DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi về xác định đường đi

Kính gửi Luật sư,

Năm 2018 tôi có mua một miếng đất . Trên giấy chứng nhận QSDĐ có thể hiện đường đi . Nhưng khi tôi đến ở thì hộ gia đình kế bên bảo rằng đó là đất của tổ tiên để lại , tôi không có quyền sử dụng và ngăn chặn không cho tôi đi vào đất của mình. Trên giấy tờ đất của hộ kế bên( tôi tạm gọi là thửa 75) thể hiện từ ngày đăng kí đất đai lại vào năm 2007 đến giờ đều không liên quan đến lối đi này .( không trùng ranh , và diện tích hiện tại đều đúng với trên giấy chứng nhận QSDĐ) và hiện nay đã được chuyển thừa kế sang người con vì ông ấy đã chết .

Về thửa đất của tôi được trích lục như sau ( thửa 74), Theo bản đồ 299 là thửa tập trung bao gồm cả thửa 75, bản đồ 02 được tách ra hai thửa 74 và 75. Trong đó 74 bao gồm cả lối đi này .Qua các lần thành lập bản đồ thửa đất 74 được tách ra 1 phần là thưa 74-1 ( bản đồ 02 thể hiện thửa74- và 74-1) sau đó phần thửa 74-1 được cập nhật là đường đi như bản đồ kỹ thuật số bây giờ . 

Hiện tại phần đất thể hiện đường đi ( 74-1)  đó đã thể hiện đường đi trên cả hai giấy chứng nhận QSDĐ của  thửa 74 và 75. Khi tôi làm đơn xin đổ trải đá lối đi đến UBND thì được trả lời rằng " tuy bản đồ kỹ thuật số thể hiện là con đường , nhưng đất có nguồn gốc , và một phần thửa 74 ( 74-1) chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ đất cho ai , nên ủy ban không giải quyết được "

Tôi xin hỏi rằng , khi áp dụng QSDĐ đất , ranh đất dựa trên tài liệu bản đồ nào để chanh chấp ? và nếu như thửa 75 từ đầu kê khai đến giờ đều không thể hiện lối đi đó thuộc quyền sử dụng của mình, nằm trên đất của mình thì có được tranh chấp không? Và một phần thửa 74 đã được chia làm 74-2 và 74-1 đó đã có biến động thành đường đi trên bản đồ kỹ thuật số thì tôi có được sử dụng hay bồi thường cho thửa 75 không , và đối với phần thửa 74-1 đã được thể hiện là đường đi thì như thế nào ?

Cảm ơn sự giúp đỡ 

  •  4511
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…