Xin tư vấn về tính pháp lý

Chủ đề   RSS   
 • #415199 03/02/2016

  Xin tư vấn về tính pháp lý

  Kính gửi: Các ( ông ) bà luật sư.

  Sao gửi: Các thành viên liên quan.

  Tôi có 1 vụ việc 2 công nhân gây lộn dẫn đến đánh nhau, kính nhờ các luật sư tư vấn giúp về vấn đề pháp lý nặng nhẹ  đúng sai của từng bên và bên thứ 3 nào đó ( nếu có ), bao gồm các tình tiết có thể giảm nhẹ hoặc tăng nặng của mỗi bên trước pháp luật hiện hành của Việt Nam. Cụ thể đầu đuôi sự việc là như sau:

  Hôm đó cả xưởng bao gồm khoảng 20 công nhân có tổ chức góp tiền đi ăn tất niên cuối năm ( công ty đã tổ chức tất niên tại tổng công ty trước đó ít hôm nên không tổ chức đơn lẻ cho từng phân xưởng ). Tại buổi liên hoan có đủ Giám đốc phân xưởng, Quản đốc, tổ trưởng, tổ phó phân xưởng.

  Sau khi dùng bữa ( có uống rượu ) toàn bộ ae đi hát ( có uống bia ). Trong khi hát có 2 công nhân tên A và B chỉ vì đồng nghiệp qua bài của mình đã chọn mà gây lộn định đánh nhau tại quán hát.

  Công nhân A trong khi ngà ngà rượu đã thách cả làng công nhân B ( chỉ nói qua mồm ) , công nhân B ( cnB) 2 tay cầm 2 viện gạch định đánh công nhân A( cnA). Sau khi được tổ trưởng tổ phó và ae trong xưởng giảng hòa 2 bên đã ngồi cạnh nhau mặc dầu vẫn chưa hài lòng về nhau.

  Kết thúc cuộc hát là 21h25' cnA đc công nhân khác trong cty đưa về cty để chuẩn bị góp tiền phân bổ đầu người, cnA về tới cty vào rửa tay( 21h44') thì cnB bước vào cty dẫn theo 4 thanh niên cùng đi thẳng vào nhà bếp nơi cnA đang rửa tay.

  cnB cầm chổi đánh vào đầu cnA, cnA vơ ngay đc con dao chặt thịt gà ngay trên mặt bếp chém 1 nhát vào trán cnB và tiếp tục chém trượt 2 phát ( vừa chém vừa đuổi - chỉ đuổi chém cnB ko đuổi chém 4 ng kia) sau khi cnB chạy ra khỏi cổng cty thì mọi người về tới chạn cnA và khuyên cnA bỏ dao, cnA bỏ dao ngay lập tức 4 thanh niên kia tìm gạch đá lao vào đánh , đập hội đồng cnA. cnA lúc này chỉ ôm đầu nằm lăn dưới đất

  Sau khi đc ae công nhân cty can ngăn người nhà và ae cty đã đưa cả 2 cn đi viện khâu.

  Kết quả thương tích: cnA thương 2 vết trên đầu 1 vết dài 7cm khâu 9 mũi, 1 vết dài 3cm khâu 4 mũi, tay phải bị trật khớp bó bột.

  CnB bị chém nên sâu hơn và dài hơn gia đình vẫn cho nằm ngoài viện tỉnh theo dõi.

  Ngày hôm sau cả 2 cn đều vẫn tỉnh táo bình thường .

  Ngày hôm sau bố cnA đã ra viện thăm cnB và nói lời xl tới cnB và gđ cnB trong khi đó gđ cnB và 4 người đánh cnB không hỏi thăm hay xl tới gđ cnA.

  Hiện tại chưa có khiếu nại về pháp lý do đang giải quyết tình cảm, vậy nếu có khiếu nại hay tố cáo trước pháp luật xin các luật sư co ý kiến.

   

   

   

   

   
  2959 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #417848   08/03/2016

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10366)
  Số điểm: 57267
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4360 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Xuất phát từ muâu thuẫn trong hát karaoke mà hai công nhân hành xử như vậy là không nên vì dù sao mình cũng là người một đơn vị và sau khi sự việc xảy ra, cấp quản lý đã khuyên can hòa giải thì nên bỏ qua không đào sâu làm gì. Tuy vậy, khi về lại đơn vị thì công nhân B đã chủ động gây sự tiếp dẫn đến công nhân A phản ứng lại và sau đó là 4 người về phía công nhân B và công nhân A lao vào ẩu đã.

  Nói về lỗi thì cả hai cùng cố lỗi tuy mức độ có khác nhau nên trước mắt, luật sư đề nghị cà hai bên cùng thương lượng và hỗ trợ nhau những chi phí điều trị. Trường hợp không thể giải quyết được với nhau và cần pháp luật can thiệp thì cứ làm đơn trình bày gởi đến cơ quan điều tra công an quận huyện nơi xảy ra vụ việc để đuều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

  Thân mến  

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com