Xin tư vấn về tranh chấp đất đai tập thể.

Chủ đề   RSS   
 • #303233 19/12/2013

  chiennxsp

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về tranh chấp đất đai tập thể.

  Chào luật sư ! 

  Em là Chiến sinh năm 1992 quê Hoài Đức - Hà Nội.  Em có một vài vấn đề về tranh chấp đất đai giữi ngõ xóm em với nhà ông A ở đầu ngõ mong muốn được các anh chị, các bác các chú tư vấn giúp.

  Chuyện là như thế này:

  Cách đây 3-4 năm nhà ông A có xây tường bao ngăn cách giữa ngõ(ngách) với gia đình họ, bức từng dài khoảng 7m tính từ đầu ngõ. Trước khi xây thì đầu ngõ rộng lắm (lí do vì nhà  họ vẫn còn 1 ít đất chừa ra ngõ chưa xây hết). sau khi nhà ông A xây lên thì bề rộng đoạn đầu  ngõ hẹp đi rất nhiều nguyên nhân do nhà ông A lấy lí do muốn xây hết đất đã xây quá ra ngõ khoảng ~30cm. Ban đầu xây thì cả ngõ cũng ra ngăn cản không cho xây vì lí do xây quá lần chiếm ra ngõ nhưng vì lí do cả ngõ ai ai cũng bận rộn đi suốt ngày nên cũng không có ai thẳng thắn với nhà ông A kiểu như ma chung không ai khóc, kết quả là ông A đã xây được theo ý mình.

  Đến khoảng giữa năm 2011 nhà anh B khởi công xây nhà khi đào móng anh phát hiện ra hòn đá mà ngày xưa các cụ dùng nó để phân gianh giới đất đai, hòn đá thụt vào đầu tường bao nhà anh A cỡ 27cm. Cả xóm mời ông A ra nói chuyện và khi ấy ông thừa nhận đã xây lấn ra ngõ 27cm và hứa khi nào ngõ hoặc nhà ông A làm công trình kiên cố sẽ phá ra xây thụt vào trả ngõ đất.

  Thời gian gần đây ngõ tôi làm mới lại và đến yêu cầu ông A đập tường xây lùi vào 27cm thì ông A cãi trắng rằng ông không xây ra ngõ. những lời ông hứa với xóm khi xưa ông cũng cãi trắng luôn trong khi trước đây ông ấy hứa có mặt cả ông trưởng thôn

  Tôi viết những dòng trên với mong muốn các vị luật sư có thể phân tích điểm lợi mà chúng tôi có thể khai thác(biết chach chắn rằng ông A có xây ra ngõ). Chúng tôi nên viết đơn lên chính quyền xã như thế nào để được giải quyết. Kính mong anh chị, chú bác giúp đỡ. Em xin chân thành cảm ơn

   
  2844 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281