

  Trước khi xây dựng nhà, chúng tôi đã thuê kiến trức sư và từ UBND phường biết được đất nhà tôi có chiều rộng 4.9m nằm trong quy hoạch mở đường hẻm bên trái khu đất. Từ đó kiến trúc sư đã thiết kế căn nhà rộng 11m , bên hông trái căn nhà có 1 ban công hình vòng cung có bề ngang là 3,1m liên kết trực tiếp toàn bộ cấu trúc căn nhà và bên hông trái chừa lại 4.9m để trống .

  Đến khoảng đầu năm 2013, Mảnh đất được cấp sổ hồng với bản vẽ như bản vẽ trên là đất của gia đình tôi có 4,9m bên hông trái nằm trong vùng quy hoạch.

  Đến tháng 6 năm 2014, Dự án mở đường hẻm bên hông trái nhà tôi được tiến hành. Tôi được biết con đường có dự kiến rộng 13.5m. Nhưng khi bắt đầu đo đạc diện tích giải tỏa, tổ dự án muốn lấy chiều rộng 9 m trong khu đất nhà tôi. Không lấy đất của phía khu dân cư bên kia đường, chỉ lấy đất bên phía nhà tôi. Như vậy, ban công nhà tôi hoàn toàn mất.

  Trong quá trình họp để giải quyết, gia đình tôi không đồng ý với phương án này. Gia đình tôi chỉ đồng ý để tổ giải tỏa dự án lấy 4.9m như trong bản vẽ của sổ hồng đã cấp. Nếu ban công bị phá bỏ, toàn bộ căn nhà sẽ bị chấn động. Khi tôi trình bày với tổ dự án như vậy thì họ lại nói rằng:  dự án này đã có kế hoạch từ năm 2012, Sổ hồng được cấp (2013) cho khu đất nhà tôi là sai. Nếu gia đình tôi không đồng ý, họ vẫn đập bỏ, gia đình tôi cứ việc khởi kiện.

  Kính thưa ban tư vấn, khi nghe như vậy tôi thực sự bức xúc. Chúng tôi đã căn cứ vào kế hoạch quy hoạch và sự cho phép của nhà nước để xây dựng ngôi biệt thự này. Ngôi nhà vẫn chưa được ở 10 năm, thì lại xảy ra vấn đề này. Tại sao lại không quy hoạch đồng đều 2 bên đường, lại cứ muốn lấy đất phía nhà chúng tôi. Tại sao sổ hồng được cấp cho dân khi xảy ra dự án lại nói là sai. Xin hỏi bây giờ gia đình tôi phải làm sao để họ chỉ lấy 4,9m mà không là 9m.

  Tôi tha thiết mong ban tư vấn giúp tôi giải đáp, tôi và gia đình tôi đang trong tình trạng mệt mỏi và khủng hoảng, mất niềm tin.

    Nếu gia đình tơi không đồng ý với phương án họ đề ra, thì chúng tôi vẫn bị cưỡng chế phá bỏ ban công nhà? Tại sao chúng lại đã làm đúng theo pháp luật, thì hiện tại vì lợi ích của họ, họ lại nói những sổ hồng, kế hoạch họ đã cung cấp cho gia đình tôi là sai? Tôi phải tìm công lý ở đâu?

  Xin chân thành cảm ơn!

  Huế,  ngày 05 tháng 08 năm 2014.

      Kính thư

  Võ Hoàng ý Nhi

   

  Cập nhật bởi vohoangynhi711 ngày 05/08/2014 09:09:37 SA
   
  3376 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #337336   06/08/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào vohoangnhi711!

  Liên quan tới trường hợp của gia đình bà, Luật sư Dương Văn Mai, Công ty Luật Thuận Phát, Hà Nội tư vấn cho bà như sau:

  Trước hết bà có thể cung cấp thêm thông tin về việc ai là chủ đầu tư dự án này? Ai là người cấp phép cho dự án này? Và đường giao thông này là đường cấp mấy Quốc lộ hay tỉnh lộ hay đường giao thông liên huyện?

  Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà như bà nêu là không có gì sai. Gia đình bà khi xây dựng công trình kiên cố, nhà ở bà cũng đã chủ động bớt lại phần nằm trong quy hoạch mở rộng đường nên về cơ bản gia đình bà không sai phạm gì.

  Khi quy hoạch thông thường cơ quan nhà nước sẽ tìm cách làm cho con đường đó thẳng nhất có thể nhưng không có nghĩa chỉ lấy về một bên đường như bà nêu.

  Để giải quyết triệt để vấn đề này thì cần phải có nhiều hồ sơ tài liệu cũng như nhiều thông tin hơn nữa, nếu chỉ có vài thông tin như bà cung cấp thì chưa đủ dự liệu để Luật sư tư vấn chi tiết.

  Khi bà và gia đình không đồng ý với nội dung của việc thu hồi thì có quyền khiếu nại hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính về đất đai để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  Đó là một số thông tin Luật sư có thể trả lời bà theo nội dung bà cung cấp. Bà có thể tiếp tục cung cấp thông tin tài liệu để được tư vấn hoặc nhận tư vấn trực tiếp từ Luật sư qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006281 nhánh số 4.

  Chúc bà và gia đình mạnh khỏe cũng như bảo vệ được quyền lợi ích hợp pháp của mình.

   

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281