xin luật sư tư vấn cho tôi và gia đình tôi

Chủ đề   RSS   
 • #289746 04/10/2013

  tuan956

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin luật sư tư vấn cho tôi và gia đình tôi

  Tôi có vay lãi ở cửa hàng cầm đồ 1 khoản là 200tr , khi tôi chưa có tiền để trả người ở cửa hàng đã đến gia đình chửi mắng bố mẹ tôi và nhà tôi đã nhờ công an đến giải quyết , tôi vì không muốn liên lụy đến bố mẹ tôi nên đã đến gặp trực tiếp với mấy người ở hiệu cầm đồ , đến đó tôi gặp 1 đống đầu trâu mặt ngựa và đã bị ép đi thuê xe ô tô rồi cắm , tôi lúc đó ko còn cách nào khác và đành bị làm theo , tôi không quen chỗ thuê xe và chỗ cho tôi cầm xe , ở chỗ cầm họ bắt tôi viết giấy bán xe 200tr . và người ở hiệu cầm đồ cầm luôn 200tr ngay ở trong quán họ dắt tôi vào cầm xe . sau một thời gian họ có đến đòi tiền nhưng gia đình tôi chưa có và họ đã kiện lên công an . lên công an tôi khai đúng sự thật như nào tôi khai vậy , mấy hôm sau ông công an nói ngon ngọt với gia đình tôi là muốn tháo gỡ cho tôi và giải quyết nhanh gọn theo hướng hòa giải 2 bên bảo gia đình và tôi là làm theo lời ông í , ông í bảo giả bọn cho thuê xe 110tr + bọn tôi viết giấy bán 200tr + chỗ vay lãi 160tr trong khi đó tôi chỉ nợ có 200tr , vì bọn kia quá hung dữ và ông công an đứng gia giải quyết gia đình đã vay mượn họ hàng giả tất cả số tiền trên theo lời ông công an , sau khi giả tiền ông í bảo tôi lên và bảo tôi viết lời khai rằng tôi  tự thuê xe rồi đem đi cầm cố chứ không ai ép buộc lời khai hôm đầu tiên là tôi tự bịa ra , tôi làm theo ông í và đến hôm nay ông í gọi gia đình lên xin lỗi vì đã cố hết sức nhưng lãnh đạo bảo vẫn khởi tố tôi tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản . gia đình tôi không biết như nào mong luật sư tư vấn cho tôi và gia đình tìm lại công lý ,

   
  4162 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #289908   05/10/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư trả lời bạn như sau:

  1. Nếu bạn có chứng cứ chứng minh được sự thật như vậy thì bạn không phạm tội. Nếu không có chứng cứ chứng minh là bạn bị ép buộc ký kết các hợp đồng thuê xe, bán xe... thì bạn sẽ bị xử lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự hoặc Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự.

  2. Trong vụ việc trên, tốt nhất là gia đình bạn nên trả tiền cho người cho bạn vay tiền. Nếu công an không công tâm thì bạn vẫn phải trả tiền và vẫn bị xử lý hình sự.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #290683   10/10/2013

  lethithanhthien
  lethithanhthien

  Female
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2013
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào Luật sư!  Em nghĩ rằng Vấn đề của vụ việc "chiếm đoạt trẻ em chưa được xát định tội " của em trai em đang ngày càng phức tạp lên bỡi CAND, Viện KSND và cả tòa án nữa. Em có ý định viết đơn tố cáo họ nhưng không biết có nên không và viết như thế nào cho đúng nhất vì nếu em tố cao lên cấp trên hiện tại ở đó cũng chính là TAND thì em lo họ sẽ ém luôn đơn vì không lẽ chính họ sử họ và lo họ sẽ làm khó em trai em hơn còn đến Trung ương thì sao đây? Diễn biến vụ việc tiếp sau: Hôm ngày 01/10/2013 em vô tình gọi điện đến tòa án để xin biết ngày định án của em trai thì họ bảo chiều nay xử, việc này họ không hề thông báo cho gia đình em với lý do : Em trai em đã đủ tuổi vị thành niên nên hoàn toàn có thể chiụ trách nhiệm trước PL. Vì ở xa quá k thể đến kịp phiên tòa nên em nhờ người dân ở ngoài  đó đến dự . Chiều về họ báo lại rằng: Lúc trước đó vì em  trai em không nhận tội nên họ ép cung mạnh tay đến phải nhập viện rồi khi vừa về hôm sau họ gọi sử luôn nên rất bị động. Khi ra tòa không thấy người nhà, không thấy nhân chứng cộng với sức khỏe tinh thần nên em trai xin hoãn án. Được tin đến ngày 4/10 chị gái em đại diện người nhà xin giấy phép của địa phương ra thăm em hiện đang bị giam tạo phòng giam của TAND nhưng họ không cho gặp người nhà lý do em chối tội nên không cho gặp. Chị gái lại viết đơn yêu cầu Luật sư bào chữa cho em trai thì không được chấp nhận, LS xin vào gặp bị cáo cũng không được. Bảo phải chính bị cáo viết đơn mới cấp phép cho LS bào chữa, Hiện em trai đang bị biệt lập với mọi người làm sao biết được rằng người nhà đã có khả năng nhờ LS bào chữa đâu mà viết đơn chứ. Tất cả việc Không cho bị cáo được gặp người nhà cũng như cả LS như thế có phải là họ đang cố tình tướt đoạt đi quyền công dân của bị cáo cũng như người nhà bị cáo? Việc này chứng tỏ Viện KSND và TAND TP vinh đã có hành vi sai trái và đang cố tình thiên lệch tự quyết vụ án rồi buột người dân phải chấp nhận mà không được quyền bào chữa cho mình. LS ơi gia đình em phải làm sao đây  xin được tư vấn giúp đỡ!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn