Xin hỏi về kỉ luật lao động

Chủ đề   RSS   
 • #230692 03/12/2012

  Xin hỏi về kỉ luật lao động

  xin cho em hỏi : khi mà công ty chưa có nội quy lao động nhưng mà trong quá trình làm việc quản lý đã thường xuyên nhắc nhở nhân viên về ý thức làm việc, chấp hành mệnh lệnh. có thể coi như vậy là đã chuẩn bị tinh thần thái độ cho nhân viên chưa ạ ? nếu nhân viên viên mắc lỗi ( đổ cafe làm hỏng tấm thảm trị giá 15 triệu của công ty ) thì có thể bị kỷ luật lao động ko ah ?

  Xin mọi người giúp đỡ 

  Linh Nguyễn

   
  6252 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #230792   03/12/2012

  Libra_L
  Libra_L
  Top 500
  Male
  Chồi

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2012
  Tổng số bài viết (156)
  Số điểm: 1423
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 65 lần


  chào bạn,

  Trong quá trình làm việc, quản lý thường xuyên nhắc nhở nhân viên về ý thức làm việc, chấp hành mệnh lệnh: không được coi là nội quy công ty. Khi nội quy công ty chưa có thì áp dụng quy định pháp luật lao động.

  Bạn đã gây ra thiệt hại cho công ty do không bảo vệ tài sản công ty. Bạn phải bồi thường giá trị tấm thảm 15 triệu, và có thể phải chịu 1 trong các hình phạt sau:

  1. Hình thức khiển trách bằng miệng hoặc bằng văn bản được áp dụng đối với người lao động phạm lỗi lần đầu, nhưng ở mức độ nhẹ.
  2. Hình thức kéo dài thời hạn nâng bậc lương không quá sáu tháng hoặc chuyển làm việc khác có mức lương thấp hơn trong thời hạn tối đa là sáu tháng hoặc cách chức được áp dụng đối với người lao động đã bị khiển trách bằng văn bản mà tái phạm trong thời hạn ba tháng kể từ ngày bị khiển trách hoặc những hành vi vi phạm đã được quy định trong nội quy lao động. Người sử dụng lao động căn cứ vào mức độ vi phạm kỷ luật của người lao động, tình hình thực tế của doanh nghiệp và hoàn cảnh của người lao động để lựa chọn một trong ba hình thức quy định tại khoản này.
  3, Sa thải. Khả năng bạn bị sa thải còn phải phụ thuộc vào căn cứ đặc điểm sản xuất kinh doanh của đơn vị để quy định cụ thể mức giá trị tài sản bị trộm cắp, tham ô, tiết lộ bí mật công nghệ kinh doanh hoặc có hành vi khác gây thiệt hại được coi là nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của đơn vị để quyết định việc sa thải người lao động.

  Cũng không phải lúc nào cũng giải quyết bằng pháp luật, bạn có thể không bị kỷ luật nếu quan hệ giữa bạn và cấp trên tốt, mà chỉ bị nhắc nhỏ nhẹ

  Các bạn có nhu cầu tư vấn trực tiếp xin hãy liên hệ để kịp thời giải quyết thắc mắc pháp lý vướng phải

  Điện thoại: 0962976053

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Libra_L vì bài viết hữu ích
  mrko0l92 (03/12/2012) invalid5419941513 (04/12/2012)