Xin nhận cha quốc tịch mỹ và yêu cầu cấp dưỡng

Chủ đề   RSS   
 • #4676 17/11/2008

  lethithuthao78

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2008
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin nhận cha quốc tịch mỹ và yêu cầu cấp dưỡng

  Vợ chồng tôi sống với nhau không hôn thú từ năm 2006, có một con gái hiện nay được hơn 1 tuổi, khi tôi đang mang bầu chồng tôi (là Việt Kiều Mỹ) có mua 1 căn nhà ở TP.HCM nhưng nhờ người em chồng đứng tên (chồng tôi bảo do thờì điểm đó Việt Kiều chưa được dùng tên mua nhà đất ở VN).

   

  Tôi dọn về căn nhà đó ở từ khi mới mua nhà và có đăng ký tạm trú, chồng tôi thường xuyên đi về VN thăm nom Mẹ con tôi, nay chồng tôi hiện vẫn đang ở Mỹ đã đề nghị chia tay và yêu cầu mẹ con tôi dọn ra khỏi nhà, hoàn cảnh tôi hiện đang rất khó khăn vì phải lo chi phí nuôi con do chồng tôi không cấp dưỡng nữa vừa phải tìm chổ ở sắp tới, hiện tại vụ việc đã đưa ra Phường để hòa giải 3 lần những bất thành, do tôi chưa chịu rời khỏi căn nhà này vì chưa có chổ ở, và người em chồng hiện nay đang dọa nạt đưa đơn lên Tòa để kiện tôi về việc chiếm nhà bất hợp pháp.

   

  Xin hỏi Quý luật sư, nếu tôi muốn xin xác nhận cha cho con và đòi hỏi trách nhiệm của cha cho con thì đưa đơn ở cơ quan nào, và nếu tôi xin ở lại nhà này đến khi chồng tôi về VN để xác nhận trách nhiệm cho con thì Tòa án có chấp nhận không? chân thành cảm ơn!

   
  6635 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #4677   17/11/2008

  minhhong08
  minhhong08

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2008
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TT xin xác nhận cha cho con

  Trả lời:

  Theo quy định  về hôn nhân và gia đinh có yếu tố nước ngoài, thủ tục xin nhận cha cho con có yếu tố nước ngoài được quy định như sau:

  1. Nguyên tắc:

  - Việc nhận cha, mẹ, con giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài chỉ được tiến hành nếu bên nhận và bên được nhận đều còn sống vào thời điểm nộp đơn yêu cầu và không có tranh chấp.

  - Con chưa thành niên xin xác nhận cha cần phải có sự đồng ý của mẹ.

  2. Thủ tục xin nhận cha, con: Người có yêu cầu phải nộp hồ sơ tại sở tư pháp tỉnh/thành phố nơi người được nhận cha cư trú.

  3. Hồ sơ gồm:

  - Đơn xin nhận con theo mẫu.

  - Bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu của người nhận và người được nhận.

  - Bản sao giấy khai sinh của người được nhận.

  - Bản sao hộ khẩu của người được nhận.

  Sau khi xem xét, thẩm tra hồ sơ, sở tư pháp tiến hành xác minh, báo cáo và trình UBND tỉnh/thành phố ký quyết định. Trong vòng 7 ngày kể từ ngày UBND tỉnh/thành phố ký quyết định công nhận, sở tư pháp tiến hành trao quyết định cho các bên đương sự.

  Sau đó người cha sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con theo qui định pháp luật hiện hành.

  Vì hiện nay, căn nhà đó do em chồng bà đứng tên, xét về mặt pháp lý ông ta có toàn quyền quyết định về quyền sử dụng hợp pháp đối với căn nhà đó. Do đó, Bà co thể thương lượng với anh ta (em chồng bà) cho mẹ con bà ở tạm chờ chồng bà về Việt Nam giải quyết. vì quyền lợi của đứa trẻ trong khi chờ cơ quan chức năng giải quyết, bà có thể nhờ Hội liện hiệp Phụ nữ nơi bà cư trú giúp đỡ, hòa giải.

  Chúc bà thuận lợi,

  LS. Vo Thuy Hang.

   
  Báo quản trị |  
 • #4691   08/12/2008

  lethithuthao78
  lethithuthao78

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2008
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tự ý cưỡng chế người đang cư trú hợp pháp ra khỏi nhà gây hậu quả mặt tài sản.

  Chân thành cảm ơn luật sư đã trả lời câu hỏi của tôi, này tôi xin trình bày một vấn đề có liên quan và kính nhờ luật sư tư vấn cách giải quyết, dưới đây tôi xin gởi bài viết từ Báo Công An TP.HCM ra ngày Thứ Sáu 21/11/2008, chuyên mục Gia Đình Xã Hội, và nhân vật nữ chính trong bài báo tên Thảo là tôi, dưới đây là bài báo:

  Dùng “luật rừng” khống chế cụ già trên 80 tuổi ra khỏi nhà

  (Thứ sáu ,  21/11/2008, 17:35)

  (ĐSCT) Khoảng 9 giờ ngày 15-11, một nhóm người (trong đó có khoảng hai mươi nhân viên của một công ty vệ sĩ) đến nhà số 387 Lê Hồng Phong, P2Q10 cắt khoá, cạy cửa đột nhập vào trong. Mặc dù trong nhà lúc này vẫn còn một cụ già trên 80 tuổi và một đứa trẻ mới hơn mười tháng tuổi nhưng nhóm người trên vẫn hùng hổ quăng tất cả đồ đạc và xô đẩy, yêu cầu cụ già bồng đứa trẻ ra khỏi nhà.

  Trong lúc tổ chức “cưỡng chế” bằng bạo lực, nhân vật chủ mưu vụ việc trên còn cho người dùng camera quay lại cảnh “trục xuất” có một không hai này. Thấy nhóm người trên (trong đó có các vệ sĩ) quá hung hăng khi đối xử thô bạo với một cụ già như vậy, nhiều người dân gần đấy đã lên tiếng phản đối nhưng các vệ sĩ vẫn không dừng tay mà ngược lại có hành vi thách thức.

  Quá bức xúc và bất bình, người dân đã vây bắt được khoảng mười đối tượng, sau đó giữ lại, gọi điện thoại báo CA phường đến xử lý. Thoáng thấy bóng dáng lực lượng CA, một số tên đã lẳng lặng chuồn êm, số bị giữ lại được đưa về trụ sở CA phường

  2.Được biết căn nhà trên do chị Lê Thị Thu Thảo (HKTT Nha Trang) ở từ trước đến nay. Nhóm người hùng hổ dùng vũ lực xông vào là do một người tên Hoà (ngụ Bình Dương) điều động. Qua tìm hiểu, nguyên nhân xảy ra sự việc trên bắt nguồn từ vụ tranh chấp căn nhà 387 Lê Hồng Phong này.

  Trong đơn tường trình gửi CA quận 10, chị Thảo cho biết trước đây chị có quen và sống chung như vợ chồng với một Việt kiều Mỹ tên là Trung và có với nhau một đứa con mới hơn mười tháng tuổi. Trong thời gian anh Trung về Việt Nam, cả hai đã bàn bạc và đi đến thoả thuận mua căn nhà 387 Lê Hồng Phong làm nơi sinh sống.

  Do anh Trung là Việt kiều, không rành giấy tờ trong khi chị Thảo đang mang bầu không tiện đi lại nên có nhờ người em chồng tên Hoà đứng tên chủ sở hữu căn nhà. Gần đây, giữa chị Thảo và anh Trung có chuyện hục hặc khi anh Trung đề nghị cắt quan hệ và không thừa nhận con ruột của mình. Tiếp đó, chị Thảo lại tiếp tục bị người thân anh Trung “bắn tiếng” yêu cầu ra khỏi nhà. Đang một mình thân cô thế yếu chưa biết cầu cứu ai, chị Thảo bị hăm doạ nếu không ra khỏi nhà sẽ bị “xử”.

  Và đúng như những gì người trong điện thoại hăm doạ, đã nhiều lần căn nhà trên bị những người lạ mặt đột nhập vào, sau đó còn cho người tự ý cắt điện, xua đuổi chị Thảo và đứa con ra khỏi nhà. Do hôm đó chị Thảo có việc phải đi khỏi nhà nên mới khoá cửa ngoài lại. Cụ già bị nhóm vệ sĩ hăm doạ, xua đuổi ngày 15-11 là mẹ ruột chị Thảo. Trong khi đó, người đàn ông tên Hoà đã trình bày với CA quận 10 rằng căn nhà trên do anh ta làm chủ sở hữu hợp pháp, điều đó thể hiện trên giấy tờ chủ quyền nhà.

  Một tình huống khác xảy ra sau phi vụ “cưỡng chế” không thành trên là khi cơ quan chức năng yêu cầu đưa tài sản, vật dụng trở lại căn nhà như lúc ban đầu, qua kiểm tra lại thì số tiền hai trăm triệu đồng của chị Thảo đã không cánh mà bay! Nhiều người dân có mặt hôm đó đã bức xúc cho biết “chúng tôi sẵn sàng làm đơn tố cáo, đề nghị CA quận 10 làm rõ và xử lý nghiêm hành vi xem thường pháp luật của nhóm người trên”. Khi bị CA phường mời về, họ còn tuyên bố sẽ bỏ tiền ra “mua” tất cả, rồi gọi điện thoại cho ông X, bà Y... nào đó nhờ can thiệp. 

  Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, lãnh đạo CA quận 10 cho biết đã yêu cầu điều tra viên báo cáo vụ việc đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm. Rất mong sự việc được giải quyết một cách rốt ráo nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

  QUỲNH HƯƠNG

  Nay tôi xin được hỏi luật sư, liệu tôi có thể lấy lại được số tiền 200 triệu đã mất không?, hiện nay Công An Q10, TP.HCM đang điều tra kẻ lấy cắp nhưng chưa có kết quả, tôi có thể đưa đơn ra Tòa kiện ông Hoa về việc đã xâm nhập gia cư bất hợp pháp ( vì tôi cư trú có giấy tờ tạm trú) dẫn đến hậu quả gây mặt số tiền 200 triệu của tôi không?

  Hiện ông Hoa chỉ mới đứng tên trên hộp đồng mua bán nhà chứ ngôi nhà chưa có Số Hồng, và ông Hoa chưa từng cư trú một ngày nào trong ngôi nhà này cả, tôi có thể tiếp tục ở lại nhà này để khởi kiện và đòi Tòa án giải quyết việc ông Hoa gây ra không?, và đòi Cha ruột của con gái tôi cũng là anh trai của ông Hoa từ Mỹ về giải quyết trách nhiệm pháp lý cho con tôi không?, kính nhờ luật sư giúp đỡ, chân thành cảm ơn!

   

   

   


   
  Báo quản trị |  
 • #4692   08/12/2008

  minhhong08
  minhhong08

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2008
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bà!


  Việc ông Hoa có hành động như vậy là vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng sẽ bắt buộc ông Hoa phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với tài sản vật dụng trong ngôi nhà của bà đang ở. Vấn đề tranh chấp về mối quan hệ của bà cũng như bà muốn ở lại căn nhà đó chờ Cha của con bà từ Mỹ về giải quyết sẽ được cơ qua chức năng can thiệp dựa vào hồ sơ vụ việc cụ thể sẽ có quyết định.


  Về việc bà bị mất 200.000 đồng có lấy lại được không? Việc này bà phải chứng minh được nguồn gốc có thực của số tiền  nói trên và nó đã mất, nguyên nhân bị mất là do hành vi trái luật của Ông Hoa gây ra, khi đó bà sẽ được cơ quan chức năng xử lý yêu cầu Ông Hoa bồi thướng. Nếu bà không chứng minh được thì không có căn cứ để yêu cầu bối thường.

  Rất thông cảm chia sẽ cùng bà, chúc bà thuận lợi!

  Thân mến,

   
  Báo quản trị |  
 • #4723   23/12/2008

  lethithuthao78
  lethithuthao78

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2008
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chan thanh cam on Quy luat su da danh thoi gian giup do Toi!
   
  Báo quản trị |  
 • #4724   23/12/2008

  minhhong08
  minhhong08

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2008
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chao Chi!

  Hien nay nhung rac roi cua chi vua qua da on chua?
  Mong chi gap duoc nhieu mai man va co dieu kien nuoi day chau be tot nhe!

  Than men!
  Ls.Thuy Hang

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: