DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi về Xác nhận tình trạng hôn nhân

Kính gửi Luật sư!

Tôi muốn hỏi trường hợp nhà tôi như này, bà nội tôi sinh năm 1935 (chưa đăng ký kết hôn bao giờ), bà tôi nhận nuôi bố tôi năm 1970 (không đăng ký nhận con nuôi). Bà tôi được cấp sổ đỏ 03/2014, đến nay bà tôi muốn tặng cho bố tôi đất này. Tuy nhiên, trong hồ sơ để làm thủ tục công chứng hợp đồng và đăng ký sang tên cho bố tôi thì bà tôi cần có Xác nhận tình trạng hôn nhân mà bà tôi trước kia thì sinh ra tại nơi hiện nay sinh sống, nhưng tới năm 16 tuổi bà tôi đã đi làm nơi khác 7 năm.

UBND phường nơi bà tôi đang có HKTT chỉ xác nhận là theo sổ lưu tại UB từ năm 1989 đến nay bà tôi không có tên trong sổ hộ tịch và sổ đăng ký kết hôn lưu tại phường. Tuy nhiên, văn phòng công chứng và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đã trả hồ sơ của gia đình tôi (không sang tên được) do không xác định được từ năm 18 tuổi tới năm 1989 bà tôi có đăng ký kết hôn với ai không.

Hiện nay nơi mà bà tôi đã đến làm 7 năm cũng không xác nhận cho về tình trạng hôn nhân lúc bà tôi ở đây, do không đủ cơ sở.

Tôi xin hỏi Luật sư, làm như thế nào để bà tôi có thể sang tên QSDĐ cho bố tôi. Vì như thế này thì không bao giờ xin được xác nhận tình trạng hôn nhân của tất cả các nơi mà bà tôi đã sinh sống.

Tôi cũng có tìm hiểu về NĐ 158/2005 của CP về hộ tịch và TT 01/2008-BTP có nói là bà tôi có thể làm đơn cam kết là từ năm 18 tuổi tới năm 1989 không đăng ký kết hôn với ai và tự chịu trách nhiệm về cam kết này. Nhưng, tôi thắc mắc có cần xác nhận của UBND phường khồng? Vì UBND phường nơi bà tôi đang sống hiện tại sẽ không xác nhận.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

  •  3540
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…