Xin hỏi quy trình xác định tội cản trở / chống đối người thi hành công vụ

Chủ đề   RSS   
 • #237517 05/01/2013

  Viet_Vu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi quy trình xác định tội cản trở / chống đối người thi hành công vụ

  Việc của mình diễn ra như sau:

  - Người nhà mình theo bạn bè mở 1 quầy bán lề đường đồ tết. Thực tế đây chỉ là để vui vì bản thân gia đình không phải lo lắng và là dân làm việc văn phòng và có vị trí.

  - Hôm đó, mình ở nhà lên chỗ người nhà chơi và ngồi đó. Bất chợt thì 1 người mặc áo trật tự ( áo xanh nhạt ) lại cầm đồ và giật đi. Mình biết đó là trật tự dọn dẹp lề đường. Do đó về cơ bản mình là sai.

  Tuy nhiên vấn đề là:

  - Khi người đó giành đồ với người nhà mình thì về vị trí đã đẩy vào trong trường học, sau cổng trường.

  - Mình có động thái giữ người đó để người nhà mình lấy đồ đi.

  Về điểm này mình sai ! Mình hoàn toàn đồng ý chịu phạt điểm này. Nhưng ở đây có 1 điểm mình "có chủ ý":

  + Khi công an vào thì mọi thứ đã, đang trong sân trường. Như vậy về lý thuyết họ phải chứng minh được mình đã có bán lề đường ?! Nhưng vấn đề là họ không chứng minh, họ không nói lý việc này

  Sau đó xong xuôi, nhưng mình yêu cầu người thanh niên trật tự kia cho xem bảng tên thì anh ta: Tôi / tao ( không nhớ chính xác danh từ dùng ) không muốn cho, không thích cho. ! Sau đó thì nguyên dàn công an bao vây mình và yêu cầu kiểm tra giấy tờ mình vì mình chống đối / cản trở người thi hành công vụ !

  Đỉnh điểm là họ cho người yêu cầu xét giấy tờ xe vì cho rằng xe đậu trên lê đường là sai ( trước cổng trường ), mặc dù xe mình khi họ nói điều đó đã dựng sau cổng trường. Toàn bộ diễn tiến mình và người nhà đều yêu cầu trình thẻ ngành để xác nhận nhưng không ai đưa và liên tục la to: bắt nó về phường / về công an ....v.....v 

  Cuối cùng mình đồng ý.

  Về phường chủ yếu là bắt viết biên bản về đậu xe trái pháp ! Và sau đó bắt mình viết kiểm điểm: Không bán hànhg lề đường + Không cản trở người thi hành công vụ:

  Ở đây càng phát sinh nhiều điểm hơn:

  + Chứng minh việc mình đậu xe trái phép, vì trước cổng trường không có bản cấm đậu xe.

  + Chứng minh việc mình cản trở người thi hành công vụ. Vì như biên bản tường trình khi đó theo phản xạ có người giật đồ thì phản ứng tự vệ phải là giữ lại sau đó mới tính tiếp.

  + Thanh niên trật tự hoàn toàn không tham gia quá trình làm biên bản để đối chứng, toàn bộ mình không thể lên tiếng để tranh luận. ( 1 phần cũng vì người nhà có phần muốn nương nên kêu mình thôi không nói nữa ).

  + 2 CA quân hàm thiếu úy, thượng úy có thái độ quát tháo + xưng hô mày tao liên tục dù mình yêu cầu không xưng hô mày tao là thiếu văn hóa.

  Xin hỏi trong việc này mình có thể kiện lại về việc trên vì các thái độ, hành xử của họ không ? Và xin nhấn mạnh toàn bộ quá trình đều không xuất trình thẻ ngành, thậm chí không đeo & che bảng tên của 1 công an, 1 thanh niên trật tự

   

  Thank you, 

  Viet Vu

  Cập nhật bởi Viet_Vu ngày 05/01/2013 10:38:23 SA Cập nhật bởi Viet_Vu ngày 05/01/2013 10:37:43 SA
   
  4359 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #238047   07/01/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Vì hành vi buôn bán lấn chiếm lòng lề đường hoặc trước cổng trường là hành vi vi phạm pháp luật, được quy định tại nhiều văn bản nên khi bị phát hiện sẽ bị lập biên bản và xử phạt nghiêm. Tuy nhiên do các cán bộ thực hiện việc kiểm tra có thể có các hành vi không đúng dẫn đến bức xúc của bạn, do đó bạn có quyền phản ảnh vụ việc trên đến các cơ quan có thẩm quyền để khiếu nại về các hành vi sai trái đó. Bạn cũng cố gắng kiềm chế khi gặp những trường hợp tương tự để trách các hậu quả đáng tiếc vì hiện nay một số cán bộ thừa hành thường không tuân thủ các quy tắc xử lý theo quy định dẫn đến phản ứng quá khích của người bị xử lý. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com