Xin Luật Sư tư vấn về tranh chấp đất đai !

Chủ đề   RSS   
 • #152668 04/12/2011

  sonsock

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Luật Sư tư vấn về tranh chấp đất đai !

           Xin chào Luât Sư!
  Sau đây em xin trình bày vụ viê%3ḅc này như sau:
  Gia Đình em có mảnh đất Cha Ông để lại có diê%3ḅn tích là 5 Xào 6 thước (1944m2) ( Thuô%3ḅc 1 trong 2 mốc của năm 1929-1939). Do trong những năm chiến tranh, bom nổ phá hủy và dân quân đào hầm trú ẩn. Mưa gió sạt nở làm mất hết mốc giới. Và năm 1988 UNBD Xã và Địa Chính xã đã đến thửa đất và xác minh lại diê%3ḅn tích cho nhà em. Và Xã đã đền bù cho nhà em 39m2 diê%3ḅn tích sạt nở( Nay đã bị Ông A lấn chiếm). Ngoài ra Xã đã bán cho Ông A ( Hô%3ḅ liền kề) với diê%3ḅn tích 31m2. Ngoài ra giữa 2 nhà còn có 1 cái hố nước với diê%3ḅn tích 84m2. Xã đã cho 2 gia đình 84m2 này làm ngõ đi. ( Tất cả các lời trên đều có giầy tờ xác minh). Do gia đình em chuyển vào miền nam làm ăn 1 vài năm. Gia đình nhà Ông A ( Hô%3ḅ liền kề ) đã lợi dụng lấn chiếm Ngõ đi là 84m2 và lấn cả sang phần đất nhà em. Đến năm 1996 UBND Huyê%3ḅn về xã đo đạc mà không hề thông báo cho gia đình em biết. Từ đó Ông A ( Hô%3ḅ liền kề ) đã tự nhâ%3ḅn lấy 206m2 là đất của nhà mình. Trong số 206m2 mà Ông A đã tự nhâ%3ḅn đó chỉ có 31m2 là đất do Xã bán cho Ông A. Ngoài ra là Ông A đã lấn chiếm Ngõ và sang phần đất nhà em. Và điều đáng nói ở đây là UBND Xã đã cấu kết với Ông A. Gia đình em đã nhiều lần viết đơn đòi giải quyết từ cấp Xã lên cấp Huyê%3ḅn. Và bên Huyê%3ḅn đã ra quyết định là trả lại tôi số đất đền bù là 39m2. Nhưng Huyê%3ḅn lại ko hề xác nhâ%3ḅn lại ranh giới cho gia đình tôi. Đáng chú ý là gia đình Ông A đã nhiều lần chửi bới và hành hung gia đình Em. Vì vâ%3ḅy em xin hỏi luâ%3ḅt sư viê%3ḅc Xã và Huyê%3ḅn làm như vâ%3ḅy đã đúng với luâ%3ḅt pháp hay chưa. Và nếu em muốn lấy lại phần đất bị lấn chiếm thì em cần làm như thế nào. Mong Luâ%3ḅt sư chỉ rõ ràng cho em.

                       Em Xin Chân Thành Cảm Ơn Luâ%3ḅt Sư!!!


  Cập nhật bởi sonsock ngày 04/12/2011 08:43:01 CH Cập nhật bởi sonsock ngày 04/12/2011 08:40:27 CH
   
  6663 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #152686   04/12/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Luật sư đã trả lời http://danluat.thuvienphapluat.vn/xin-luat-su-tu-van-ve-tranh-chap-dat-dai-58310.aspx
  Cập nhật bởi Cuonglawyer ngày 05/12/2011 10:33:22 SA

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  shc998 (21/04/2013)
 • #173338   22/03/2012

  Tenbonmat20
  Tenbonmat20

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào chú Đặng Văn Cường, cháu có 1 tình huống luật như thế này, mong chú xem và cho cháu ý kiến.

  Tình huống luật.
   
  Gia đình An và Bình là 2 gia đình vốn thân thiết với nhau. Do coi trọng tình cảm, khi Bình gặp khó khăn về kinh tế An đã không nghỉ ngợi cho Bình mượn tổng số tiền trị giá 7 cây vàng (không có giấy tờ) tính đến nay đã hơn 10 năm (chưa tính lãi). Vẫn chưa trả đủ nợ, Bình năng nỉ An cố đất ông Bình đang làm, giá đất lúc này là 1,1 cây/công (đất ông Bình đứng tên). Tuy nhiên, trong 1 năm sau ông Bình vẫn không có khả năng trả nợ vì làm ăn thua lỗ, nên tiếp tục cố thêm 10 công nữa nhưng đất mà ông Bình cố là của ông Chiêu đứng tên, vì chổ tình nghĩa nên An vẫn bỏ tiền ra sang, chưa sang tên chỉ có giấy viết tay + giám chứng và chữ ký của trưởng ấp (Bằng khoáng đất ông Bình vẫn đang giữ). Tiếp tục thua lỗ, ông Bình cầm bằng khoáng đất đã cố (bằng khoáng ông Chiêu đứng tên) xuống ngân hàng để vay tiền ,nhưng do phía ngân hàng biết phần đất đã được cố nên không cho vay. Ông Bình đường cùng nên năng nỉ ông An xuống ngân hàng nói giúp. Ngân hàng đồng ý cho vay, nhưng sau đó đến hạn  trả, Bình không có khả năng trả mà phần đất thì ông An đã cố, ngân hàng đưa ra 2 hướng giải quyết:
  - Hoá giá đât để thu hồi nợ
  - Bắt buộc ông Bình trả số nợ.

  Khó khăn đến với ông An vì đất hiện tại là An đã cố, nên ông An đã sang cho ông Minh 5 công thuộc bằng khoáng ông Bình đứng tên + tiền của ông An mới đủ trả phần nợ vay của ông Bình và chuộc bằng khoáng đất về (Đất cố cho ông Minh vẫn chưa sang tên và bằng khoáng đất ông Bình vẫn giữ). Hiện tại đất và bằng khoáng ông chiêu đứng tên do ông An cắt giữ và làm (nhưng chưa sang tên).

  Thời gian trôi qua, phía An đã nhiều lần gặp Bình kêu sang tên đất nhưng Bình có ý không muốn sang. Nhiều lần như vây, An đã ra gặp ông Chiêu để nhờ sang tên, nhưng ông Chiêu nói: Đất tôi chỉ đưa cho ông Bình làm chứ chưa có sang, nên việc sang tên không thành khi đàm phán.

  Hiện nay, do An có nhu cầu lấy lại tiền đã cho Bình mượn. Tình huống là An đã nhiều lần đòi lại vàng nhưng ông Bình vẫn không trả và có thái độ ngược ngạo, thách đố ông An thưa ra toà.
   
  Thời gian gần đây, ông Bình và ông Chiêu có ý định lật ngược và đòi lấy đất với lý do 10 công đất ông Chiêu vẫn còn đứng tên, và 10 công đất ông Bình đứng tên vẫn chưa sang tên. Ông An chỉ có giấy sang viết bằng tay phần đất của ông Bình và Giấy sang viết bằng tay + đang giữ bằng khoáng phần đất của ông Chiêu. Về phía An chấp nhận cho ông Bình chuộc lại đất theo giá thị trường và yêu cầu trả số nợ đã nợ từ trước (không tính lãi), nhưng ông Bình không có khả năng.
   
  Ông An nên làm gì, và có nên thưa ra toà hay không? Ông An sẽ làm gì để đòi lại quyền lợi và đứng tên bằng khoáng đất cũng như khả năng thắng kiện là bao nhiêu? số vàng cho Bình mượn sẽ xử lý như thế nào?
  Phần đất mà ông Bình sang ông An đã sang cho ông Minh 5 công, vậy ông AN và Minh nên làm gì?


  Rất mong nhận được thư của chú!

  Trần Ngọc Thừa  E-mail:  Johnwesley20@ymail.com
   
  Báo quản trị |  
 • #173509   22/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư trả lời bạn như sau:
          Theo thông tin bạn nêu thì ông An chỉ có thể khởi kiện tranh hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tranh chấp hợp đồng vay tài sản thì mới có thể đòi được số tiền của mình. Theo quy định của BLTTDS thì các đương sự có nghĩa vụ cung cấp chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình. Do vậy, nếu ông An không cung cấp được chứng cứ chứng minh có khoản vay nợ thì tòa án sẽ bác yêu cầu khởi kiện. Đối với hợp đồng chuyển nhượng viết tay thì không có hiệu lực pháp luật Tòa án sẽ tuyên bố hợp đồng vô hiệu và giải quyết hậu quả của Hợp đồng dân sự vô hiệu theo quy định tại Điều 137 BLDS. Vụ việc đó rất phức tạp, có nhiều quan hệ pháp luật, liên quan đến nhiều người và nhiều khối tài sản do vậy ông An nên mời luật sư tham gia thì mới có cơ hội đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #325686   29/05/2014

  Cha mẹ tôi có một thửa đất mua lại từ năm 1975, đến năm 1990 mẹ tôi qua đời, rồi đến năm 1996 cha tôi qua đời, ông bà có tất cả 7 người con (tôi là con đầu) đến nay (2014) đều còn sống. Khi cha mẹ chết không để lại di chúc. Mãnh đất của cha mẹ để lại hiện tại do người con thứ 7 sử dụng (nhà cũ của cha mẹ đã phá bỏ và người con thứ 7 đã xây dụng nhà mới trên mãh đất đó) năm 1999 em tôi đã làm sổ đỏ. khi làm sổ đỏ anh chị em chúng tôi không hề hay biết.
  Đến nay, mãnh đất trên nằm trong quy hoạch bị nhà nước thu hồi 1/2 trên tổng diện tích 1.800m2. số tiền đền bù hơn 1 tỷ đồng. Trước khi nhận tiền đền bù tôi tổ chức họp gia đình thỏa thuận phân chia tài sản và đất còn lại cho các anh chị em, nhưng người em thứ 7 không chịu thỏa thuận và nói là sổ đỏ của ai thì người đó được hưởng và thời hiệu khởi kiện đã hết. (trong 7 người con thì có 3 người không có ý kiến gì về tranh chấp phân chia di sản thừa kế vì đã có gia đình và có nhà ở tỉnh khác).
  Vậy cho tôi hỏi trường hợp này tôi khởi kiện ra tòa để phân chia di sản thừa kế có được không? và chia di sản thừa kế với chia tài sản chung khác nhau chổ nào vì đã có tham khảo một số văn bản thì thời hiệu khởi kiện chia di sản thừa kế đã hết (hơn 10 năm) chỉ còn khởi kiện chia tài sản chung. Xin chân thành cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #332223   08/07/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào Lehuuly!

  Nội dung bạn hỏi Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Trước hết theo thông tin bạn cung cấp thì đến nay thời hiệu để khởi kiện tranh chấp về quyền thừa kế đã hết, pháp luật quy định khi hết thời hiệu khởi kiện thừa kế thì di sản thừa kế chưa được chia nếu có tranh chấp thì giải quyết theo thủ tục chia di sản chung.

  Trường hợp này như bạn nêu thì các đồng thừa kế 7 anh chị em của bạn chưa thực hiện việc phân chia nên hoàn toàn có thể khởi kiện vụ án dân sự về tranh chấp di sản chung nếu việc thương lượng tiếp tục không đạt được kết quả.

  Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được sự việc.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn