xin tư vấn luật đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #441752 16/11/2016

  phuongnguyenybvmu

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  xin tư vấn luật đất đai

  ảnh 1  Sơ đồ thửa đất như hình vẽ

      Năm 1992 gia đình cháu mua mảnh đất E và D , gia đình anh K là chủ sở hữu mảnh đất C, cô N là chủ sở hữu mảnh đất B. Bố mẹ cháu kể lại, lúc đó bố anh K khuyên cô B không mở lối đi F cho gia đình nhà cháu nhưng sau đó UBND xã vẫn mở lối đi F cho gia đình cháu đi ra tuyến đường liên thôn ( đường làng ) và từ đó tới giờ gia đình anh K không  dùng lối đi F nữa.

  Năm 2008 anh K xây nhà ở trên mảnh đất C và anh xây tường bao lên cao , mở ngõ đi ra đường liên thôn ( như hình chú thích ), và không sử dụng lối đi F.

  Lối đi F từ trước đến nay là do gia đình cháu thuê người đổ đá sỏi lên cao để cải tạo đường đi, ngoài ra không có sự đóng góp của gia đình nào khác.

  Năm 2012 gia đình cháu mua thêm mảnh đất B của cô N.

   

  Năm 2014, gia đình cháu mở lại lối đi khác ( lối đi G) và đóng lối đi F lại để thuận tiện cho việc đi lại và đẹp hơn về mặt địa lí cho các mảnh đất. Gia đình anh K lúc này vẫn chưa làm được bìa đỏ cho mảnh đất C, gia đình anh ta không có ý kiến gì về việc chuyển lối đi của gia đình cháu. Anh K thỏa thuận và kí hợp đồng thuê mảnh đất B+ lối đi F với gia đình cháu , thời hạn 5 năm để trồng cây cảnh phục vụ việc làm kinh tế của gia đình anh K.

  Năm 2015, sau khi gia đình cháu kí 2 mặt giáp bên của mảnh đất C cho anh K làm bìa đỏ xong. Anh K lại viết đơn kiện buộc gia đình cháu phải chia cho anh K ½ diện tích lối đi F hoặc phải mở lại lối đi F như cũ. Lúc đó UBND xã đã không giải quyết và khuyên anh K không nên kiện như vậy, nhân dân trong xóm nơi nhà cháu ở cũng không đồng tình với việc kiện tụng của anh K, Nhiều lần anh K uống rượu say gọi điện chửi bới đe dọa bố mẹ cháu, và đã có lần anh K dùng dao đe dọa bố cháu nhưng may mắn được dân quân tự về trong xóm can thiệp kịp thời.

  Cháu xin hỏi như vậy thì gia đình cháu có được chuyển lối đi như vậy không? Nếu được thì phải làm như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho gia đình cháu ạ???

  Nhân dân trong xóm ủng hộ việc làm của gia đình cháu, nhiều người khuyên nên viết thư lên UBND xã và nhân dân sẽ kí đơn ửng hộ ạ.

  Xin quý luật sư giải đáp thắc mặc giúp cháu ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn .

   

   
  3272 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442621   25/11/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1346)
  Số điểm: 10577
  Cảm ơn: 177
  Được cảm ơn 1104 lần
  Moderator

  Chào bạn,

  Bạn cho biết thêm các khu đất E, D và B của bạn có được cấp giấy đỏ hay chưa ? Nếu đã được cấp thì nó có bao gồm luôn lối đi F và G hay trừ ra diện tích các lối đi này ? Khi ký giáp ranh với anh K nhà bạn có xem kỹ mốc giới, ranh giới thể hiện trong Biên bản thỏa thuận ranh giới hay không ? Và, theo Biên bản đó thì mốc giới, ranh giới đất của gia đình bạn và của anh K ở vị trí nằm ở rìa giáp ranh với thửa C của anh K hay nằm ở vị trí giữa (đường trung tuyến) lối đi F ? Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu ở Địa chính xã xem lối đi F là đường đi riêng của gia đình bạn hay là lối đi công cộng được thể hiện trên bản đồ địa chính ?

  Biết các thông tin nêu trên tôi mới có thể tư  vấn cho bạn.

  Trân trọng

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG THƯỢNG - 0907 829 557

  231/3A đường Chiến Lược, KP 18, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TPHCM

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TranTamDuc.1973 vì bài viết hữu ích
  phuongnguyenybvmu (06/12/2016)