Xin luật sư tư vấn giúp cho tôi

Chủ đề   RSS   
 • #340156 21/08/2014

  dunghoa86

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin luật sư tư vấn giúp cho tôi

  Xin chào luật sư! Năm 1987 chúng tôi có mua một mảnh đất, đến năm 2006 chúng tôi xin UBND phường Nghi Hải cấp giấy chứng nhận QSHD đến năm 2008 đã được địa chỉnh đo đạc và lập bản đồ kỹ thuật. Và UBND phường Nghi Hải kết luận là đất không tranh chấp và đẫ cho xây hàng rào bao quanh. Nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa làm được giấy chứng nhận QSHD, chúng tôi đã xin được giấy phép xây dựng nhà tạm do UBND thị xã Cửa Lò cấp 

  Nhưng khi chúng tôi tiến hành xây dựng thì bị một anh A làm đơn kiến nghị và UBND phường Nghi Hải đã đình chỉ giấy phép xây dựng tạm và thông báo với chúng tôi là không được làm gì trên mảnh đất đỏ, chúng tôi đã dừng không xây dựng gì cả. Nhưng hiện nay một số đối tượng đã cố tình làm đỗ một nữa hàng rào bao quanh, chúng tôi đã làm đơn trình báo và xin được xây lại hàng rào như cũ nhưng UBND phường Nghi Hải trả lời là không được.

  Xin luật sư cho chúng tôi biết UBND phường Nghi Hải trả lời như vậy có đúng không? Tại sao chúng tôi lại không được xây lại hàng rào như trước? Xin chân thành cảm ơn luật sư!

   
  2934 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #340598   23/08/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 412 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

  Như bạn trình bày, nguồn gốc thửa đất của bạn là do nhận chuyển nhượng và thời gian sử dụng từ năm 1987 đến nay, đã được cán bộ địa chính đo đạc và lập bản đồ quy hoạch và gia đình bạn đã xây dựng tường bao xung quanh thửa đất. Khi bạn xin phép xây dựng nhà tạm và đang tiến hành xây dựng thì có người khiếu nại nên bị UBND xã ra quyết định đình chỉ công việc xây dựng. Sau đó, tường bao thửa đất bị một số người phá đổ.

  Căn cứ vào những thông tin tin, theo chúng tôi bạn nên tiến hành các công việc sau:

  1. Liên hệ với UBND xã đề nghị làm rõ nội dung đơn của anh A liên quan đến quyền sử dụng đất, đồng thời đưa ra các tài liệu, chứng cứ để chứng minh về: (i) nguồn gốc thửa đất (do nhà bạn nhận chuyển nhượng từ người khác); (ii) chứng minh thời gian sử dụng đất (từ năm 1987); (iii) chứng minh sự ghi nhận của cấp chính quyền với quyền sử dụng đất của gia đình bạn (bản đồ địa chính, bản vẽ thửa đất)…để bảo vệ quyền sử dụng đất của mình.

  Từ đó, đề nghị UBND xã tổ chức các biện pháp giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định. Sau khi có kết quả giải quyết tranh chấp đất đai, gia đình bạn mới được tiếp tục xây dựng.

  2. Làm đơn trình báo ra cơ quan công an về việc tường rào nhà bạn bị phá đổ, đề nghị điều tra, xử lý người thực hiện, theo đó, tùy tính chất, mức độ mà người đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi phá hoại, gây thiệt hại về tài sản cho gia đình bạn.

  Việc xây lại tường bao cũng cần phải chờ kết quả giải quyết tranh chấp đất của bạn mới được tiếp tục tiến hành.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe.

  Trân trọng./. 

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net