Xin hỏi về thủ tục giải quyết vu khống

Chủ đề   RSS   
 • #278537 30/07/2013

  Doanh36

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về thủ tục giải quyết vu khống

  Thưa luật sư! Tôi muốn hỏi về trình tự giải quyết vụ việc vu khống và xin được tư vấn đối với trường hợp cụ thể của tôi như sau:

  Nhà tôi và nhà mẹ đẻ của một ông bộ đội (là sỹ quan và đảng viên) là hàng xóm, mẹ của ông bộ đội ở một mình. Một hôm, tại nhà chị gái chồng tôi (ở ngay sát nhà vợ chồng ông bộ đội đó) ông bộ đội có hỏi xin số điện thoại của tôi để tiện hỏi thăm về mẹ mình. Tôi đã cho ông ấy số điện thoại của mình

  Một hôm có tin nhắn đến số máy của tôi đưa ra lời đề nghị khiếm nhã, tôi nghĩ là bị trêu ghẹo và có đưa tin nhắn cho chị dâu tôi xem. Mấy hôm sau ông bộ đội gọi điện hỏi tôi suy nghĩ như thế nào về tinh nhắn, lúc này tôi đã biết là ai nhắn và cự lực phê phán (không có chửi bới vì tôi và ông này còn có họ hàng xa); vì ý thức được hoàn cảnh của mình khi chồng đi làm ăn xa vắng nhà (tôi ở cùng địa chỉ với gia đình bố chồng và anh trai chồng) dễ bị tổn thương hạnh phúc gia đình (xin nói rõ là vì tưởng tin nhắn của ai đó trêu đù nên tôi không lưu và chuyện tin nhắn đã sảy ra cách đây khá lâu).

  Chuyện chỉ có vậy cho đến gần đây vợ anh ta cho rằng tôi có quan hệ bất chính với anh ta và liên tục xúc phạm tôi, tôivà gia đình chồng phản ưngá lại và đôi bên được chính quyền cơ sở hòa giải. Ông bộ đội đã đến nhà bố chồng tôi xin lỗi mọi người và khẳng định không có chuyện quan hệ bất chính. Cả gia đình nhà chồng hiểu tôi và không tin có quan hệ đó nên tôi cũng cho qua để yên ổn làm ăn.

  Gần đây nhất  chị vợ nhiều lần nhắn tin xúc phạm tôi và gia đình, đe dọa hành hungh, ngày 26/7/2013 đã vô cớ hành hung tôi (có người làm chứng) khiến tôi phải đi điều trị (thương tật nhẹ nên không xác định tỷ lệ % mất sức).

  Tôi đã làm đơn báo chính quyền địa phương giải quyết, ý chính quyền địa phương lại muốn tiếp tục hòa giải.

  Bản thân tôi là phụ nữ, đối với chuyện này là rất thiệt thòi khi bị vu khống, nhất là khi chồng tôi lại vắng nhà. Tôi sẽ bị mang tiếng ô nhục và nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tôi muốn giải quyết vụ việc ra ánh sáng để chứng minh mình không có chuyện quan hệ bất chính trước chính quyền và nhân dân địa phương thì tôi phải làm như thế nào? Tôi muốn ông bộ đội kia phải đứng trước chính quyền và nhân dân xác nhận có hay không có chuyện quan hệ bất chính với tôi; muốn gửi đơn cầu cứu đến lãnh đạo của đơn vị ông ta thì phải làm như thế nào?

  Tôi muốn tố cáo tội vu khống thì phải làm đơn và gửi đến đâu trong khi chính quyền địa phương (có nhiều người là họ hàng nhà vợ chồng ông bộ đội kia) chỉ muốn làm hòa giải hai bên?

  Kính mong luật sư tư vấn giùm,

  Trân trọng cảm ơn!

   
  3550 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #278741   31/07/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Tôi cảm thông và chia sẻ với những gì mà bạn đã gặp phải.

  Về vấn đề Vu khống tôi đã tư vấn nhiều trên diễn đàn, bạn có thể vào www.luatdoanhgia.vn hoặc theo đường link sau:

  http://luatdoanhgia.vn/Hinh-su-Hanh-chinh/Phap-luat-hanh-chinh/De-doa-khung-bo-tinh-than/14-83c272.html

  để xem bài viết cụ thể, hy vọng sau khi xem bài viết bạn sẽ có cách xử lý nội dung vụ việc của mình, nếu chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 122 Bộ luật hình sự thì đề nghị cơ quan công an xử phạt vi phạm hành chính.

  Thân ái!

  Luật sư Ngô Thế Thêm

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Huỳnh Minh Vũ

Trưởng văn phòng luật sư HUỲNH MINH VŨ

Địa chỉ: 23 (lầu 2) Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM

ĐT: (08) 3848 1817 - 0909306655